Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Gian nan trong việc phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường là thế vậy mà doanh nghiệp vẫn luôn phải đối mặt vấn nạn hàng giả hàng nhái hoành hành.

Đi cùng với sự nổi tiếng thì nhiều nhãn hiệu bị làm giả làm nhái, làm giả rất nhiều. Chính điều này đã làm nhạt dần niềm tin của người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp đã đi tìm biện pháp chống hàng giả hàng nhái để bảo vệ thương hiệu và lấy lại sự tin tưởng của khách hàng.

1.Hàng giả hàng nhái phát triển như vũ bão về nông thôn, trên mạng xã hội

Không riêng gì mặt hàng quần áo, mặt hàng điện tử, điện lạnh, đồ dùng thể thao cũng bị nhái một cách tinh vi. Điển hình là vụ phát hiện 1 tấn bao bì giả tại Hà Nội vào tháng 12/2017, số lượng các bao bì này đều ghi tên các nhãn hiệu lớn như: Bột canh I - ốt Hải Châu, hạt nêm Krorr,...đang chờ được đóng gói. Một số doanh nghiệp Nhật Bản than phiền có những sản phẩm " made in Japan" không bán ở Việt Nam nhưng vẫn bị làm nhái thương hiệu, sử dụng tên thương hiệu để ghi lên sản phẩm kém chất lượng đưuọc bày bán tràn lan trên thị trường Việt.

Ông Hideki Katano, đại diện Phòng sở hữu trí tuệ Công ty ASICS cho biết : Asics là thương hiệu thể thao lớn thứ 4 thế giới sau Adidas, Nike và Puma. Asics khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên Vincom Mega Mall Hà Nội tháng 3/2017, tuy nhiên ở thị trường TP HCM Công ty đã phát hiện những sản phẩm nhái. Nhìn bên ngoài bằng mắt thường rất khó phát hiện đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Phông chữ, nội dung, màu sắc.

Hang-nhai-tran-ve-ca-vung-nong-thon.Hàng nhái tràn cả về vùng nông thôn

Đáng nói là không chỉ xuất hiện tại các trung tâm ở các thành phố lớn mà tại nhiều chợ nông thôn cũng có không ít các mặt hàng giả hàng nhái trà trộn với hàng thật đánh lừa người mua từ các loại bánh kẹo, quần áo, giấy vệ sinh,...Đó chưa kể, nhiều doanh nghiệp bất hính lợi dụng tiếp cận với thương mại điện tử thành lập các website bán hàng qua mạng. Những tình trạng này khiến doanh nghiệp lao đao còn người tiêu dùng không biết phải tin vào đâu.

2. Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàng giả hàng nhái khó kiểm soát

Nếu nói về nguyên nhân dẫn đến hiệu quả thấp của công tác chống hàng giả đa số doanh nghiệp đều khẳng định quy định xử lý và mức chế tài quá nhẹ không đủ tính răn đe. Thậm chí các đối tượng kinh doanh làm giả sẵn sàng nộp phạt vì mức phạt vì mức phạt không đáng kể so với lợi nhuận mà họ thu được. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lại quá thờ ơ trong việc chống hàng giả hàng nhái, tìm cách giấu thông tin vì sợ nếu khách hàng biết họ sẽ quay lưng với doanh nghiệp mình. Theo đó, muốn công tác chống hàng giả hàng nhái đạt hiệu quả cao biện pháp mạnh chính là tăng chế tài, xử phạt mạnh và đặc biệt doanh nghiệp phải tự chủ động đưa ra những giải pháp để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình.

3. Diệt tận gốc hàng giả hàng nhái

Ngoài việc cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường thì doanh nghiệp vẫn luôn trăn trở tìm biện pháp chống hàng giả hàng nhái. Khi trình độ làm giả tinh vi đến mức khó nhận biết, giải pháp giảm thiểu sự xuất hiện của hàng giả là áp dụng sử dụng công nghệ hiện đại. Tem chống giả QR code ra đời với mong muốn doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu bền vững. Mỗi sản phẩm được dán con tem chống giả là duy nhất, lưu trữ thông tin giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng hệ thống sản phẩm, tiết kiệm chi phí nhân lực, tiếp cận khách hàng hiểu được nhu cầu khách hàng từ đó có chiến lược kinh doanh. Tem chống giả QR code còn là phương tiện giúp các cơ quan thẩm quyền nhận diện hàng thật, hàng giả để kịp thời xử lý.

Tem-chong-gia-giai-phap-chong-gia-cho-doanh-nghiep.Tem chống giả giải pháp chống giả cho doanh nghiệp

Song song với đó người tiêu dùng cần nâng cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm khi mua hàng, nắm bắt những thông tin chống hàng giả mà doanh nghiệp đưa ra như check mã Qr code trên ứng dụng điện thoại hay nhắn tin, gọi điện đến tổng đài để xác thực.

Hành động nhỏ nhưng lại là việc làm rất cần thiết bởi lẽ nó không chỉ bảo vệ quyền và lợi ích của của chính mình mà còn góp phần bảo vệ sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

Xem thêm: Tem qr code đưuọc xem là khắc tinh của hàng giả

Chi tiết thắc mắc về dịch vụ tem chống giả QR code xin quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập trực tiếp qua website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn cụ thể miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1