Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hàng giả hàng nhái đang có xu hướng gia tăng và là vấn đề nhức nhối của xã hội. Nó để lại hệ lụy không nhỏ đến đời sống và sức khỏe người tiêu dùng. 

Hàng giả, hàng nhái là thách thức rất lớn đối với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Việc ngăn chặn và đẩy lùi vấn nạn hàng giả hàng nhái không phải là trách nhiệm của riêng ai mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Vậy làm thế nào để đẩy lùi vấn nạn nhức nhối này? 

Hàng giả, hàng nhái vấn đề đau đầu gây ra nhiều hệ lụy 

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn không chỉ gây thất thu cho ngân sách nhà nước, mà còn làm xấu đi môi trường đầu tư kinh doanh, triệt đường phát triển của các doanh nghiệp nội và gián tiếp đánh mất “lợi thế” thị trường, “mất điểm” trong mắt nhà đầu tư nước ngoài, nhất là những nhãn hàng lớn, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên thị trường quốc tế. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do luật pháp còn khá nhiều kẽ hở cộng với sự bất cập trong cơ chế quản lý đã tạo điều kiện cho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng lan tràn. Trong khi đó, chế tài xử phạt lại chưa đủ mạnh nên nhiều đối tượng sẵn sàng vi phạm để đạt lợi nhuận lớn.

Kho-khan-trong-kiem-soat-hang-gia-hang-nhaiRà soát, kiểm tra, phát hiện hàng giả hàng nhái tràn lan

Ngoài ra, việc phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng không hề dễ dàng đối với người tiêu dùng khi mà các sản phẩm được làm giả ngày một tinh vi, giống hàng thật từ nhãn hiệu, kiểu dáng đến những chi tiết nhỏ nhất. Mặc dù công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng kém chất lượng được thực hiện quyết liệt nhưng vẫn còn tồn tại nhiều bất cập. Trong đó, nguyên nhân nổi cộm là do vấn đề nguồn lực, cơ chế thực thi cũng như phối hợp giữa các cơ quan ban ngành liên quan. 

Nạn hàng giả, hàng nhái làm cách nào để đẩy lùi 

Công cuộc đẩy lùi vấn nạn hàng giả hàng nhái rất khó khăn và phức tạp, cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều cùng nhau chung sức đẩy lùi vấn nạn này. Hiểu được nhu cầu, mong muốn được chống hàng giả của doanh nghiệp và người tiêu dùng, iCheck đã đưa ra giải pháp chống hàng giả tối ưu nhất đó chính là tem điện tử chống giả. Các doanh nghiệp cần thay thế những chiếc tem chống giả truyền thống dễ làm giả sang tem điện tử chống giả

tem-chong-gia-cua-iCheckTem điện tử chống giả iCheck 

Tem chống hàng giả QR code được dán trên sản phẩm là duy nhất. Mỗi QR code trên tem được giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét tem cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường. (Lưu ý: tem phủ cào thì giới hạn 1 lần quét xác thực duy nhất)

Với tính năng này của tem chống giả iCheck, đại đa số hàng giả, hàng nhái sẽ bị vô hiệu hóa bởi dù  các doanh nghiệp bất chính có làm giả cả các con tem sau đó sản xuất với số lượng lớn thì toàn bộ số hàng hóa đó đều bị gắn nhãn cảnh báo người tiêu dùng cân nhắc trước khi sử dụng. Thông qua các công cụ quản lý, những thống kê về sản phẩm, tem, lượng quét theo khu vực,… sẽ được ghi lại đầy đủ, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, cũng như hiểu sâu hơn về thói quen mua hàng của người tiêu dùng.

Xem thêm: Làm gì để bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả hàng nhái? 

Chúng tôi mong rằng vấn nạn hàng giả hàng nhái sẽ giảm dần và được đẩy lùi. Từ đó có thể bảo vệ thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp cũng như quyền lợi của người tiêu dùng. Nếu có thắc mắc về dịch vụ tem điện tử chống giả iCheck xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập và website: https://icheck.com.vn/để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1