Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Việc gắn tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm không chỉ tạo sự minh bạch mà còn là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng gần hơn.

Chọn được sản phẩm chất lượng, an toàn là điều mà bấy lâu các bà nội trợ luôn mong muốn. Thế nhưng vấn nạn thực phẩm bẩn lại khiến người tiêu dùng trở nên e dè lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn của gia đình mình. Đặc biệt là công nghệ sản xuất miến bẩn trên các phương tiện truyền thông khiến người dùng vô cùng lo sợ. Tuy nhiên, truy xuất nguồn gốc sẽ ghi lại chi tiết quá trình làm miến cho người tiêu dùng yên tâm và lựa chọn.

1. Cách làm miến sạch

Nếu bạn nghi ngờ về chất lượng miến trên thị trường thì có thể thực hiện những bước đơn giản

Ngâm và làm trắng tinh bột

Tinh bột dong riềng khi mua về thường có chứa nhiều tạp chất nên cần rửa sạch với nước lã. Tiến hành khuấy đều chúng trong 15 phút rối ngâm trong khoảng 3h đồng hồ rồi tháo bỏ nước bẩn.

Hồ hóa

Đem bột hòa với nước để tạo dung dịch đồng nhất ở dạng sền sệt.

Tráng, tạo mỏng và hấp chín

Sau bước hồ hóa cần tiến hành tạo mỏng và hấp bột dong riềng. Sử dụng nồi đun nước và làm chín bằng hơi nước, tráng mỏng 1- 1,2mm là tốt nhất.

Cắt tạo sợi và phơi khô lần cuối

Sử dụng dao sắc cắt thủ công thành sợi, sau đó phơi khô vừa phải sao cho độ ẩm trong miến vẫn giữ được ở khoảng 6-8%. Đóng gói và bảo quản nơi khô ráo.

Mọi nguyên liệu chuẩn bị để làm ra thành phẩm miến cũng đều cần thiết phải trải qua công đoạn truy xuất nguồn gốc bạn nhé.

2. Cách phân biệt miến sạch miến bẩn trong tích tắc

Miến đen thì người tiêu dùng lo khâu sản xuất không đảm bảo vệ sinh, miến trắng quá lại là nỗi lo sử dụng chất tẩy màu. Nhưng giờ đây, nếu bạn không có thời gian hay sự khéo léo để tự làm miến thì bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm với những sản phẩm miến trên thị trường mà được truy xuất nguồn gốc.

Mot-trong-so-nhung-co-so-san-xuat-mien-da-truy-xuat-nguon-gocMột trong số những cơ sở sản xuất miến đã truy xuất nguồn gốc

Theo đó, chỉ với một chiếc điện thoại smartphone chạy hệ điều hành IOS hoặc Android thông qua phần mềm quét mã QR code trên sản phẩm để tra cứu thông tin chi tiết về sản phẩm. Đối với sản phẩm miến, khách hàng có thể kiểm tra thông tin sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ đâu, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Thêm nữa những công đoạn chọn nguyên liệu, quy trình chế biến cũng hiện rõ ràng trên điện thoại. Hiện tại, nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm miến đã dán tem truy xuất như miến Hoàng Nguyên và nhiều đơn vị khác. Nhưng dù là mua ở đâu, mua của nhà sản xuất nào thì cách để nhận biết miến sạch nhanh nhất chính xác nhất là truy xuất nguồn gốc miến.

Xem thêm: Triển khai truy xuất nguồn gốc cho thịt heo

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong cách lựa chọn sản phẩm miến sạch. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về địa chỉ website: https://icheck.com.vn/  hoặc gọi đến số hotline: 090-129-5488 để được giải đáp những thắc mắc nhé.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1