Đăng ký thành công

Đường mía giả khiến doanh nghiệp lao đao

Thứ Năm, 24/10/2019, 16:58 31 Views

Sử dụng hóa chất, chất tẩy trắng cho đường đẹp bóng là những chiêu trò của các gian thương để đường bẩn, đường nhập lậu có cơ hội trà trộn vào thị trường. Không những gây hại cho người dùng mà lại khiến cho các doanh nghiệp có thương hiệu khốn đốn.

1.Chiêu biến hình của đường mía được các gian thương sử dụng    Mặc dù hiện nay các nhà máy đường ở ĐBSCL đều sản xuất đường cát trắng, không còn sản xuất đường có màu vàng nhưng trên thị trường loại đường này được nhiều người tiêu dùng nhất là người dân tại vùng nông thôn vì cho rằng đường chưa được tẩy trắng nên ít độc hại mà lại có độ ngọt đậm hơn nhưng lại không biết rằng nhiều cơ sở đã lợi dụng tâm lý ấy để mua đường kém chất lượng, đường lậu rồi xịt các hóa chất tạo màu để dánh lừa người tiêu dùng. Còn đối với đường cát hấp dẫn người tiêu dùng ở màu trắng thì thay vì trải qua giai đoạn rút hết màu vàng của mật mía bằng công nghệ hiện đại  gian thương lại sử dụng chất tẩy đường làm cho đường bóng đẹp khiến người dùng khó nhận ra.

2.Doanh nghiệp khốn đốn vì đường giả

Thực tế đường lậu, đường bẩn nhan nhản trên thị trường không chỉ mang đến thiệt hại cho người tiêu dùng mà khiến các doanh nghiệp có thương hiệu mất thị phần không nhỏ. Đặc biệt trong nước có hàng trăm đơn vị sản xuất với hàng trăm nhãn hiệu khác nhau thì việc cạnh tranh là điều khó tránh khỏi.

Luc-luong-chuc-nang-Binh-Duong-vua-thu-giu-hang-tram-tan-duong-khong-nguon-goc-xuat-xuLực lượng chức năng Bình Dương vừa thu giữ hàng trăm tấn đường không nguồn gốc xuất xứ 

Ngày 21/10/2019 vừa qua Đội QLTT tỉnh Bình Dương phát hiện 244,8 tấn đường các loại và dụng cụ sang chiết, đóng gói chuấn bị đưa ra thị trường tiêu thụ. Chưa kể những cơ sở sản xuất, buôn lậu nhỏ lẻ hơn. Thế mới thấy để có được thị trường tiêu thụ đã khó, chống lại hàng giả hàng lậu để giữ được thị trường ấy còn là vấn đề gian nan hơn nhiều.

3.Doanh nghiệp cần thay đổi biện pháp chống hàng giả hàng nhái

Các doanh nghiệp đường cần phải có những biện pháp chống hàng giả hàng nhái mạnh hơn, tích cực hơn. Nhiều doanh nghiệp cho rằng sử dụng tem chống giả QR code là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn làm nhái sản phẩm, nhái thương hiệu đường. Vì mã QR code trên tem ngoài việc lưu trữ được rất nhiều thông tin thì khi người tiêu dùng quét mã code còn nhận được thông tin nhà sản xuất, hình ảnh sản phẩm kèm chứng nhận chất lượng. Doanh nghiệp sẽ thu thập được số lượng tiêu thụ chính xác để có chiến lược cạnh tranh đúng, hiệu quả.

Bên cạnh việc chủ động chống hàng giả hàng lậu thì các doanh nghiệp đường cũng đề nghị Hiệp hội đường mía phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn đưa ra những quy định về tiêu chuẩn, chỉ cho phép đường đáp ứng đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm mới được lưu thông trên thị trường.

Mọi vấn đề về biện pháp chống hàng giả hàng nhái qua tem chống giả QR code doanh nghiệp có thể lien hệ ngay với chúng tôi theo số hotline: 090.129.5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn.

Bình luận của bạn