Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Doanh nghiệp vẫn đang tích cực mở rộng thị phần sản phẩm có truy xuất nguồn gốc nông sản.

Ngành nông nghiệp Việt Nam đã vươn lên trở thành quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới cà phê đúng thứ nhất, gạo đứng thứ ba. Việc nâng cao chất lượng gạo, đặc biệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dán tem truy xuất nguồn gốc gạo chính là bước phát triển nâng cao năng lực cạnh tranh.

1. Doanh nghiệp kịp thời thích ứng với công nghệ

Nhiều doanh nghiệp đã hướng đến sản xuất các loại thực phẩm đạt chuẩn Gap, GlobalGap...Những sản phẩm chất lượng cao này dã được chuyển đến người tiêu dùng nhưng trên bao bì có nhãn hiệu ngày sản xuất hạn sử dụng mà không hề có thông tin cụ thể gì về quy trình. Thế nhưng tem truy xuất nguồn gốc hiện nay lại có thể truy ngược được toàn bộ quá trình chăm sóc, thu hoạch, phân phối kể cả ngày giờ xuất,...

Phong-phu-cac-loai-gao-duoc-truy-xuat-nguon-gocPhong phú các loại gạo được truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc gạo chỉ là một phần nhỏ trong chuỗi truy xuất nông sản nhưng đó là dấu hiệu vô cùng quan trọng, đem lại uy tín cho doanh nghiệp sản xuất cũng như bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Nhiều nơi đã áp dụng thực hiện truy xuất nguồn gốc gạo Ý Yên - Nam Định, gạo lứt đỏ tại thôn Phú Thọ tỉnh Bắc Ninh, gạo Séng cù - Hà Giang,...Tem truy xuất nguồn gốc gạo được ví von như "chứng minh thư" xác thực xuất xứ.

2.Hiệu quả từ truy xuất nguồn gốc gạo

Một số chuỗi cung ứng hoạt động và áp dụng công nghệ hiện đại Blockchain vào truy xuất nguồn gốc và quản lý chuỗi nhằm giảm chi phí và minh bạch thông tin và tăng cường thông tin của người tiêu dùng. Thực tế cho thấy, hiện các chuỗi liên kế được phát triển theo 3 cấp độ: Sản phẩm chủ lực quốc gia, sản phẩm cấp tỉnh và sản phẩm địa phương OCOP. Trong đó nhóm sản phẩm chủ lực quốc gia, chuỗi giá trị lúa gạo đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ sản xuất, liên kế trong sản xuất - tiêu thụ thông qua hợp đồng thương mại. Nhờ đó, tỉ lệ chuỗi giá trị gạo khép kín đạt tới 4%.

Hieu-qua-canh-tranh-cao-tu-viec-truy-xuat-nguon-gocHiệu quả cạnh tranh cao từ việc truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc giúp cho các cơ quan chức năng dễ dàng xử lý các lô hàng kém chất lượng hoặc hàng giả và giúp cho việc kiểm soát chặt chẽ các hàng hóa đưa vào thị trường một cách minh bạch và rõ ràng đồng thời làm hạn chế lượng hàng kém chất lượng, hàng giả lưu thông trên thị trường, giúp người tiêu dùng được tiếp cận một hệ thống cung cấp thông tin minh bạch, đầy đủ nhất, truy xuất nguồn gốc về sản phẩm từ khâu sản xuất, nguyên liệu, đóng gói và vận chuyển phân phối.

Bên cạnh đó người sử dụng không còn lo lắng về thị trường gạo giả làm từ nhựa nữa vì giờ đây địa điểm hay chất lượng gạo đã hiển thị hết trên màn hình điện thoại qua một lần quét mã tem truy xuất nguồn gốc.

Xem thêm:

Ngoài ra, tem truy xuất nguồn gốc giúp cho nông sản Việt Nam được quảng bá rộng rãi, các sản phẩm nông nghiệp nhiệt đới được nhiều người biết đến không chỉ riêng gì gạo. Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://icheck.com.vn/ hoặc qua số điện thoại: 090-129-5488 để được tư vấn trực tiếp.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1