fbpx
Đăng ký thành công

Gia đình bạn có đang sử dụng ổ cắm điện Trung Quốc?

Thứ Sáu, 27/12/2019, 14:25 61 Views

Hiện nay trên thị trường hàng điện tử gắn mác Trung Quốc đang ngày càng phổ biến đặc biệt sạc điện thoại và ổ cắm điện. Hệ lụy từ việc sử dụng ổ cắm điện kém chất lượng cực kỳ nguy hiểm. Vậy làm cách nào để bạn có thể biết và tránh sử dụng những sản phẩm kém chất lượng ấy? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé

1. Cháy nổ vì ổ cắm điện không rõ nguồn gốc xuất xứ                                        

Liên Minh Châu Âu, Tây Ban Nha là những khu vực không cho phép sử dụng ổ cắm điện có xuất xứ Trung Quốc vì lý do một số sản phẩm không tuân thủ các quy định REACH và sản phẩm không hề có giấy tờ kiểm chứng chất lượng, độ an toàn, thông tin ngoài sản phẩm sơ sài, thiết kế cẩu thả. Thậm chí còn không có mã vạch hàng hóa.

Theo nhiều chuyên gia, phần nhựa của ổ cắm điện đa nguồn không thể chịu nhiệt lượng lớn và có thể tạo thành các bộ phận hở. Người tiêu dùng có thể vô tình chạm vào dẫn đến giật điện, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

2. Lựa chọn sử dụng ổ cắm điện an toàn

Ô cắm điện Trung Quốc tràn lan trên thị trường Việt và rất khó kiểm soát, đa phần đều chưa qua kiểm định. Những vụ cháy nổ ổ sạc xảy ra liên miên là hồi chuông báo động cho chất lượng ổ cắm Trung Quốc.

Khi đi mua ổ cắm người tiêu dùng phải hết sức đề phòng với những loại ổ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nên chọn những sản phẩm có tem nhãn đầy đủ, có mã số mã vạch để truy xuất thông tin sản phẩm.

Tuy giá trị của sản phẩm không cao nhưng nếu không may mua phải ổ cắm chất lượng kém không chỉ đánh đổi bằng mạng sống mà vô tình còn tiếp tay cho gian thương tiêu thụ sản phẩm kém chất lượng. Thị trường điện dân dụng Việt Nam dần dần bị nhũng loạn bởi hàng rởm, hàng chính hãng bị mất thị phần, các doanh nghiệp làm ăn chân chính bị thụt giảm doanh thu, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

tem-chong-gia-qr-code-giai-phap-chong-hang-gia-tot-nhatTem chống giả QR code giải pháp chống hàng giả tốt nhất

Đối với các doanh nghiệp đồ điện đang còn băn khoăn với bài toán bị chiếm mất thị phần vì hàng Trung Quốc hoặc hàng giả hàng nhái, chúng tôi xin được giới thiệu tem chống hàng giả QR code công nghệ cao và tem truy xuất thông tin hàng hóa của iCheck. Với việc kết hợp một cách khoa học, hiệu quả các giải pháp phần cứng và phần mềm để quản lý thông tin sản phẩm một cách chính xác nhất, iCheck sẽ là người bạn đồng hành hữu ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng trong cuộc chiến chống lại những mặt hàng kém chất lượng.

Doanh nghiệp muốn hợp tác với iCheck xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập trực tiếp vào website:https://icheck.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.