Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hàng giả hàng nhái tràn ngập thị trường từ nông thôn đến các thành phố lớn gây nguy hại sức khỏe người tiêu dùng.

Không phải chỉ ở một nhóm mặt hàng nào mà nó lan ra tất cả các mặt hàng đặc biệt là đối với những hàng chăm sóc sức khỏe như thực phẩm chức năng. Những doanh nghiệp làm ăn chân chính dễ bị lợi dụng làm giả sản phẩm nếu như sản phẩm chưa được đăng ký mã số mã vạch.

1. Thực phẩm chức năng gây nhiều thách thức với nhà sản xuất và nguy cơ lớn đối với người bệnh

Thực phẩm chức năng được coi như thần dược với đủ các loại từ bổ xuoang khớp, collagen ngăn ngừa lão hóa đến thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhưng lại tràn ngập mặt hàng giả.

Hang-loat-mat-hang-thuc-pham-chuc-nang-gia-bi-thu-giuHàng loạt mặt hàng thực phẩm chức năng giả bị thu giữ 

Không chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn hàng giả hàng nhái còn tràn ngập các cửa hàng ở nông thôn thậm chí có ngay trong cả bệnh viện. Sử dụng phải hàng giả hàng nhái vô cùng nguy hiểm. Người bị nhẹ có thể chưa cảm nhận được rõ ràng, những người bị nặng sẽ có biểu hiện bất thường: tiêu chảy nôn ói, ngộ độc hoặc nặng hơn là trụy tim mạch, khó thở, dị ứng,...

Việc hàng giả hàng kém chất lượng bày bán tràn lan đang làm đau đầu các nhà sản xuất cũng như cơ quan quản lý thị trường.

2. Giải pháp để doanh nghiệp và người tiêu dùng đối mặt với hàng giả hàng nhái

Việc chống hàng giả hàng nhái không chỉ dành riêng cho doanh nghiệp lớn và không chỉ có doanh nghiệp lớn mới làm được mà việc này hoàn toàn ở các doanh nghiệp có quy mô mức độ khác nhau đều có thể thông qua các hình thức và có những phương thức khác nhau.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra của cơ quan chức năng các doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng cần kiểm tra giám sát lượng hàng hóa tiêu thụ do doanh nghiệp sản xuất cung ứng ra thị trường để tránh bị lợi dụng làm giả làm nhái. Mỗi nước đều có những quy định riêng về ký hiệu mã vạch. Mã vạch như một chứng minh thư cho sản phẩm xác thực các thông tin của sản phẩm như nơi sản xuất, nhà phân phối, ngày sản xuất, hạn sử dụng,...và hiện nay người tiêu dùng có thể hoàn toàn check mã vạch thực phẩm chức năng trên ứng dụng điện thoại.

Kiem-tra-thong-tin-qua-ma-vach-san-phamKiểm tra thông tin qua mã vạch sản phẩm 

Mã vạch chưa đăng ký sẽ không hiển thị khi kiểm tra có thể nghi ngờ rằng đó là sản phẩm giả. Hiện nay các đơn vị có thể đăng ký mã số mã vạch với thủ tục rất đơn giản

Hồ sơ đăng kí mã số mã vạch                                                                      Bản đăng kí sử dụng MSMV đã điền đầy đủ thông tin, giám đốc kí tên, đóng dấu (02 bản).

Bản sao “Giấy phép kinh doanh” hay “Quyết định thành lập” (01 bản).

Bảng đăng kí danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN, theo mẫu (02 bản).

Thời gian nhận mã

1 ngày cấp mã số tạm thời

30 ngày sau cấp Giấy chứng nhận mã số mã vạch

Một điểm cần lưu ý lại khi mua hàng chính là lựa chọn những sản phẩm có mã số mã vạch trên bao bì và check mã vạch thực phẩm chức năng để việc kiểm tra đối chiếu được chính xác.

Xem thêm: Check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc thật sự rất cần thiết

Đối với các công ty thực phẩm chức năng chưa có mã vạch hãy liên hệ với ICheck qua hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập qua website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp của mình.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1