Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và truy xuất nguồn gốc hàng hóa đang dần trở thành tiêu chuẩn quan trọng trong sản xuất, kinh doanh.

Sau nhiều năm nỗ lực sản phẩm chuối Yên Châu chứng thức được chứng nhận nhãn hiệu. Có được thành quả như vây một phần lớn là nhờ ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc, quản lý tiêu chuẩn chất lượng từ phía nhà sản xuất.

1.Chuối Yên Châu nhanh chóng nắm bắt thời cơ

Tình trạng quả chuối tươi bị ngâm hóa chất kích chín, chuối sấy bị làm bẩn đã làm cho người tiêu dùng dần mất niềm tin về phía nhà sản xuất. Thì đến nay, huyện Yên Châu tỉnh Sơn La đã chú trọng trong sản xuất và quy hoạch giống chuối Yên Châu sạch, sẵn sàng minh bạch nguồn gốc quy trình sản xuất đến người tiêu dùng để đáp ứng nhu cầu thị trường. Với sản lượng thu hoạch năm 2018 xuất khẩu 195 tấn chuối quả tươi sang Trung Quốc, năm 2019 tăng diện tích trồng khoảng 1.000 ha toàn huyện tập trung sản xuất theo quy trình VietGap nâng cao chất lượng sản phẩm. Tháng 6.2019 vừa qua tỉnh Sơn La cũng công bố sản phẩm chuối được công nhận nhãn hiệu chuối. Điều này góp phần đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường.

Ung-dung-cong-nghe-ky-thuat-tien-tien-phat-trien-giong-chuoi-Yen-ChauỨng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến phát triển giống chuối Yên Châu

Cũng theo nhận định chung, nếu như không áp dụng truy xuất nguồn gốc sẽ rất khó để xuất khẩu, kể cả thị trường Trung Quốc. Vì thế, việc bảo hộ, khai thác hiệu quả giá trị tài sản các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt ở Yên Châu Sơn La sản phẩm nông nghiệp chủ lực là chuối.

2.Khẳng định giá trị thương hiệu chuối Yên Châu nhờ ứng dụng công nghệ

Trước đây, khi tiêu thụ sản phẩm chuối tươi Yên Châu vẫn chưa có bao bì hay tem nhãn nào thể hiện được nguồn gốc xuất xứ, các thương lái cũng thu mua theo từng đợt, giá cả không ổn định. Tuy nhiên việc ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc, xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật trồng chuối ở Yên Châu Sơn La đã mang lại nhiều hiệu quả, lợi ích cho người trồng, sản phẩm tiêu thụ dễ hơn, không lo bị thương nhân ép giá và lợi ích đến cả với những doanh nghiệp thu mua.

Mot-san-pham-tu-chuoi-tuoi-Yen-Chau-tro-thanh-dac-sanMột sản phẩm chuối tươi Yên Châu trở thành đặc sản

Các sản phẩm chuối dẻo, rượu chuối đã trở thành đặc sản được du khách biết đến. Cũng theo đó trên mỗi sản phẩm đều có tem qr code sản phẩm để người tiêu dùng có thể kết nối chặt chẽ với nhà sản xuất. Qua con tem truy xuất nguồn gốc nông sản người dùng chỉ việc sử dụng điện thoại thông minh để quét mã sản phẩm sẽ có mọi thông tin liên quan từ việc trồng chăm sóc, bảo quản đến tên cơ sở sản xuất,...Chắc chắn rằng khi quét mã tem thì người tiêu dùng sẽ không bị đánh lừa bởi các doanh nghiệp mạo danh hay mất tiền nhưng lại mua phải chuối ngâm hóa chất. Tất cả là nhờ chiếc tem truy xuất dán trên sản phẩm.

Đồng thời, việc chứng nhận nhãn hiệu, dán tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm chuối Yên Châu là tiền đề, cơ sở quan trọng giúp cho việc sản xuất kinh doanh thuận lợi, nâng cao uy tín giá trị, chất lượng chuối Yên Châu đã tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng. Các sản phẩm từ chuối Yên Châu cũng tạo được chỗ đứng trên thị trường, đảm bảo các quy định về hàng hóa khi tham gia xuất khẩu.

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu bưởi Đoan Hùng nhờ tem truy xuất

Doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng nông sản hay bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường đang khó khăn về giải pháp nâng tầm thương hiệu có thể liên hệ để chúng tôi hỗ trợ tư vấn. Quya khách hàng gọi qua số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập nhanh vào website: https://icheck.com.vn/

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"