Địa Chỉ Số 50, ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà NộI
Bánh trung thu dẻo nhân trà xanh mang lại bầu không khí mới lạ với hương vị thơm ngon. Món bánh hấp dẫn này đang hớp hồn người tiêu dùng trong dịp tết này. 

Bánh nướng bánh dẻo là biểu tượng, món ăn không thể thiếu trong dịp tết Trung Thu. Bánh dẻo trung thu có rất nhiều loại khác nhau như thập cẩm, đậu đỏ, hạt sen,..Gần đây, người tiêu dùng rất yêu thích sự thanh mát của bánh dẻo nhân trà xanh. Đối với những người yêu thích trà xanh thì không nên bỏ lỡ món bánh này. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh trung thu dẻo

Để làm những chiếc bánh trung thu nhân trà xanh rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu thật tốt, chất lượng. Nguyên liệu để làm vỏ bánh dẻo cần có bột bánh dẻo, nước hoa bưởi, dầu dừa. Còn đối với nhân bánh, bạn cần chuẩn bị hạt đỗ xanh không vỏ, muối, đường, bột nếp, dầu ăn, bột trà xanh, nước đường, đường trắng, nước trắng và chanh.

Tu-lam-banh-deo-nhan-tra-xanhTự làm bánh dẻo nhân trà xanh 

Để đảm bảo tất cả nguyên liệu chất lượng, bạn hãy truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi sử dụng. Nhất là đối với các nguyên liệu như dầu ăn, bột nếp, dầu dừa, đường, bạn cần kiểm tra thật kỹ và thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi làm. Bởi nếu những nguyên liệu này mà không đạt chất lượng thì chiếc bánh của bạn sẽ không được dẻo và thơm ngon đâu. 

Thực hiện làm bánh dẻo nhân trà xanh 

Bước 1: Làm nhân bánh dẻo 

Chiếc bánh dẻo nhân trà xanh gây ấn tượng với người thưởng thức bởi nhân của bánh. Chính vì thế, bạn cần thật tập trung khi chế biến và thực hiện làm nhân bánh nha! 

Hạt đậu xanh không vỏ phải rửa thật sạch, ngâm từ 2 - 4 tiếng để hạt đậu mềm ra. Sau đó cho một ít muối vào hạt đậu xay nhuyễn, đảo đều tay cho nó sên nhuyễn lại. Lúc này, bạn cần để nhỏ liu diu để sên đậu. Tiếp theo, cho 2 muỗng bột trà xanh khuấy đều với nước rồi cho vào phần hỗn hợp trên đảo đều thêm khoảng 10 phút. Nếu bạn thấy nhân dẻo không dính tay thì hãy tắt bết. Đợi cho nhân bánh nguội rồi chia thành khối khoảng 50gr rồi vo tròn lại. 

Bước 2: Làm vỏ bánh dẻo 

Trước tiên, bạn cần đặt chảo lên bếp, cho đường nước vào đun sôi. Khi nước đường sôi, bạn hạ lửa nhỏ xuống vắt chanh và tiếp tục đun sôi sau đó tắt bếp để nguội. 

Tiếp đến, bạn dùng một chiếc thau sach lớn, cho nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi cùng với bột bánh vào trộn đều. Bạn cho dần dần bột bánh vào hỗn hợp, cho từ từ thôi không sẽ bị vón cục đó. Khi bột đặc thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho bột nghỉ trong 30 phút. 

Cach-lam-banh-deo-nhan-tra-xanhCách làm bánh dẻo nhân trà xanh thật đơn giản

Sau đó, bạn rải bột ra thớt, đổ hỗn hợp bột ra bàn rồi nhào bột bằng cách gặp bột rồi cán bột cho đến khi bột mịn thì bọc màng thực phẩm cho bột nghỉ tiếp 30 phút. 

Tiếp theo, chia bột thành khối lượng 70gr rồi vo tròn lại. Nặn vỏ bánh bằng tay rồi dùng cối chày cán bột ấn dẹp. Cho phần nhân đậu xanh vo tròn vào vỏ bánh rồi bọc kín lại. Rải ít bột vào khuôn, xoa đều bột khô lên bánh để khi đóng sẽ không bị dính vào khuôn. Cho viên bánh vào khuôn rồi ấn mạnh sẽ cho ra được tạo hình của chiếc bánh. Sau khi làm xong thì bạn tiến hành cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Vì bột bánh dẻo được làm từ bột nếp rang chín nên nguyên liệu đã chín hết rồi, bạn có thể dùng ngay. Vậy là chỉ với những bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành bánh trung thu dẻo nhân trà xanh rồi đấy.g

Xem thêm: Bật mí cách thưởng thức bánh trung thu hoàn hảo nhất 

Tết Trung Thu này còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay làm những chiếc bánh trung thu dẻo nhân trà xanh cho gia đình yêu thương. Chúc gia đình bạn tết Trung Thu thật an lành và tràn đầy yêu thương. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1