Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nước hoa Bvlgari thật giả có hình thức khá giống nhau khiến người dùng khó phân biệt được. Để tránh những tình huống "khó chịu" do hàng giả gây ra người dùng cần quan sát và tìm hiểu kỹ sản phẩm

BVLGARI Aqva là hãng có đa dạng và phong phú các mẫu mã nước hoa, một trong số đó là  Aqva Pour Homme. Không chỉ được đánh giá là sản phẩm thành công nhất trong hãng mà Aqva Pour Homme còn trở thành bức tượng đài khi nói đến mùi hương kinh điển thể hiện cho sự nam tính, mạnh mẽ, quyến rũ.

Thế nhưng, người dùng có mua được sản phẩm chính hãng không hay chỉ là những sản phẩm có bao bì tương tự nhưng được tạo nên từ những thứ nguyên liệu rẻ tiền, chất lượng kém và có thể khiến cơ thể phải đối mặt với không ít căn bệnh nguy hiểm về da và hô hấp. Để tránh mua phải những sản phẩm này người dùng nên chú ý những điểm sau:

1. Giấy bóng kính bọc bên ngoài

Đây có thể là đặc điểm mà không mấy người để ý vì cho rằng dù là sản phẩm thật hay giả thì chúng cũng có lớp bọc nilong như nhau. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ hơn một chút bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng lớp bọc của sản phẩm chính hãng khá dày dặn, có độ kết dính tương đối cao với vỏ hộp, thậm chí nhiều sản phẩm không thể lột bỏ vì nó như một lớp bảo vệ bao bì sản phẩm.

Giấy bóng kính bọc bên ngoài

Trong khi đó, một lọ nước hoa giả thường không tìm thấy giấy bọc kính bên ngoài hoặc có nhưng chỉ là một lớp nilong mỏng, có thể tháo rời bất cứ lúc nào, hoặc khi vừa mua chúng ta đã phải bỏ lớp bọc này để lấy được sản phẩm bên trong bao bì.

2. Lọ đựng

Không khó để nhận ra sự khác biệt giữa lọ đựng nước hoa chính hãng và nước hoa giả, nhái. Nếu như chất liệu tạo nên những lọ nước hoa mang thương hiệu, đẳng cấp hàng đầu rất bắt mắt, thu hút người dùng từ cái nhìn đầu tiên bởi sự lấp lánh và chắc chắn thì những chiếc lọ làm giả, nhái lại khá sơ sài, chất liệu rẻ tiền hơn nhiều lần.

Đối với lọ đựng của một chai nước hoa chính hãng thường được in chữ nổi để làm bật lên thương hiệu mà bạn lựa chọn, các chữ không bị thừa thiếu nét hay sai chính tả như sản phẩm giả thường gặp.

Lọ đựng

Nhiều sản phẩm nước hoa còn có thể dán tem truy xuất nguồn gốc bên ngoài để khẳng định chất lượng của mình với người dùng, giúp người mua có thể quan sát và đánh giá chất lượng sản phẩm trong từng khâu

3. Hình dáng lọ nước hoa

Hình dáng lọ nước hoa giả tương tự như lọ thật, rất dễ gây nhầm lẫn cho người dùng nhưng  quan sát kĩ sẽ thấy phần thủy tinh ở đáy của chai giả dày hơn so với chai nước hóa. Nắp chai và thân chai cũng gắn kết chặt chẽ khi bạn nắp chúng. Không phải chỉ vì nhấc nhẹ lị nước hoa đã rời cả nắp và thân

Hình dáng lọ nước hoa

4. Dung lượng

Những lọ nước hoa làm giả, nhái thường không làm giống hoàn toàn so với lọ thật về dung lượng, chúng thường có dung tích sai lệch lớn (thường to hoặc nhỏ hơn) so với thông số trên bao bì. Bạn cũng có thể dựa vào khoảng cách giữa các chi tiết, độ sắc nét của các chi tiết và vòi xịt nước hoa để nhận biết sản phẩm đó là thật hay giả. Tuy nhiên, với cách này sẽ áp dụng với những bạn đã từng nhìn thấy sản phẩm nước hoa thật, hoặc đã có nghiên cứu về sản phẩm đó trước khi mua.

Dung lượng nước hoa

5. Mùi hương

Nước hoa dù có làm giả nhái các chi tiết bao bì bên ngoài thế nào nhưng khi kiểm định bằng mùi hương thì khó có thể lừa được người dùng. Mùi hương của nước hoa chính hãng sẽ khác biệt hoàn toàn với sản phẩm bị làm giả vì chúng được tạo nên từ nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, an toàn.

Nếu có người bán nào đó từng khẳng định chắc nịch với bạn rằng: “nước hoa giả mới có cồn, nước hoa real không thể có cồn”. Đây chắc chắn là câu nói khiến họ bán được nhiều sản phẩm giả nhất. Nhận định này không đúng bởi cồn trong nước hoa có vai trò lan tỏa mùi hương vừa giúp bảo quản nước hoa nên không thể thiếu cồn.

Tuy nhiên, cồn sử dụng trong nước hoa chính hãng là cồn chất lượng, đã qua kiểm định và dùng với liều lượng cho phép. Còn cồn sử dụng trong nước hoa giả lại tỏa ra mùi nồng nặc khi vừa mở nắp nước hoa.

6. Sử dụng tem QR code chống giả

Tem chống hàng giả QR code được ứng dụng từ công nghệ thông minh, hiện đại nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng trên bao bì sản phẩm để giúp người dùng có thể xác thực sản phẩm chính hãng thông qua app iCheck Scanner.

Sử dụng tem QR code chống giả

Tem chống hàng giả QR code được dán trên sản phẩm là duy nhất. Mỗi QR code trên tem được giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét tem cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường. (Lưu ý: tem phủ cào thì giới hạn 1 lần quét xác thực duy nhất)

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1