Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Phân biệt vải thiều Lục Ngạn bằng truy xuất nguồn gốc giúp đưa tới tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng.

 

Vải thiều Lục Ngạn là một trong những món đặc sản nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế ưa thích. Vải có màu đỏ tươi và vị ngọt sắc khác biệt nên được xuất khẩu với giá khá cao. Chính vì thế mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vải không rõ nguồn gốc, vải bẩn được bán tràn lan dưới tên gọi là vải thiều Lục Ngạn. Để phân biệt được đâu là vải sạch thì việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc là giải pháp hoàn hảo nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Đặc điểm của vải thiều Lục Ngạn

dac-diem-vai-thieu-luc-ngan

Đặc điểm của vải thiều Lục Ngạn

Vải thiều Lục Ngạn được trồng tại mảnh đất Lục Ngạn, đây là một trong những loại hoa quả được yêu thích nhất. Hằng năm nơi đây cung cấp hàng tấn vải thiều ra thị trường, đặc biệt là xuất khẩu ra nước ngoài. Vải thiều Lục Ngạn có nhiều đặc điểm khác biệt so với những loại vải khác như:

+ Vải thiều Lục Ngạn có màu đỏ tươi, đều màu nhìn rất đẹp chứ không bị sẫm màu như vải nhà trồng. 

+ Vải nhiều cùi, hạt nhỏ và nhiều thịt

+ Vải thiều Lục Ngạn mọng nước, có vị ngọt sắc riêng biệt. Nếu bạn đã từng thưởng thức qua mùi vị của loại vải này rồi thì chắc chắn sẽ không thể quên.

+ Vải thiều được chế biến thành vải sấy khô phù hợp khẩu vị của mọi nhà.

2. Hướng dẫn dùng sản phẩm có gắn tem truy xuất nguồn gốc để phân biệt

gan-tem-truy-xuat-nguon-goc-de-phan-biet-vai-thieu

Gắn tem truy xuất nguồn gốc để phân biệt vải thiều

Với vị thơm ngon đặc trưng nên không có gì khó hiểu vì sao vải thiều Lục Ngạn lại được yêu thích đến như vậy. Tuy nhiên, hiện nay có một tình trạng vải không rõ nguồn gốc được bày bán khá nhiều trên thị trường. Đây đều là những loại vải bẩn, được trồng tại những địa điểm khác và được giới thiệu là vải thiều Lục Ngạn để bán được với giá cao. Vậy giải pháp nào cho trường hợp trên? Câu trả lời chính xác nhất là tem truy xuất nguồn gốc iCheck.

Tem được gắn trên mỗi sản phẩm, khi mua hàng bạn có thể dùng tem này để kiểm tra đầy đủ thông tin như: Địa điểm chế biến, nơi sản xuất, tên và thông số sản phẩm, giá cả, nhà phân phối, thông tin link website....Với việc truy xuất được đầy đủ những thông tin trên có thể giúp bạn biết đâu là sản phẩm chính hãng, đâu là sản phẩm giả.

Xem thêm: Giải pháp bảo vệ nông sản thời công nghệ 4.0 với tem truy xuất nguồn gốc 

Cách sử dụng tem truy xuất nguồn gốc này rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo một số hướng dẫn sau:

+ Người tiêu dùng dùng Smartphone của mình và tải phần mềm iCheck về điện thoại.

+ Sau đó tiến hành quét mã tem truy xuất nguồn gốc gắn trên mỗi sản phẩm bằng điện thoại. Khi đó sẽ hiện ra đầy đủ thông tin để cho bạn nắm rõ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ làm sao có thể phân biệt vải thiều Lục Ngạn sạch cũng như cách sử dụng tem truy xuất nguồn gốc vô cùng hữu ích. Để được tư vấn kỹ hơn các bạn hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ website: https://icheck.com.vn hoặc gọi vào hotline: 090-219-5488 nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1