Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nước hoa luôn được coi là “vật bất ly thân” với nhiều người. Tuy nhiên, nó cũng là sản phẩm được làm nhái nhiều nhất. Tem chống hàng giả được coi là giải pháp hoàn hảo đẩy lùi tình trạng trên.

 

Cũng giống như mỹ phẩm, nước hoa là sản phẩm bị làm giả, làm nhái nhiều tại thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng chấp nhận bỏ ra số tiền lớn hơn để mua hàng xách tay nhưng vẫn mua phải hàng giả. Bởi lẽ hàng giả được thiết kế tinh vi giống hàng thật đến 90%. Vậy làm cách nào để nhận biết đâu là nước hoa thật đâu là giả? Mách nhỏ bạn hãy sử dụng tem chống hàng giả - giải pháp thông minh giúp phân biệt hàng thật - giả chỉ trong chớp mắt.

1. Nắp chai thiết kế đối xứng 

nap-chai-nuoc-hoa-that-duoc-thiet-ke-theo-kieu-doi-xung

Nắp chai nước hoa thật được thiết kế theo kiểu đối xứng.

Khi bạn nhấc chai nước hoa ra khỏi hộp của nó, nếu nắp chai dính chặt vào thân chai không bị tuột ra thì đó là nước hoa thật. Ngoài ra các họa tiết được in trên nắp chai nước hoa thật được thiết kế theo kiểu đối xứng nhau còn đối với hàng giả thì nó sẽ in lộn xộn, không theo một quy luật nào cả. Tuy nhiên người tiêu dùng rất khó để ý đến chi tiết nhỏ này.

2. Chất liệu thân chai sáng bóng và dày dặn 

chai-nuoc-hoa-that-duco-thiet-ke-goc-canh-day-dan

Chai nước hoa thật được thiết kế góc cạnh, dày dặn.

Điểm nhận biết nước hoa thật giả có thể nhận biết ngay khi cầm đó chính là quan sát thân chai. Chất liệu thủy tinh ở thân chai nước hoa thật sáng bóng và dày dặn khác xa so với chai nước hoa giả. Khi cầm trên tay hai sản phẩm giống hệt nhau nhưng hàng thật có cảm giác nặng tay hơn và các thiết kế ở thân chai góc cạnh hơn.

3. Màu sắc nước hoa nhạt và trong 

nuoc-hoa-gia-co-mau-dam-hon-nuoc-hoa-that

Nước hoa giả có màu đậm hơn nước hoa thật.

Thêm một điểm dễ dàng nhận thấy qua cảm quan chính là quan sát màu nước hoa. Đối với những chai nước hoa giả luôn có màu sắc đậm, mùi nồng hơn so với nước hoa thật có màu sắc nhạt và trong hơn.

4. Hộp giấy bên trong thiết kế tỉ mỉ, khéo léo

hop-giay-ben-trong-duoc-lam-bang-chat-lieu-cung-hon-so-voi-loai-gia

Hộp giấy bên trong được làm bằng chất liệu cứng hơn so với loại giả.

Hộp giấy bên trong của chai nước hoa thật được thiết kế tỉ mỉ, khéo léo và khoa học bằng chất liệu giấy cứng chất lượng cao nhằm bảo vệ chai nước hoa tránh bị xô lệch, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Thêm một điểm để nhận biết nữa đó chính là màu sắc của hộp giấy bên trong chai nước hoa thật luôn có màu trắng, nếu hộp bên trong có màu đen hoặc ghi và chất liệu mềm hơn thì bạn đã mua phải chai nước hoa dởm rồi đấy.

5. Nhãn hiệu và chữ viết trên nước hoa

Nhãn hiệu được in trên chai nước hoa được thiết kế hài hòa bao quát tổng thể toàn bộ thân chai rất đẹp mắt, ngoài ra các chữ viết được in trên thân chai rõ ràng, sắc nét.

Bạn cũng có thể truy cập vào website của hãng nước hoa để tìm hiểu về các sản phẩm của nó, nếu các thông tin trùng khớp thì đó là hàng thật.

6. Số seri phải được in trực tiếp

tem-chong-gia-qr-rat-kho-lam-gia

Tem chống hàng giả Qr rất khó làm giả.

Những loại nước hoa chính hãng có số seri được in trực tiếp trên thân chai và không sử dụng tem chống hàng giả bằng giấy nên khi người dùng muốn truy xuất nguồn gốc của sản phẩm phải sử dụng ứng dụng check mã vạch để kiểm tra, một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay chính là iCheck.

Xem thêm: Top 4 cách nhận biết nước hoa Chanel thật-giả

Loại tem chống hàng giả được in trên các sản phẩm nước hoa này là dạng tem theo mã vạch ma trận, đây là giải pháp tem chống hàng giả mới mà các doanh nghiệp đang sử dụng phổ biến để bảo vệ sản phẩm của mình tránh bị làm giả ở mức tối đa.

Trên đây là 6 yếu tố giúp bạn nhận biết được đâu là nước hoa thật đâu là giả. Hãy nhanh tay tải ứng dụng check mã iCheck hoặc truy cập và website https://icheck.com.vn/  để biết rõ những ưu điểm tuyệt vời của ứng dụng này. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"