Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Các món ăn được chế biến từ chân gà đang được người tiêu dùng rất yêu thích. Nhưng liệu bạn có biết được nguồn gốc của những chiếc chân gà này không? 

Với thị trường có nhiều sự nhũng nhiều về vấn đề an toàn thực phẩm như hiện nay. Người tiêu dùng cần thật cảnh giác và có biện pháp để tránh sự dụng phải những thực phẩm bẩn này. 

Thực trạng vấn đề tiêu thụ chân gà bẩn hiện nay

Chân gà được bày bán tràn lan trên thị trường từ các cửa hàng, gian hàng ở các khu chợ, các quán ăn vỉa hè. Chân gà là món ăn khoái khẩu của người tiêu dùng, chính vì số lượng tiêu thụ là vô cùng lớn, ấy vậy mà người bán luôn luôn có đủ số lượng đáp ứng được cho khách hàng. Nhiều người thắc mắc rằng, chân gà lấy ở đâu mà nhiều vậy? 

Cach-nhan-biet-chan-ga

Thực trạng chân gà bẩn tẩm ướp bán tràn lan trên thị trường 

Đã có rất nhiều cuộc điều tra và các cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều lô hàng chân gà không rõ nguồn gốc. Chúng được đông lạnh và những chiếc chân này là của những con gà đã bị thịt từ rất lâu rồi. Những chiếc chân gà được người bán sử dụng các loại tẩy rửa hay thuốc tẩy trắng để biến hóa chúng thành những chiếc chân gà tươi ngon, không còn thấy bất cứ một dấu hiệu nào từ màu sắc và mùi vị. 

Không dừng ở đó, những gian thương không chỉ sử dụng hóa chất tẩy màu mà nhiều người bán còn bơm nước vào để tăng trọng lượng của chân gà khi bán. Chính những điều này đã khiến cho chân gà trở thành một món ăn nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Nếu người tiêu dùng sử dụng chân gà bẩn có thể sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe như viêm đường tiêu hóa, viêm dạ dày, viêm ruột, thận do những hóa chất độc hại. Không những thế những chất độc hại này còn ngấm dần vào cơ thể gây biến đổi tế bào, phá vỡ nhiễm sắc thể gây ung thư, suy thận, có nhiều người thậm chí còn phải trả giá bằng cả tính mạng. 

Hướng dẫn phân biệt chân gà sạch-bẩn 

Việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để nhận biết thực phẩm an toàn chất lượng, đảm bảo cho sức khỏe là vô cùng quan trọng. Để tránh mua phải chân gà bẩn giữa thị trường hỗn loạn như hiện nay, người tiêu dùng nên có biện pháp tự bảo vệ lấy chính sức khỏe của bản thân và gia đình yêu thương của mình. 

Chan-ga-ban-tran-lan-tren-thi-truongCách nhận biết chân gà sạch - bẩn

Bạn hãy để ý, quan sát những chiếc chân gà trước khi mua. Chân gà được bơm nước vào các ngón chân nên trông sẽ tròn, mập hơn, kích thước cũng rất đều và không có nếp nhăn ở da. Khi mua người tiêu dùng nên cầm và nắn thử. Nếu thấy mềm nhũn, căng phồng bất thường ở đầu ngón chân thì chắc chắn chân gà đã bị tiêm thuốc. Khi vuốt nhẹ từ lòng bàn chân xuống, chân gà bơm nước sẽ có nước chảy xuống, một lúc sau chân gà sẽ ướt như mới thấm qua nước. Khi quan sát bốn ngón chân gà, người tiêu dùng sẽ nhận ra nếu là chân gà tiêm nước thì bốn ngón duỗi to và căng, càng nhiều nước chân càng căng, ngón chân tách nhau rõ rệt. Còn nếu là chân gà sạch thì bốn ngón sẽ cong gập hẳn vào, khi nắm hay bóp sẽ phồng thịt ra. Khi lựa chọn chân gà người tiêu dùng nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có những đốm màu xuất hiện bất thường, sờ vào không có cảm giác nhớt. 

Sử dụng ứng dụng iCheck scanner để truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Người tiêu dùng nên chọn mua những chiếc chân gà ở địa chỉ uy tín có truy xuất nguồn gốc thực phẩm rõ ràng. Bạn nên lựa chọn chân gà tại các đại lý lớn, siêu thị để có thể lựa chọn được các sản phẩm có tem, nhãn, mã vạch đầy đủ. Khi đó, bạn có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Ứng dụng iCheck scanner được biết đến là công cụ hoàn hảo để truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Người tiêu dùng chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản và mất khoảng 3s để có thể nhận được phản hồi đầy đủ thông tin về sản phẩm mà bạn có ý định lựa chọn. 

Với nguồn dữ liệu khổng lồ và chính thống, iCheck sẽ góp phần tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp, ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay. 

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm - sự cần thiết cho thị trường Việt? 

Hãy là người tiêu dùng thông thái thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua và sử dụng. Mọi thắc mắc về ứng dụng iCheck scanner xin vui lòng liên hệ hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"