Địa Chỉ Số 50, Ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà NộI
Hàng giả hàng nhái chính là mối đe dọa nguy hại đối với người tiêu dùng. Kiểm tra mã vạch hàng hóa để nhận biết hàng ngoại nhập là vô cùng quan trọng. 

Hiện nay, người tiêu dùng Việt rất ưa chuộng hàng ngoại. Và họ chi rất mạnh tay đối với những món hàng hóa đắt tiền. Nắm bắt được tâm lý ưa hàng ngoại của người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất hàng hóa bất chính đã sản xuất hàng nhái hàng giả. Để không bị lừa và bị tổn thất nhiều tiền bạc thì bạn nên thực hiện kiểm tra mã vạch hàng hóa nhập ngoại trước khi mua hàng.

Những điều bạn cần biết về mã vạch hàng hóa 

Tất cả hàng hóa chính hãng đều có mã vạch mới được phép lưu thông trên thị trường. Mã vạch như là chứng minh nhân dân của hàng hóa vậy. Mã vạch giúp cho người tiêu dùng phân biệt được nhanh chóng và chính xác các mặt hàng hóa khác nhau. 

Mã vạch hàng hóa có hai phần là phần số và phần vạch. Phần mã số của hàng hóa để con người có thể nhận diện và còn phần mã vạch dành cho các loại máy tính, máy quét đọc để vào quản lý hệ thống. 

cau-tao-ma-vach-san-phamCấu tạo của mã vạch sản phẩm 

Mã vạch thông dụng được sử dụng cho hàng hóa có hai loại là chuẩn UPC-A và chuẩn EAN. Mã vạch chuẩn UPC-A là hàng Mỹ 100%, chuẩn này được sử dụng riêng cho thị trường Canada và Mỹ. Còn mã vạch chuẩn EAN được dùng cho thị trường châu Âu, châu Á và nhiều quốc gia khác.

Mã vạch của hàng hóa Việt Nam hầu hết đều sử dụng chuẩn mã vạch EAN của tổ chức mã số vật phẩm quốc tế - EAN international. 

Kiểm tra mã vạch hàng hóa có thể giúp nhận diện hàng nhập ngoại chính hãng không? 

Có thể bạn chưa biết nhưng mã vạch không phải là doanh nghiệp tự nghĩ ra. Các doanh nghiệp cần đăng ký và được cấp phép bởi tổ chức mã số mã vạch GS1. Doanh nghiệp chỉ có thể xác nhận kinh doanh minh bạch khi thực hiện đăng ký mã vạch. 

Kiem-tra-ma-vach-hang-ngoai-nhap

Kiểm tra mã vạch hàng ngoại nhập để xác định được hàng chính hãng 

Bạn hãy để ý kiểm tra mã vạch hàng hóa nha! Bởi chất lượng mã vạch tốt có ý nghĩa là mã vạch được in trên bao bì dễ nhận biết đọc nhanh. Một sản phẩm đáng tin cậy thì thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp phải đầy đủ và rõ ràng. 

Mã vạch có hai loại là loại có 8 số và mã có 13 số. Cả hai loại này đều có các kiểm tra mã vạch hàng hóa giống nhau. Đầu tiên bạn cần kiểm tra mã vạch hàng ngoại nhập có đúng với hàng của đất nước bạn muốn mua hay không? Bạn dựa vào ba chữ số đầu của dãy mã số. Ba chữ số đầu là 893 thì là hàng sản xuất ở Việt Nam. Người Việt thường mua các hàng hóa ngoại của các nước như Hàn Quốc (880), Thái Lan (885),...Còn bạn nên lưu ý đến hàng xuất xứ Trung Quốc có mã số bắt đầu là 690, 691,692,693. 

Tiếp theo bạn sẽ cần kiểm tra mã vạch hàng ngoại nhập đó có phải hàng chính hãng hay không? Bạn có thể kiểm tra mã vạch hàng hóa theo hai cách là dựa vào các tính toán dãy mã số và sử dụng app đọc mã vạch để kiểm tra độ thật/ giả của hàng hóa. 

Các tính toán mã số để phát hiện hàng giả khá đơn giả. Bạn chỉ cần tính tổng của con số hàng lẻ (trừ số cuối) cộng với tổng các con số hàng chẵn (nhân 3). Tiếp đến lấy tổng này cộng với con số cuối cùng. Kết quả của phép tính có số cuối bằng 0 thì đó là hàng thật. Còn nếu khác 0 thì chắc chắn là hàng giả. 

Quet-ma-vach-bang-app-scannerKiểm tra mã vạch hàng hóa ngoại nhập bằng phần mềm đọc mã 

Cách kiểm tra này khá tốn thời gian nên bạn hãy sử dụng phần mềm đọc mã vạch để kiểm tra mã vạch hàng hóa phát hiện hàng giả/thật. Những phần mềm này hết sức hiện đại và thông minh. Bạn chỉ cần thực hiện tải app iCheck về smartphone sau đó thực hiện quét mã vạch sản phẩm. Mỗi lần kiểm tra mã vạch hàng hóa, bạn sẽ không cần phải kỳ công tính toán mà chỉ cần mất 2s để có toàn bộ thông tin về sản phẩm. Đặc biệt các kiểm tra này rất chuẩn xác và có độ uy tín rất cao. Người tiêu dùng nên dùng phần mềm đọc mã vạch để kiểm tra mã vạch hàng hóa.

Xem thêm: Cách phân biệt hàng xách tay Nhật thật/giả bằng mã vạch 

Việc mua bán hàng ngoại có khá nhiều rủi ro, chính vì chúng tôi hy vọng rằng phần mềm đọc mã vạch iCheck có thể giúp người tiêu dùng. Mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp nhiệt tình theo số hotline: 090-219-5488.

 

 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1