Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Khẩu trang y tế được sử dụng rộng rãi bởi tính tiện lợi của nó. Thế nhưng có rất nhiều loại khẩu trang làm giả kém chất lượng gây hại lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Bởi tính tiện lợi mà những chiếc khẩu trang y tế không thể thiếu mỗi khi ra đường của mỗi người. Đằng sau những chiếc khẩu trang y tế bẩn, không rõ nguồn gốc chính là ổ vi khuẩn, mầm mống gây bệnh. Người tiêu dùng cần phải cảnh giác với sản phẩm này và hãy nhớ kiểm tra tem chống giả khẩu trang y tế trước khi mua. 

Thực trạng khẩu trang y tế tràn lan trên thị trường 

Những chiếc khẩu trang y tế không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt. Nếu như trước đây những chiếc khẩu trang y tế được bày bán ở các hiệu thuốc thì bây giờ ngay trên các vỉa hè, quán tạp hóa, quán nước bên đường,...đều có bán. 

Khẩu trang y tế được bày bán la liệt và có giá cả rất rẻ. Không chỉ bán trôi nổi trên thị trường mà các loại khẩu trang y tế còn lấn lướt lên cả thị trường online với các lời mời chào hấp dẫn. Phần đa những hộp khẩu trang y tế này thường không có kiểm chứng rõ ràng và có mối nguy hại rất lớn đằng sau. 

Một chiếc khẩu trang y tế đảm bảo chất lượng được làm từ than hoạt tính, có cấu tạo gồm 4 lớp, tác dụng ngăn bụi, vi khuẩn và các bệnh nguy hiểm lây qua đường hô hấp. Tuy nhiên người dùng có thể dễ dàng nhận thấy những chiếc khẩu trang y tế đang được bán tràn lan hiện nay có lớp vải rất mỏng, sơ sài. Nếu như gặp mưa sẽ dính nước như bã giấy vệ sinh và thậm chí có mùi khó chịu.

việc sử dụng khẩu trang y tế kém chất lượng mà nhiều người đã phải chịu cảnh da mặt bị dị ứng, nổi mụn bởi nhiều shop bán hàng muốn tăng doanh thu nên đã chọn hình thức tự gia công, sử dụng các loại màu nhuộm rẻ tiền, vải mỏng... chưa qua kiểm định y tế rõ ràng.

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật - giả

Khẩu trang y tế thật sẽ không hề bị thấm nước. Còn khẩu trang y tế giả sẽ bị ướt và thấm nước ngay. Sau đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra tiếp bằng cách xé chiếc khẩu trang y tế đã ngâm nước ra. Khẩu trang thật sẽ có lớp giấy bên trong nguyên vẹn, còn khẩu trang giả sẽ có lớp giấy bên trong bị rã.

Cach-kiem-tra-khau-trang-y-te-kem-chat-luongPhân biệt khẩu trang y tế thật - giả

Người dùng cũng có thể rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang để kiểm tra. Sau đó, lấy tay cầm lớp ở giữa của khẩu trang kéo thật mạnh, nếu là khẩu trang tốt lớp ở giữa sẽ không bị rách và rai vì được làm bằng vải kháng khuẩn hoặc giấy kháng khuẩn, còn khẩu trang nhái, kém chất lượng lớp ở giữa bị rách ngay khi kéo thì lớp đó là giấy vệ sinh hay lớp giấy rẻ tiền không có tác dụng diệt khuẩn.

Các doanh nghiệp tăng cường sử dụng tem chống giả để bảo vệ sản phẩm 

Ngày nay, công nghệ thông tin hiện đại nên các loại tem truyền thống có thể dễ dàng làm giả. Các công ty sản xuất khẩu trang y tế chất lượng cần nâng cấp tem chống hàng giả để có thể nâng cao bảo vệ sản phẩm. 

Tem chống hàng giả QR code được dán trên sản phẩm là duy nhất. Mỗi QR code trên tem được giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét tem cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường. 

tem-chong-hang-gia-QR-code-iCheckTem điện tử chống giả của iCheck 

Với tính năng này của tem chống giả iCheck, đại đa số hàng giả, hàng nhái sẽ bị vô hiệu hóa bởi dù  các doanh nghiệp bất chính có làm giả cả các con tem sau đó sản xuất với số lượng lớn thì toàn bộ số hàng hóa đó đều bị gắn nhãn cảnh báo người tiêu dùng cân nhắc trước khi sử dụng. 

Thông qua các công cụ quản lý, những thống kê về sản phẩm, tem, lượng quét theo khu vực,… sẽ được ghi lại đầy đủ, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, cũng như hiểu sâu hơn về thói quen mua hàng của người tiêu dùng

Xem thêm: Những lợi ích khi sử dụng tem chống hàng giả Qr code 

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng người tiêu dùng cần cảnh giác hơn trong việc mua và sử dụng khẩu trang y tế. Các doanh nghiệp cung cấp khẩu trang ý tế nói riêng và sản phẩm hàng hóa nói chung cần thực hiện dán tem chống giả QR để ngăn chặn tối đa việc làm hàng giả. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ đến hotline: 090-219-5488 để tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1