Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tết được cho là thời điểm để hàng giả hàng nhái có thêm cơ hội hoành hành. Chính vì thế người tiêu dùng cần cảnh giác khi đi mua sắm trong dịp tết sắp tới.

Đến hẹn lại lên khi dịp tết đến thì nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng lại càng cao. Theo đó tình trạng hàng giả, hàng nhái "lộng hành" trên thị trường, gây ảnh hưởng không nhỏ tới người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp. Các giải pháp chống hàng giả hàng nhái được doanh nghiệp đưa ra như sử dụng tem điện tử chống giả đã giúp cho người tiêu dùng có thêm cơ sở để tiếp cận hàng chính hãng.

1. Vấn nạn hàng giả, hàng nhái chưa bao giờ hết nóng đỉnh điểm là vào ngày tết

Hàng giả hàng nhái luôn là vấn đề nóng được đề cập rất nhiều nhất là trong dịp tết. Nơi xuất hiện tràn lan hàng giả nhất có lẽ là những khu chợ lớn. Thường thì chủ trương của chợ là hàng hóa kinh doanh phải là hàng Việt Nam chất lượng cao để khuyến khích “người Việt dùng hàng Việt” và một số mặt hàng thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống.

Thế nhưng, thay vào đó là rất nhiều mặt hàng vô thiên lủng không xuất xứ, gắn nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với giá rẻ giật.

Hang-gia-hang-nhai-trong-dip-tet-khien-nguoi-dung-kho-lua-chonHàng giả hàng nhái trong dịp tết khiến người dùng khó lựa chọn

Thông báo từ Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam cho biết, có tới 70% hàng giả được tuồn từ nước ngoài vào Việt Nam. Hàng giả – hàng nhái xuất hiện ở hầu hết các mặt hàng từ đồ ăn, thức uống, vật liệu xây dựng…đến cả các sản phẩm thương hiệu thời trang, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm…với các mẫu mã bắt mắt và giá cả rẻ nhưng chất lượng thì không ai dám chắc.

2. Sử dụng công nghệ khi mua sắm hàng hóa trong dịp tết

Trong vấn đề tiêu dùng lựa chọn hàng hóa, người dân nên có những hiểu biết cụ thể, cần có những công cụ phân biệt cảnh báo để tránh việc sử dụng hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng. Một số ứng dụng trên smartphone hỗ trợ chúng ta tra tìm nguồn gốc xuất xứ và tính năng của hàng hóa. Hiện nay, trên cả hệ điều hành iOS và Android cho phép người dùng có thể quét mã vạch và truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Trong đó, iCheck hiện đang là phần mềm được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn và người tiêu dùng sử dụng sự tiện lợi, tính năng và giao diện thân thiện.

Sau khi quét khoảng 3s khách hàng đã nhận được thông tin ngay lập tức trên chính màn hình điện thoại. Các thông tin đó là tên sản phẩm, nhà sản xuất, đánh giá của người dùng...Bên cạnh đó, khi sử dụng ứng dụng iCheck Scanner bạn sẽ được cung cấp các địa chỉ liên hệ nơi có bán mặt hàng này, giá bán tham khảo.

Check-thong-tin-san-pham-truoc-khi-mua-hangCheck thông tin sản phẩm trước khi mua hàng

Trước khi quyết định trả tiền cho một món đồ chơi nào đó, hãy quan sát thật kỹ bao bì bên ngoài một lượt xem những thông tin có đầy đủ rõ ràng hay không và sử dụng ứng dụng quét mã vạch sản phẩm iCheck scanner để truy xuất thông tin nữa nhé. Có như vậy, bạn mới có thể mua được những mặt hàng chính hãng dịp sắp tết.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng liên hệ đến địa chỉ hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ để nhận được tư vấn trực tiếp.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1