Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Bánh trung thu kém chất lượng tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Hãy thử làm bánh trung thu handmade một lần xem sao

Tết trung thu sắp đến rồi, bạn hãy thử thách sự khéo léo của mình xem sao. Tự tay chuẩn bị nguyên liệu và làm những chiếc bánh nước thật thơm ngon và đảm bảo chất lượng. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết cách làm bánh trung thu handmade đơn giản nhé!

Cẩn thận lựa chọn nguyên liệu để làm bánh trung thu handmade 

Chiếc bánh nướng của bạn có ngon hay không, một phần lớn phụ thuộc vào nguyên liệu bạn sử dụng. Những nguyên liệu cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và đúng liều lượng. Hiện nay, thực phẩm bẩn rất nhiều nên bạn hãy lựa chọn những nguyên liệu có dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Tu-lam-banh-trung-thu-tai-nhaLàm bánh trung thu handmade cực đơn giản

Nguyên liệu để làm chiếc bánh nướng siêu ngon bao gồm 250g bột mỳ, 180g nước đường bánh nướng, 50g dầu ăn, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cafe nước tro tàu, ½ muống baking soda, 800g nhân nhuyễn, 7 lòng đỏ trứng muối, khuôn bánh. Hãy truy xuất nguồn gốc thực phẩm rõ ràng trước khi mua để đảm bảo tất cả là nguyên liệu sạch nha!

Cách làm bánh nướng trung thu thơm ngon 

Làm vỏ bánh 

Để làm bánh trung thu handmade đầu tiên bạn cần làm vỏ bánh trước. Bạn trộn bột mì và baking soda, sau đó rây mịn vào một cái âu. Tiếp theo bạn lấy một cái bát và cho nước đường bánh nướng, dầu ăn, lòng đỏ trứng, nước tro tàu vào trộn đều. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào âu bột trộn đều cho hỗn hợp bột dẻo quánh rồi đeo bao tay vào nhào cho bột trở thành khối dẻo nhuyễn không dính vào tay. Để bột nghỉ 30 phút. Sau khi bột đã được bạn chia bột thành các phần bằng nhau rồi vo tròn.

Làm nhân bánh 

Cach-lam-banh-trung-thu-tai-nha

Cách tự làm bánh trung thu ở nhà

Tiếp theo bạn làm nhân bánh. Bạn chia nhân thành những phần nhỏ và vo tròn. Sau đó đè dẹt rồi cho trứng muối vào giữa bọc kín và vo tròn lại. Bạn chia sao cho tỉ lệ nhân ( kể cả trứng muối và nhân nhuyễn) và vỏ là 2:1.

Nặn bánh 

Bạn lấy một viên vỏ bánh cán dẹt và cho viên nhân vào giữa bọc kín và vo tròn lại.

Đúc bánh 

Bây giờ là công đoạn đúc bánh. Bạn dùng bột mỳ khô phủ một lớp áo mỏng bên ngoài vỏ bánh, rồi cho bánh vào khuôn, dùng tay ấn nhẹ cho bánh lọt vào khuôn. Sau đó bạn đặt khuôn bánh lên tấm giấy nến ấn mạnh để bánh in đậm hoa văn trong khuôn. Bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và cho vào khay nướng.

Nướng bánh 

Cuối cùng là nướng bánh. Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút cho lò nóng, sau đó bạn cho bánh vào nướng khoảng 5-7 phút rồi lấy ra, xịt nước cho bánh nguội, để bánh nghỉ 10 phút rồi bạn phết lên mặt và thành bánh một lớp hỗn hợp ( 1 lòng đỏ trứng, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê nước). Sau đó bạn cho bánh vào nướng tiếp 5-7 phút rồi lại lấy bánh ra xịt nước, phết một lớp hỗn hợp trứng nữa và nướng tiếp lần nữa cho bánh chín vàng. Để bánh khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức được rồi.

Xem thêm: Nguy cơ không lường trước từ bánh trung thu bẩn 

Làm được bánh trung thu cho gia đình, người yêu thương là việc vô cùng ý nghĩa trong dịp tết này. Nhưng nếu không có thời gian và phải mua bánh thì bạn cũng cần truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua để đảm bảo không mua hàng kém chất lượng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nha!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1