Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Các tiêu chuẩn sản xuất rau sạch ra đời thì ngay sau đó hồ sơ dữ liệu điện tử của những thành phẩm ấy được thông qua chiếc tem đến tận tay người tiêu dùng

Có thể nói, chưa bao giờ vấn đề rau sạch lại thu hút sự quan tâm như hiện nay. Với người tiêu dùng mối lo ngại từ những loại rau không rõ nguồn gốc nay đã được giải quyết thông qua việc truy xuất nguồn gốc.

Ba tiêu chuẩn sản xuất rau an toàn

Tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến ba tiêu chuẩn sản xuất rau an toàn dang được áp dụng phổ biến: Tiêu chuẩn rau an toàn, tiêu chuẩn VietGAP và tiêu chuẩn rau hữu cơ. Người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu về những loại thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Theo đó, những tiêu chuẩn về sản xuất rau sạch được ra đời nhằm phục vụ người tiêu dùng và nâng cao giá trị cho doanh nghiệp. Một tiêu chí quan trọng để trồng rau an toàn là cơ sở phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất. Để đạt được giấy chứng nhận này phải tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu về vệ sinh an toàn: Nhân lực, đất trồng nước tưới, thu hoạch và được cấp phép.

Tiêu chuẩn thứ 2 là VietGAP ( Vietnemese Good Agricultural Practices) - Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam. Nhằm định hướng sản xuất an toàn về rau, quả, tạo ra sản phẩm tiêu dùng đảm bảo cho sức khỏe người sản xuất, người tiêu dùng và môi trường. Chú trọng truy nguyên nguồn gốc sản xuất, đồng thời khuyến khích nâng cao chất lượng sản phẩm ra thị trường thế giới. Ngoài việc đảm bảo 5 yêu cầu về vệ sinh an toàn như: Rau an toàn, rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP còn đòi hỏi truy xuất được nguồn gốc sản phẩm. Quy trình kiểm tra cấp giấy chứng nhận cũng tiến hành rất chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Rau-duoc-san-xuat-voi-tieu-chuan-Viet-GAPRau được sản xuất với tiêu chuẩn VietGAP

Nông nghiệp hữu cơ là hình thức sản xuất hạn chế phần lớn các yếu tố đầu vào như: Phân bón, nông dược, chất điều tiết sự tăng trưởng cây trồng...có nguồn gốc hóa học, không sử dụng các giống cây trồng biến đổi gen, đa dạng sinh học để cây trồng được cung cấp các loại dinh dưỡng phù hợp. Đối với rau hữu cơ, quy trình sản xuất được ra đời trên cơ sở thích ứng từ quy trình sản xuất chuẩn của Liên doàn nông nghiệp hữu cơ thế giới IFOAM. Việc phát triển thị trường, mở rộng quy mô những vùng sản xuất rau an toàn không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân mà còn góp phần xây dựng  nền nông nghiệp Việt Nam phát triển toàn diện theo hướng hiện đại.

Rau an toàn được thể hiện qua tem truy xuất để người tiêu dùng yên tâm sử dụng

Rau sạch với những tiêu chuẩn trên sau khi thu hoạch sẽ được khoác lên mình chiếc tem truy xuất nguồn gốc nông sản. Thông qua chiếc tem người tiêu dùng có thể phân biệt được đâu là sản phẩm sạch. Bởi qua mỗi giai đoạn chăm sóc, thông tin trồng trọt, chăm sóc, bón lót đều được người sản xuất lưu lại. Khi người tiêu dùng mua sản phẩm ở bất cứ đâu cũng chỉ cần check mã code là có được mọi thông tin mà những thông tin ấy không thể làm giả. Như vậy, thực hiện tiêu chuẩn sản xuất rau sạch khi đến tay người tiêu dùng những sản phẩm ấy đã có sẵn hồ sơ dữ liệu từ lúc gieo hạt đến thành phẩm.

Doanh nghiệp muốn bắt đầu với sự nghiệp ngành nông sản, muốn tạo thương hiệu để người tiêu dùng luôn nhớ đến có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 090-129-5488 hoặc truy cập qua website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1