Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tem chống hàng giả là một trong những giải pháp hiệu quả dành cho các doanh nghiệp sử dụng để chống lại nạn sao chép, làm giả, làm nhái sản phẩm. 

Các doanh nghiệp dù có lớn mạnh, tên tuổi đến đâu cũng phải đối mặt với những thiệt hại mà hàng giả, hàng nhái gây ra. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người tiêu dùng đang phải đối mặt với việc những chiếc tem chống giả bị giả mạo khiến cho việc kiểm soát chất lượng vô cùng khó khăn gây ra những hệ lụy khó lường. 

Tìm hiểu chung về hàng giả, hàng nhái 

Hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng có thể nhận biết qua mẫu mã, giá cả,...Nguy hiểm nhất chính là số lượng và mật độ của hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng vô cùng lớn. Hàng giả hàng nhái không chỉ gây thiệt hại về kinh tế của doanh nghiệp mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc của người tiêu dùng. Hàng giả, hàng nhái được làm giả theo nhiều hình thức khác nhau trong đó có 4 loại cơ bản bao gồm là giả về chất lượng, giả mạo nhãn hàng, bao bì hàng hóa, giả mạo sở hữu trí tuệ và giả mạo về các loại tem, nhãn. 

Tem-chong-gia-iCheck

Tem chống hàng giả iCheck 

Chính vì thế, khi mua hàng thì bạn cần thật chú ý. Hàng giả, hàng nhái ngày càng nhiều và được sản xuất tinh vi gần giống như hàng thật nên rất khó nhận ra. Tùy thuộc vào những loại sản phẩm mà bạn có cách phân biệt hàng thật hàng giả khác nhau. 

Cách phân biệt các loại tem chống giả 

Kiểm tra tem chống giả công nghệ nước 

Để kiểm tra tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nước, người tiêu dùng chỉ cần đơn giản thấm nước lên bề mặt tem. Trường hợp tem thật, tên của thương hiệu trên tem sẽ hiện ra, sau đó chìm dần đi và tem trở lại đúng tình trạng ban đầu. Nếu tem là giả thì khi thấm nước xong, một số thông in trên tem sẽ bị biến mất so với lúc chưa thấm nước, đồng thời tên hoặc chữ ký thương hiệu sẽ không hiện ra.

Kiểm tra tem chống giả công nghệ nhiệt 

tem-chong-hang-gia-truyen-thong

Tem chống giả bị làm giả mạo với công nghệ tinh vi 

Tem chống giả sử dụng công nghệ nhiệt có các dấu hiệu, hoa văn đặc trưng và các đường vân xanh nổi bật. Đặc điểm của tem là sẽ đổi màu khi được xúc tác bởi nhiệt độ cao. Vì vậy, để kiểm tra loại tem này, người tiêu dùng phải sử dụng bật lửa hơ nóng tem. Nếu tem thay đổi màu sắc, hình ảnh và logo trên tem thật sẽ biến mất và trở lại bình thường như cũ sau khi nguội đi

Kiểm tra tem công nghệ phát sáng 

Tem phát sáng là loại tem sử dụng công nghệ cao hiện đại có thông tin được in chìm lên bề mặt tem. Đặc thù của tem chống giả loại này là thông tin chỉ hiển thị nếu được chiếu sáng bằng đèn tia cực tím.

Chính vì vậy, việc kiểm tra tem khá khó khăn, người tiêu dùng phải có thiết bị chuyên dụng để bắn tia cực tím. Khi chiếu tia cực tím, nếu tem hiện logo hoặc ký hiệu của công ty thì là tem thật. Nếu không hiện logo hoặc ký hiệu thông tin thì là tem giả.

Kiểm tra tem chống giả điện tử SMS

Tem chống giả điện tử SMS (hay còn gọi là tem phủ cào) là loại tem áp dụng công nghệ số hóa và hệ thóng tin nhắn SMS. Mỗi con tem đều được in một dãy mã an ninh riêng biệt ẩn dưới lớp phủ tráng bạc. Để xác minh, người dùng phải cao lớp mã này, nhập dãy số dưới lớp mã vào phần tin nhắn điện thoại theo cú pháp gửi về tổng đài 8077

Nếu tem giả, tổng đài sẽ không có phản hồi, hoặc xác nhận nội dung chưa đúng.  Còn tem là thật thì sẽ có tin nhắn phản hồi xác nhận sản phẩm là thật.

Tem hologram 

Tem chống hàng giả hologram sử dụng công nghệ 3DF 3 chiều là một công nghệ in tem tiên tiến. Khi nhìn từ những góc độ khác nhau, hình ảnh và thông tin hiển thị trên con tem sẽ khác nhau.

Việc kiểm tra loại tem này khá đơn giản, người tiêu dùng chỉ cần nhìn ở nhiều góc khác nhau,. Nếu tem là thật, mọi thông tin, hình ảnh sẽ được hiển thị khác nhau đúng như tính chất của tem.

Đau đầu với vấn nạn tem chống giả bị giả mạo 

Những loại tem truyền thống có kẽ hở rất lớn, tạo cơ hội cho đối tượng bất chính thực hiện hành vi xấu, phạm pháp. Tem truyền thống có chung nhược điểm là dễ làm giả, dễ bắt chước. Khi các loại tem chống giả truyền thống bị giả mạo là suy giảm độ tin cậy của khách hàng đối với tất cả các mặt hàng. Trước tình hình này, công ty iCheck đã nghiên cứu được tem chống giả điện tử giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết phân biệt hàng thật - hàng giả. Tem chống giả QR code được thực hiện. 

Việc các sản phẩm giả sử dụng con tem chống giả giả mạo gây ra rất nhiều phiền phức cho các doanh nghiệp. Giờ đây những sản phẩm giả này càng ngày càng hoành hành hơn khi nó có thể che mắt người dùng bởi những con tem chống giả giả mạo. Các doanh nghiệp cần chuyển qua và tăng cường sử dụng tem chống giả điện tử để có thể ngăn chặn được tối đa vấn nạn hàng giả hàng nhái này, Từ đó, doanh nghiệp vừa bảo vệ được thương hiệu, sản phẩm của mình mà con bảo vệ được quyền lợi của người tiêu dùng. Không những thế, doanh nghiệp còn nâng cao được sự uy tín của thương hiệu, sản phẩm của mình đối với người tiêu dùng. 

Xem thêm: Tem QR code được xem là khắc tinh của hàng giả 

Các doanh nghiệp cần thực hiện nhanh chóng việc ngăn chặn vấn nạn tem chống giả giả mạo. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về tem chống giả điện tử của iCheck, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1