Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nhu cầu về thực phẩm chức năng của người tiêu dùng ngày càng tăng. Nó trở thành mục tiêu nhắm đến của các đối tượng làm giả. 

Thủ đoạn của các đối tượng làm giả thực phẩm chức năng ngày càng tinh vi khiến cho người tiêu dùng không khỏi hoang mang, lo lắng, vì quá khó để có thể phân biệt được hàng thật hàng giả. Đừng lo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách để nhanh chóng có thể nhận biết được thực phẩm chức năng thật - giả. 

Kiểm tra thông tin trên website 

Các thực phẩm chức năng dù là hàng nội hay hàng ngoại đi chăng nữa thì các nhà sản xuất luôn có thông tin đầy đủ, chi tiết trên website của doanh nghiệp. Trước khi mua hàng, bạn nên chủ động kiểm tra thông tin sản phẩm trên các website chính thức để có thể dễ dàng phát hiện hàng giả. 

Kiem-tra-chat-luong-cua-thuc-pham-chuc-nangKiểm tra chất lượng của thực phẩm chức năng 

Các thương hiệu thực phẩm chức năng còn có những bài viết khuyến cáo về sản phẩm giả ở trên trang web của họ. Chính vì thế, kiểm tra thông tin trên website được xem là cách nhận biết thực phẩm chức năng khá hiệu quả cho người tiêu dùng. 

Điểm hạn chế của cách kiểm tra này chính là đối với thực phẩm chức năng nhập ngoại thì không phải người tiêu dùng nào có thể hiểu được hết các thông tin sản phẩm. 

Kiểm tra màu sắc và bao bì sản phẩm 

Khi mua thực phẩm chức năng, để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, bạn nên kiểm tra thật kỹ bao bì sản phẩm. Hàng chính hãng được áp dụng công nghệ tiên tiến, bao bì sản phẩm thường có màu sắc sắc nét, thông tin sản phẩm đầy đủ, tem mác rõ ràng. Còn những sản phẩm giả thì thường có bao bì không được sắc nét, màu sắc nhòe nhoẹt, sai chính tả rất nhiều. Do đó khách hàng cần hết sức chú ý. 

Nhan-dien-san-pham-chinh-hang-nho-bao-biNhận diện hàng chính hãng thông qua bao bì sản phẩm 

Tuy nhiên, với công nghệ làm giả tinh vi, nhiều sản phẩm chức năng được làm giả như thật từ mẫu mã bao bì để qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng. 

Kiểm tra sản phẩm dựa vào giá bán sản phẩm 

Thực phẩm chức năng giá quá rẻ cũng có vấn đề và chính là căn cứ để người tiêu dùng nhận biết hàng thật - giả. Lợi dụng tâm lý ham mua hàng rẻ của người tiêu dùng, nhiều sản phẩm bán ra sản phẩm chỉ có giá rẻ hơn 3,4 lần hàng cính hãng. Đương nhiên, giá bán của sản phẩm chỉ đánh giá chủ quan về độ chính hãng của sản phẩm. Để chắc chắn hơn, người tiêu dùng nên chọn mua ở các cửa hàng uy tín. 

Thực hiện quét tem chống giả của sản phẩm 

Nếu người tiêu dùng chưa thực sự an tâm bởi công nghệ làm giả ngày càng tinh vi thì hãy sử dụng chính công nghệ để có thể lật tẩy chiêu trò làm giả. Sử dụng ngay app quét mã vạch thực hiện quét tem chống giả thực phẩm chức năng. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tải những app quét mã vạch. Hiện nay ứng dụng iCheck scanner rất được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. 

Quet-ma-vach-tem-chong-gia-thuc-pham-chuc-nangQuét mã vạch tem chống giả thực phẩm chức năng 

Sau khi tải app, chỉ với những thao tác đơn giản, mở app và quét tem chống giả thực phẩm chức năng được gắn trên sản phẩm. Người tiêu dùng sẽ nhận lại được thông tin liên quan đến thực phẩm chức năng có chính hãng. Bạn đừng để bị chịu thiệt hại khi bỏ ra một số tiến lớn mà phải dùng thực phẩm chức năng giả. Hãy dùng ngay app iCheck để sớm phát hiện hàng giả nha!

Xem thêm: Sữa đậu nành 5.000 đồng/ly và hiểm họa rình rập 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp được bạn trong việc lựa chọn, mua thực phẩm chức năng chính hãng. Tốt nhất là bạn nên thực hiện mua sản phẩm có tem chống giả chính hãng rõ ràng để đảm bảo mua được hàng chính hãng. Nếu bạn sử dụng ứng dụng iCheck để thực hiện quét mã tem chống giả QR code của sản phẩm có thắc mắc gì thì hãy liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ để được giải đáp thắc mắc sớm nhất nha!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1