Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Quả mít hiện nay được bày bán quanh năm. Điều này khiến cho người tiêu dùng đắn đo trong lựa chọn mít sạch.

Không phải chỉ có mua mít mới có mít đó là thực tế hiện nay. Thế nhưng chính vì lẽ đó mà mít được bơm hóa chất cho nhanh chín để phục vụ nhu cầu người dân. Độc hại từ những chất kích chín ấy ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, truy xuất nguồn gốc mít để đảm bảo mít thực sự an toàn cho gia đình khi ăn bạn nhé!

1."Bảo bối" hô biến mít chín siêu tốc của người bán hàng

Thời gian gần đây nhiều người tiêu dùng nơm nớp lo sợ vì rất nhiều loại trái cây đang bán trên thị trường bị ép chín bằng hóa chất lạ, đặc biệt là mít. Mít không nguồn gốc được bày bán tràn lan ngoài chợ hay dọc vỉa hè góc phố. Theo tiết lộ của người bán mít thường ưa chuộng loại hóa chất thúc chín nhất có xuất xứ từ Trung Quốc.

Mit-sau-khi-duoc-ngam-hoa-chat-tro-nen-vang-uom-dep-matMít sau khi được ngâm hóa chất trở nên vàng ươm đẹp mắt

Không khó để mua loại hóa chất thúc chín ấy, và loại này chỉ cần sử dụng một lượng rất nhỏ đã có thể làm chín nhanh, vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa có thể tiêu thụ ngay ngày hôm sau với giá lời nhất. Thế nhưng, điều đáng nói lầ những quả mít vỏ ngoài xanh lét mà múi bên trong vàng ươm ngọt lịm ấy lại chất chứa những nguy hại vô cùng nghiêm trọng cho người sử dụng một loạt nguy cơ: nhẹ thì nôn nao, khó chịu, nặng hơn là ngộ độc, nhiễm độc, tổn thương các cơ quan bộ phận trong cơ thể.

2. Lật tẩy mít ngâm hóa chất chưa đầy 1 phút

Dường như những băn khoăn lo lắng về sức khỏe khiến cho người cẩn trọng hơn nhiều trong việc chọn sản phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc nông sản đã không còn xa lạ với nhiều người, với con tem qr được dán lên sản phẩm người tiêu dùng có thể quét mã ngay trên điện thoại để kiểm tra thông tin: quy trình trồng, thu hoạch, phân phối, nơi sản xuất,..., chưa đầy 1 phút mọi thông tin ấy được hiển thị toàn bộ trên màn hình diện thoại thông minh.

Quet-ma-truy-xuat-nguon-goc-nong sanQuét mã truy xuất nguồn gốc nông sản

Như vậy ,  tem truy xuất nguồn gốc nông sản không chỉ áp dụng chỉ cho mít mà tất cả các thực phẩm đều có thông tin khi sản phẩm được dán tem. 

Xem thêm: Nấm sạch đã có chỗ đứng trên thị trường Việt

Tránh mua các loại mít rẻ, bày bán tràn lan và không đảm bảo bệ sinh. Hãy là người tiêu dùng thông thái để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình. Mọi thắc mắc xin liên hệ địa chỉ website: https://icheck.com.vn/ hoặc gọi qua hotline: 0901295488 để được tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1