Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tình trạng các đại lý tự ý hợp tác phân phối hàng hóa với nhau “sau lưng” doanh nghiệp đã khiến cho hiện tượng tràn hàng xảy ra.

Những thách thức mà doanh nghiệp gặp phải không phải ít. Từ vấn đề khai thác sản phẩm để đưa ra thị trường tiêu thụ thì doanh nghiệp còn phải đối mặt với tình trạng tràn hàng luôn trực chờ. Vậy làm thế nào để đánh giá từng khu vực? Đưa ra những chiến lược khắc phục tình trạng tràn hàng?

Xảy ra tình trạng tràn hàng doanh nghiệp như ngồi trên đống lửa

Tình trạng tràn hàng liên tiếp xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau khiến cho doanh nghiệp việc cung cấp hàng hóa của doanh nghiệp vô cùng bất lợi. Hiện tượng tràn hàng xảy ra làm cho nhiều điểm bán không hợp tác trực tiếp với doanh nghiệp mà hợp tác với những đại lý mà doanh nghiệp phân phối giá thấp để lấy hàng. Việc đại lý tự ý phân phối hàng hóa không được sự đồng ý của doanh nghiệp chính là hiện tượng tràn hàng mà nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tìm ra cách giải quyết. Doanh nghiệp lao đao khi hàng hóa khó kiểm soát, hàng thật hàng giả nhộm nhoạm. Thậm chí doanh nghiệp mất rất nhiều chi phí chi phí vận chuyển, chi phí “mua kệ hàng”, chi phí quảng cáo, chi phí sản xuất... nhưng lượng hàng hóa tiêu thụ thấp, khó tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

Loại Tem chống tràn hàng được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các doanh nghiệp đã tốn không ít chi phí để xử lý tình trạng tràn hàng. Để tránh tình trạng này nhiều nhà sản xuất đã ứng dụng công nghệ hiện đại để tối ưu hệ thống quản lý và kiểm soát hệ thống phân phối. Tem chống tràn hàng QR code hiện đang là một trong những ưu tiên hàng đầu được doanh nghiệp lựa chọn khi đứng trước giải pháp khó khăn này.

Check-ma-QR-tren-tem-chong-tran-hang-de-quan-ly-san-phamCheck mã QR trên tem chống tràn hàng để quản lý sản phẩm

Tem chống tràn hàng QR code chính là giải pháp sử dụng hình thức mã hóa dữ liệu đối với từng mặt hàng mà doanh nghiệp phân phối. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp có thể kiểm soạt lượng hàng hóa  phân phối tại các đại lý  bằng phần mềm. Trên tem chống tràn, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tạo 2 phần là dãy số serial và QR code quản lý. Trong QR code sẽ có mã ID được mã hóa thành ma trận và mã quản lý của doanh nghiệp đối với mặt hàng phân phối.

Cơ chế hoạt động của tem chống tràn QR code

Khi doanh nghiệp đăng ký thành công dịch vụ QR code chống tràn thì đơn vị cung cấp sẽ:

In tem và chuyển cho doanh nghiệp, sau đó doanh nghiệp dán tem cho lô hàng theo từng khu vực, đại lý, cửa hàng để quản lý trực tiếp.

Doanh nghiệp xuất hàng và kích hoạt tem theo từng lô hàng

Tiếp theo đó, doanh nghiệp kiểm tra thông tin lô hàng theo mã QR code trên tem hoặc số serial để xác thực thông tin tại các đại lý, cửa hàng.

Doanh nghiệp kiểm tra và quản lý tràn hàng

Bước 1: Nhân viên kiểm tra thị trường sẽ quét mã sản phẩm có tại đại lý, cửa hàng được phân phối.

Bước 2: Kiểm tra thông tin của sản phẩm vừa quét mã QR code tại đại lý.

Kiem-tra-thong-tin-cua-san-pham-vua-quet-maKiểm tra thông tin của sản phẩm vừa quét mã

Bước 3: Đối chiếu thông tin tại cửa hàng, đại lý với dữ liệu được lưu trên trang quản trị của doanh nghiệp và tiến hành xử lý nếu có sai phạm

Doi-chieu-lai-thong-tin-san-pham-ngay-tai-cua-hangĐối chiếu lại thông tin sản phẩm ngay tại cửa hàng

Mọi quá trình kiểm tra sẽ tích hợp trong mỗi lần check mã code sản phẩm trên ứng dụng iCheck Scanner. Với ứng dụng này, mọi thông tin về vị trí bán hàng, phản hồi của khách hàng, lượng hàng hóa tiêu thụ về sản phẩm đều được gửi về cho nhà sản xuất. Từ đó, doanh nghiệp có thể biết được hàng hóa phân phối của mình đang ở đâu, và phản hồi về hàng hóa ra sao.

Mọi thắc mắc từ phía doanh nghiệp về tem chống tràn hàng QR code xin vui lòng liên hệ qua số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn cụ thế.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1