Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Truy xuất nguồn gốc của thịt heo là việc rất quan trọng và rất cần thiết. Vì sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn nhất định phải truy xuất nguồn gốc thịt trước khi mua và sử dụng

Ở Việt Nam, việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc chưa được nhiều doanh nghiệp thực hiện. Chính vì vậy, tình trạng thịt heo bẩn, thịt không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan trên thị trường. Đồng thời, các doanh nghiệp cung cấp thịt heo chân chính thường bị các đồi tượng xấu làm giả thương hiệu của mình gây ra tình trạng mất uy tín, thiệt hại đến doanh thu. 

Tại sao phải truy xuất nguồn gốc cho thịt heo? 

Đầu năm 2019, dịch tả heo Châu Phi đã hoành hành tại nước ta. Người tiêu dùng vô cùng hoang mang và khủng hoảng khi không thể phân biệt được đâu là thịt heo khỏe và thịt heo bệnh. Họ chỉ lựa chọn là quay lưng với thịt heo. Điều này khiến cho ngành chăn nuôi heo rơi vào tình trạng khủng hoảng, thiệt hại nặng nề.

tem-truy-xuat-nguon-goc-cho-thit-heoSử dụng tem truy xuất nguồn gốc cho thịt heo 

Nếu thịt heo được dán tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng và được truy xuất nguồn gốc chặt chẽ thì khủng hoảng đã được giảm bớt. Việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc trong nuôi trồng nói chung và ngành chăn nuôi heo nói riêng vô cùng quan trọng. Nó đem lại lợi ích to lớn đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng như: 

  • Đối với doanh nghiệp sản xuất và chế biến thịt heo

- Loại tem này giúp cho doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng thịt heo qua nhiều giai đoạn khác nhau

- Giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát và thu hồi nhanh chóng lô hàng có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đó có thể giảm thiểu được rủi ro lan rộng và tiết kiệm chi phí thu hồi. 

- Giảm thiểu tối đa tình trạng thịt heo có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng và kém chất lượng. 

  • Đối với người tiêu dùng 

- Người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc của thịt heo trong từng giai đoạn 

- Người tiêu dùng có thể an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm thịt heo có nguồn gốc xuất xứ và được kiểm soát chất lượng kỹ càng nhờ có tem truy xuất nguồn gốc.

Vậy làm thế nào để việc truy xuất nguồn gốc thịt heo hiệu quả nhất?

Việc truy xuất nguồn gốc của sản phẩm cần phải có người ghi nhận lại hết quá trình, nuôi trồng và chế biến thịt heo. Công việc này có thể thực hiện thủ công, ghi chép thủ công trên giấy tờ. Tuy nhiên, nó sẽ gây ra những cản trở vô cùng lớn như tốn thời gian, tốn nhân lực, việc ghi chép khó khăn. Không những thế mà việc truy xuất nguồn gốc bằng sổ sách cũng gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Quy-trinh-truy-xuat-nguon-goc-thit-heoQuy trình truy xuất nguồn gốc cho thit heo

Hiểu được mối lo ngại của các doanh nghiệp và mong muốn được biết rõ nguồn gốc của thịt heo trước khi sử dụng của người tiêu dùng, iCheck đưa ra một giải pháp công nghệ cao nhằm đánh bay mối lo này. Đó chính là tem truy xuất nguồn gốc điện tử.

Việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc điện tử chính là lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa việc quản lý toàn bộ chuỗi cung ứng từ trại giống cho đến khi cung cấp thịt cho người tiêu dùng. Các mắt xích trong chuỗi cung ứng được liên kết chặt chẽ với nhau. Mọi thông tin ở các giai đoạn trong chuỗi cung ứng đều được cập nhật một các đơn giản và nhanh nhất. Đặc biệt, các dữ liệu được lưu trữ an toàn, bảo mật và vĩnh viễn trên hệ thống.Quan trọng nhất là việc sử dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc điện tử giúp cho người tiêu dùng và đối tác dễ dàng truy xuất nguồn gốc của thịt heo bằng scan QR code. 

truy-xuat-nguon-goc-thit-heo-CPTruy xuất nguồn gốc của thịt heo CP

Icheck là hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Icheck chuyên cung cấp hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc và tem truy xuất nguồn gốc QR code đạt tiêu chuẩn. 

Xem thêm: Nhà phân phối khóc thét khi không kiểm soát được hàng hóa?

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, các doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể tìm được cho mình dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc hiệu quả và đạt tiêu chuẩn. Nếu khách hàng vẫn còn bất kỳ thắc mắc cần sự hỗ trợ của chúng tôi, xin vui lòng truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ hoặc liên hệ đến hotline: 090-219-5488 để được tư vấn nha!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1