Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thực phẩm chức năng giả đang chiếm thị phần lớn các mặt hàng chính hãng khiến doanh nghiệp đau đầu, cơ quan chức năng khó kiểm soát.

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của con người ngày càng cao dẫn tới thực phẩm chức năng nằm trong top bị làm giả nhiều nhất. Đứng trước thực trạng ấy, người tiêu dùng nên tìm mua những sản phẩm có tem xác thực điện tử.

Vấn nạn thực phẩm chức năng tràn lan và khó kiểm soát

Không ít người vẫn lầm tưởng thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh, sử dụng nhiều thì bệnh thuyên giảm. Chính bởi tâm lý ấy nên thực phẩm chức năng giả, nhái mới bỗng chốc trở thành miếng mồi béo bở mà gian thương nhắm tới.

Theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm Việt Nam có thêm khoảng 1.000 sản phẩm thực phẩm chức năng mới được tung ra thị trường. Không chỉ trà trộn vào các nhà thuốc mà thực phẩm chức năng còn tung hoành khắp mạng internet một cách công khai. Lợi dụng những sơ hở, buông lỏng hậu kiểm cũng như lợi dụng kẽ hở tự kê khai mà nhiều doanh nghiệp đã qua mặt, lừa dối cơ quan quản lý để đưa ra thị trường những sản phẩm kém một cách hợp pháp, gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều sản phẩm ghi rất rõ các thương hiệu quen thuộc như: Royal Jelly DHA, HMN Collagen USA, Plus Min USA, Glucosamine schitnew,... Quả là một thực tế đáng lo ngại cho thị trường thực phẩm chức năng ở Việt Nam.

Thuc-pham-chuc-nang-gia-tran-lan-vao-ca-nha-thuocThực phẩm chức năng giả tràn lan vào cả nhà thuốc

Cơ quan chức năng, doanh nghiệp chân chính đã vào cuộc tuy nhiên việc hạn chế thực phẩm giả, nhái cũng mới chỉ dừng lại ở một phần nhỏ nào đó.Trước một thị trường thực phẩm chức năng giả ngày càng khó kiểm soát như vậy thì sức khỏe con người thật đáng nguy hại.

Lối thoát cho nạn thực phẩm chức năng giả

Thực phẩm chức năng hiện đang có thị trường rất lớn, cùng với đó là sự phát triển như vũ bão của hàng giả hàng nhái ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp, ảnh hưởng sức người tiêu dùng. Để bảo vệ thương hiệu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cơ quan chức năng phải yêu cầu doanh nghiệp khi bán hàng bắt buộc xuất hóa đơn để chứng minh nguồn gốc xuất xứ và trách nhiệm của mình đối với sản phẩm. Bên cạnh đó, ứng dụng những giải pháp chống giả, gắn tem chống giả lên từng sản phẩm để tăng dấu hiệu nhận biết.

Tem-chong-gia-co-the-truy-xuat-ngay-qua-app-tren-dien-thoaiTem chống giả có thể truy xuất ngay qua app trên điện thoại

Đại đa số doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp chống giả cho mỗi sản phẩm qua tem xác thực điện tử. Đây cũng được coi là giải pháp chống giả hiệu quả nhất. Ngoài việc giúp doanh nghiệp kiểm soát quản lý hàng hóa trong kho, còn có thể phát hiện hàng tồn, hàng giả, tình trạng tràn hàng ở địa điểm bất kỳ. Hơn nữa, tem xác thực điện tử mang lại giá trị cạnh tranh cao cho sản phẩm dẫn đến tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp còn thu thập được thông tin, những ý kiến của khách hàng qua việc khách hàng đánh giá sản phẩm từ đó có chiến lược marketing phù hợp.

Khi các mặt hàng thực phẩm chức năng được gắn tem xác thực điện tử thì điều hiển nhiên là người tiêu dùng đang được doanh nghiệp bảo vệ quyền lợi sức khỏe. Tem chống giả ấy ngoài việc ngoài việc kiểm tra được nguồn gốc sản phẩm người tiêu dùng còn biết được hàng giả qua hệ thống cảnh báo.

Kết hợp với việc kiểm tra mã vạch, quan sát hình thức và mua sản phẩm tại địa chỉ uy tín để không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Đặc biệt nên sử dụng những sản phẩm có tem xác thực điện tử để có thể kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"