Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Số phận người tiêu dùng sẽ ra sao khi ngày ngày phải đối mặt với thực phẩm bẩn. Đi tìm một sản phẩm chất lượng luôn là bài toán khó không của riêng ai.

Hành tây là một loại thực phẩm ưu dùng của nhiều gia đình để chế biến các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, với tình trạng thật giả lẫn lộn, vệ sinh an toàn thực phẩm không được thắt chặt như hiện nay thì để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, mỗi người có thể tự truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lựa chọn hanh tây chất lượng và an toàn nhất cho sức khỏe.

Hành tây nói riêng và thực phẩm nói chung của Trung Quốc đang tràn ngập vào thị trường khiến người tiêu dùng dễ nhầm lẫn. Vậy cách nào để phân biệt hành tây Trung Quốc, đâu là hành tây Việt Nam? Cùng nhìn nhận qua một vài đặc điểm dưới đây nhé!

Dựa vào màu sắc

Hành tây nước ta chủ yếu là có xuất xứ từ Đà Lạt, vỏ thường có màu xanh hơi ngả vàng, bên ngoài khá sần sùi và thô ráp, bên trong có màu trắng, ráo nước. Những củ hành tây nhẵn bóng vỏ màu hồng cam, nhẵn nhụi mẫu mã đẹp thu hút được người tiêu dùng lại chính là sản phẩm được ngâm tẩm hóa chất, nguồn gốc không rõ ràng.

Dựa vào kích cỡ

Tâm lý người đi mua hàng nhiều người thích củ to, mẫu mã đẹp nên dễ bị đánh lừa giác quan bởi những củ hành không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Phan-biet-hanh-tay-qua-mau-ma-kich-thuoc-ben-ngoaiPhân biệt hành tây qua mẫu mã kích thước bên ngoài

Quá trình chăm sóc và bảo quản mỗi khu vực cũng khác nhau, nên kích thước của củ hành cũng khác nhau. Được phun thuốc kích thích ngay từ lúc trồng, lúc thu hoạch lại được tắm thêm một lần nữa trong hóa chất nên trọng lượng của củ hành tây Trung Quốc thường to, nặng, củ to tròn và đều nhau hơn. Trong khi đó, củ hành tây ta lại có kích thước nhỏ và không đều nhau.

Địa chỉ mua hành tây

Việc chủ quan trong lựa chọn thực phẩm có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Bởi lẽ không phải loại thực phẩm nào cũng ngon, cũng sạch như những gì bày ra trước mắt người mua hàng. Bởi thế mà sự lựa chọn các sản phẩm thực phẩm có tem, nhãn, có thể truy xuất nguồn gốc là điều vô cùng cần thiết.

Lua-chon-dia-chi-mua-hang-tin-cay-va-co-the-truy-xuat-nguon-goc-san-phamLựa chọn địa chỉ mua hàng tin cậy và có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Hiện nay, tại nhiều địa điểm bán hàng các sản phẩm thực phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm để khách mua hàng có thể tự mình xác thực được thông tin sản phẩm như nơi sản xuất, quy trình sản xuất, nơi phân phối,...chỉ cần thông qua quét mã QR trên tem dán tại ứng dụng iCheck Scanner. Ứng dụng được tải trên điện thoại là hoàn toàn miễn phí. Khi tự mình xác thực và nắm bắt thông tin liên quan đến thực phẩm bạn có thể tự đánh giá về chất lượng cũng như đưa ra quyết định có nên mua hay không. Như vậy, chỉ đơn giản qua chiếc tem mỗi người tiêu dùng đã có thể tự bảo vệ bản thân và sức khỏe gia đình, ngoài ra hành động quét mã QR cũng chính là góp phần đẩy lùi nạn thực phẩm bẩn, hàng giả hàng nhái cùng với doanh nghiệp.

Trên đây là một số tổng hợp để bạn tìm mua được thực phẩm chất lượng và an toàn nhất. Đừng để những món ngon trên bàn ăn mỗi ngày lại có sự xuất hiện của hóa chất và thuốc trừ sâu độc hại.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1