Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Dầu nóng Hàn Quốc là một sản phẩm có thị trường hỗn loạn bởi sự trà trộn của hàng giả hàng nhái và hậu quả khôn lường nó gây ra.

Dầu nóng Hàn Quốc là một trong những thương hiệu có tiếng sử dụng hiệu quả cho người đau nhức xương khớp. Thế nhưng, với xu thế "sính ngoại", ít ai ngờ rằng thói quen mua sắm của mình đã vô tình tiếp tay cho hàng giả hàng nhái có cơ hội tồn tại và gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

1.Hỗn loạn thị trường dầu nóng " xách tay" Hàn Quốc

Có thể nói, với kinh nghiệm sản xuất lâu năm, dầu nóng Hàn Quốc được biết đến rộng rãi và được mỗi người dân khi đi du lịch xách về làm quà biếu bên cạnh nhân sâm và linh chi. Trên thực tế, mặt hàng này chỉ có số lượng nhỏ cùng chủng loại hạn chế. Thế  nhưng, hiện nay, nguồn hàng này lại vô cùng phong phú và tràn lan trên thị trường. Hầu hết số hàng dầu nóng gắn mác Hàn Quốc đều là hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không giấy tờ hóa đơn, chỉ được người bán quảng cáo qua mô típ “có người nhà đi nước ngoài xách về”, hay “có người thân làm tiếp viên hàng không”…Trên các trang mạng xã hội, web giao dịch, tràn lan các quảng cáo sản phẩm cùng mức giá trên trời hoặc siêu rẻ. Chủ yếu là rẻ hơn hàng chính hãng để kích cầu người mua.

2.Tác hại từ những chai dầu nóng Hàn Quốc

Đã là hàng giả hàng nhái thì chắc chắn sẽ kém chất lượng. Và ảnh hưởng sức khỏe khôn lường chứ không nói gì đến tác dụng điều trị bệnh. Vì đây là sản phẩm dùng ngoài nên biểu hiện cơ bản mà chúng ta thường gặp ban đầu  là da bị nóng rát, phát ban, viêm loét, cơn đau trong xương không thuyên giảm mà còn kéo dài và gây nhói hơn.

Nhu-cau-su-dung-cao-nen-xay-ra-tinh-trang-hon-loan-thi-truong-hang-xach-tayNhu cầu sử dụng cao nên xảy ra tình trạng hỗn loạn thị trường hàng xách tay

Có một số nạn nhân khác thì chia sẻ: "Vì ngã xe, tôi bị bầm tím chân nên có sử dụng tạm dầu nóng mà mua cách đó không lâu tại hiệu thuốc gần nhà, thế nhưng khỏi đâu chẳng thấy, mấy hôm sau phồng rộp lên những mụn nước li ti, rát, ngứa. Hỏi ra mới biết chai dầu tôi dùng là hàng nhập lậu không nguồn gốc, nhãn mác gì cả. Đúng là tiền thì mất tật lại mang."

Chúng ta bỏ tiền ra để mua sản phẩm về chăm sóc sức khỏe thì hãy khôn ngoan trong việc lựa chọn để không phải là người chịu thiệt khi mất tiền nhưng lại không nhận được thứ mang lại giá trị.

3.Nói không với dầu nóng Hàn Quốc Antiphtamines không rõ nguồn gốc

Để giúp người tiêu dùng có thể nhận diện được hàng chính hãng, cần lưu ý trước khi mua phải kiểm tra mã vạch của sản phẩm. Trên mỗi sản phẩm sẽ có mã số mã vạch hoặc mã QR code, dựa vào 3 số đầu của mã vạch, nếu mã vạch là 888 thì đó chính là mã vạch của Hàn Quốc. Còn sản phẩm không có mã vạch, mã vạch có 3 số đầu khác 888 hoặc thông tin sơ sài thì có thể đó là hàng giả hàng nhái. Quan sát kỹ các hình thức bên ngoài bao bì chai dầu cũng là những việc rất cần thiết. Có một vài đặc điểm của sản phẩm dầu nóng:

Tên đầy đủ trên nhãn sản phẩm: Yuhan AntiphlamineS Lotion

Trên vỏ hộp thể hiện bằng 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt

Hai nắp hộp được niêm phong bằng tem của nhà sản xuất, trên tem in hình cây đa và dòng chữ Yuhan Quality Assured

Nhan-dien-ky-dau-nong-Han-Quoc-de-khong-bi-qua-mat-boi-hang-giaNhận diện kỹ dầu nóng Hàn Quốc để không bị qua mặt bởi hàng giả

Bên trong hộp thuốc có tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt. Chai thuốc có bàn massage đính kèm với loại 100ml và không đính kèm bàn massage với chai nhỏ loại 50ml.

Thế nhưng, để yên tâm hơn, khách hàng nên mua sản phẩm được phân phối chính hãng có tem chống giả hơn là lựa chọn một loại mặt hàng xách tay. Bởi một số doanh nghiệp khi nhập khẩu về Việt Nam, họ đã đăng ký đầy đủ giấy tờ, chứng nhận được cấp phép phân phối. Những mặt hàng ấy còn được dán tem chống giả QR code. Như vậy người tiêu dùng khi mua sản phẩm sẽ được đảm bảo quyền lợi mua hàng chính hãng, ngoài ra người tiêu dùng được đảm bảo về chất lượng và sức khỏe. Với hàng xách tay, các quyền lợi trên của người sử dụng đều bị gạt bỏ. Với sản phẩm có tem chống giả QR code, khách hàng chỉ cần sử dụng phần mềm check mã code sản phẩm để kiểm tra hàng thật giả. Với thông tin sau khi quét mã sẽ hiện trên màn hình điện thoại đầy đủ nhất về tên sản phẩm, nhà sản xuất, nhà phân phối, giá thành và kể cả bình luận của những người sử dụng trước.

Trước khi trông chờ vào sự can thiệp của doanh nghiệp hay cơ quan chức năng trong việc kiểm soát hết tất cả những mặt hàng dầu nóng Hàn Quốc không rõ nguồn gốc thì mỗi người chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái trong lựa chọn, mua bán và sử dụng hàng hóa một cách thông minh. Trang bị cho bản thân công cụ check mã code sản phẩm để có thể xác thực bất kỳ mặt hàng nào ở bất kỳ đâu.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1