Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Phù phép cá mốc thành mới, dùng thuốc xịt côn trùng để giữ thực phẩm được lâu hơn là những gì mà tiểu thương đang áp dụng cho mặt hàng tôm, cá khô.

Thực phẩm đồ khô là món ăn tiện sử dụng và yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên việc sử dụng hóa chất để bảo quản thực phẩm luôn là mối lo ngại của người tiêu dùng. Để đảm bảo an toàn cho bữa ăn của chính gia đình mình việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Cẩn trọng với thực phẩm khô

Sản phẩm đồ khô là những mặt hàng dễ mua tại các chợ. Tuy nhiên hầu hết chúng được đóng gói sơ sài, không nhãn mác nguồn gốc xuất xứ và cũng không mấy được người tiêu dùng để ý đến chất lượng. Các gian thương thì không từ thủ đoạn móc túi người tiêu dùng. Nhằm đánh lừa người tiêu dùng, nhiều con buôn đang tâm biến những con cá khô đã mốc được nhúng vào nước sau đó được dùng bán bải để đánh chà tẩy mốc thành mới để tung ra thị trường.

Nhieu-gian-thuong-lam-du-moi-cach-de-moc-tui-nguoi-tieu-dungNhiều gian thương làm đủ mọi cách để móc túi người tiêu dùng

Ngoài ra xịt hóa chất vào cá nhằm kéo dài thời gian bảo quản cũng được tiểu thương sử dụng khá nhiều. Cá khô tẩm hóa chất độc hại vượt mức cho phép có thể gây nguy hại đến sức khỏe người dùng một cách tức thì hay tích tụ bệnh lâu dài.

Một số lưu ý để người tiêu dùng hạn chế mua phải cá khô tẩm hóa chất

Sự xuất hiện của ruồi, kiến

Sản phẩm đồ khô cá, tôm,.. rất có sức hút với côn trùng như kiến, ruồi, vậy khi chọn mua hay trong quá trình bảo quản không thấy sự xâm hại của cấc loại côn trùng này ngay cả khi có không được bảo quản trong bao bì thì nhiều khả năng chúng được tẩm hóa chất độc hại.

không có dấu hiệu bị hỏng

Do được phun, xịt trực tiếp hóa chất lên thực phẩm nên người bán có thể để tháng này qua tháng khác mà vẫn không bị hư hỏng mặc dù các khô rất dễ bị mốc khi thời tiết ẩm. Vì thế khi mua cá khô về dùng, nếu chỉ để một vài ngày thấy hiện tượng nấm mốc xuất hiện trên bề mặt thì chứng tỏ cá này đã để từ lâu và chỉ nhờ có hóa chất mới giữ được còn khi ở điều kiện thường không có sự hỗ trợ từ thuốc chúng sẽ nhanh chón bị hư hỏng.

Lựa chọn mặt hàng đồ khô có tem mác rõ ràng

Việc tra cứu nguồn gốc, xuất xứ trở nên tiện dụng, dễ dàng khi các sản phẩm đồ khô đã được kiểm chứng an toàn chất lượng và dán tem truy xuất nguồn gốc. Thông qua thao tác quét QR code đúng định dạng của iCheck scanner thì người tiêu dùng đã có thể nắm rõ mọi thông tin sản phẩm tương ứng như ảnh, tên sản phẩm, thông tin nhà cung cấp, thông tin chi tiết sản phẩm hay thậm chí cả đánh giá sản phẩm từ những người mua trước. Để có thể quét mã và truy xuất nguồn gốc thực phẩm đồ khô khách hàng chỉ cần tải ứng dụng iCheck scanner miễn phí trên googke play hoặc app store và thực hiện check mã QR code. Theo đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm sạch, chất lượng.

Truy-xuat-nguon-goc-la-cach-nhan-biet-an-toan-nhat-cho-nguoi-su-dungTruy xuất nguồn gốc là cách nhận biết an toàn nhất cho người sử dụng 

Hiện đã có nhiều cơ sở có tem truy xuất nguồn gốc trên mặt hàng thực phẩm đồ khô điển hình như đặc sản cá khô Na Hang nguồn gốc chất lượng rõ ràng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Doanh nghiệp muốn biết thêm về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm xin gọi ngay qua số hotline: 090.129.5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/  để được tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1