Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Các loại nông sản Trung Quốc chứa nhiều hóa chất độc hại ngày càng xâm nhập nhiều vào Việt Nam. Đây là nỗi ám ảnh của những bà nội trợ Việt. 

Việc tiêu thụ những loại nông sản Trung Quốc ngậm hóa chất hằng ngày gây hại trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Để nhận biết những loại hoa quả Trung Quốc không hề khó, người tiêu dùng chỉ cần tinh ý một chút là có thể chọn lựa được nông sản Việt Nam đảm bảo sức khỏe cho gia đình yêu thương. 

Cách phân biệt các loại rau củ quả Việt Nam - Trung Quốc 

Cà rốt 

Cà rốt là loại nông sản có sự hiện diện nhiều của loại cà rốt Trung Quốc nhất. Nhưng đây cũng là loại nông sản dễ nhận biết nhất. Cà rốt Việt Nam có cùi, cuống thường còn nguyên, đôi lúc có rễ tỏa bao quan củ. Cà rốt Việt Nam có củ nhỏ, màu vàng nhạt. Các củ thì không đều nhau, không căng láng. 

Phan-biet-ca-rot-Trung-Quoc-va-Viet-Nam

Phần biệt cà rốt Việt Nam và Trung Quốc 

Còn cà rốt Trung Quốc không có cùi, màu cam đậm, tươi sáng. Kích thước to, suôn và các củ khá đều. Là thường được tỉa gọn hay cắt sạch. 

Tỏi 

Phan-biet-toi-Trung-Quoc-va-Viet-NamTỏi Việt Nam tép nhỏ và mùi thơm hơn tỏi Trung Quốc 

Tỏi Trung Quốc và việt Nam cũng có sự khác biệt lớn, dễ phân biệt. Tỏi Trung Quốc có củ to, các tép tỏi to và dễ bóc. Tỏi Việt Nam có kích thước nhỏ, các tép tỏi nhỏ hơn và khó bóc vỏ. Đặc biệt, tỏi Việt Nam dậy mùi hơn tỏi Trung Quốc ngay cả khi chưa cho vào chế biến. 

Khoai tây 

Khoai tây Việt và Trung Quốc cũng có sự khác biệt rất rõ rệt. Khoai tây Việt có vỏ mỏng nên khi đổ đống, va chạm vào nhau nên dễ bị tróc vỏ, ruột vàng và mắt khoai rất nhỏ. Còn khoai tây Trung Quốc có củ to, mắt to, vỏ dày và thường hay bị sượng khi nấu chín. 

Bắp cải 

Bắp cải Trung Quốc có kích thước nhỏ hơn và tròn mượt, không bị nát, đầu búp uốn vào và không xoăn. Còn cải Việt có kích thước khá lớn và có màu trắng. Đây là loại nông sản dễ phân biệt nhất. Bởi nó có sự khác nhau rõ rệt về kích thước. 

Hồng 

Bạn chỉ cần tinh mắt một chút và có những kiến thức lựa chọn nông sản là có thể dễ dàng lựa được loại hồng Việt Nam đảm bảo. Hồng Việt Nam có quả hình tròn, hình dẹt trơn, phần cuống có nhiều đốm đen và vết thâm. Kích thước quá nhỏ và không đều màu.

Phan-biet-hong-Trung-Quoc-Viet-NamNhận biết hồng Việt Nam với hồng Trung Quốc 

Còn hồng Trung Quốc có vẻ ngoài bắt mắt hơn. Quả tròn đều, to det hơi vuông và có bốn khía. Kích thước to và đều nhau. Vỏ bóng đẹp, màu đỏ, cam tươi, đạm và thường không có vết xước. 

Nho 

Một loại trái cây được người tiêu dùng yêu thích. Nho Việt Nam có quả nhỏ, có màu đỏ hoặc tím nhạt. Quả nho Việt có quả mọng, chắc và cứng. Cuốn rất tươi, chùm ngắn và có vị chua đậm. Nho Mỹ có vỏ sậm hơn, thuôn dài, vị ngọt và giòn, rất ít hoặc không có hạt.

Nhan-biet-nho-Trung-QuocNhận biết nho Trung Quốc 

Nho Trung Quốc có quả tròn, to, thường đựng trong thùng lạnh. Loại nho này có màu tím nhạt, có lớp phấn trắng đục, có nhiều hạt, mềm và có vị chua. 

Dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản để phân biệt nông sản Việt Nam và Trung Quốc

Với tình trạng nông sản Trung Quốc xâm nhập lớn vào Việt Nam. Đặc biệt, những loại nông sản này không có nguồn gốc rõ ràng và thường là những nông sản bẩn, ngâm hóa chất và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hiểu được nhu cầu phân biệt nông sản Trung Quốc và Việt Nam của nhà sản xuất và cả người tiêu dùng, iCheck đã đưa ra giải pháp tem truy xuất nguồn gốc nông sản

tem-truy-xuat-nguon-goc-iCheck-rau-sach(Tem truy xuất nguồn gốc nông sản 

Tem được gắn trên mỗi sản phẩm, khi mua hàng bạn có thể dùng tem này để kiểm tra đầy đủ thông tin như: Địa điểm chế biến, nơi sản xuất, tên và thông số sản phẩm, giá cả, nhà phân phối, thông tin link website....Với việc truy xuất được đầy đủ những thông tin trên có thể giúp bạn biết đâu là sản phẩm chính hãng, đâu là sản phẩm giả.

Cách sử dụng tem truy xuất nguồn gốc này rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo một số hướng dẫn sau:

+ Người tiêu dùng dùng Smartphone của mình và tải phần mềm iCheck về điện thoại.

+ Sau đó tiến hành quét mã tem truy xuất nguồn gốc gắn trên mỗi sản phẩm bằng điện thoại. Khi đó sẽ hiện ra đầy đủ thông tin để cho bạn nắm rõ.

Xem thêm: Cherry Trung Quốc ồ ạt thị trường Việt với giá rẻ như cho

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm về cách phân biệt nông sản Việt Nam và Trung Quốc cũng như giải pháp dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, bạn vui lòng truy cập vào website: hoặc liên hệ đến số hotline: 090-219-5488

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1