Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Câu chuyện hình thành một gói cà phê được kể lại chân thực nhất thông qua việc truy xuất nguồn gốc và minh bạch bằng tem QR code trên bao bì sản phẩm.

Xu hướng tiêu dùng là đặt an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Các doanh nghiệp muốn đưa nông sản Việt nói chung, cà phê nói riêng thâm nhập vào thị trường thế giới ổn định và lâu dài tất yếu phải theo tiêu chuẩn thế giới trong đó việc thực hiện truy xuất nguồn gốc là bắt buộc.

1.Truy xuất nguồn gốc cà phê có thực sự cần thiết?                                              

Hiểu đơn giản truy xuất nguồn gốc là thao tác miêu tả lại một cách công khai minh bạch về quy trình sản xuất chế biến, bảo quản nông sản của mình với người tiêu dùng. Thông qua ứng dụng công nghệ quét mã được tải trên điện thoại, người dùng được cấp sơ yếu lý lịch cụ thể cho sản phẩm.

Truy-xuat-nguon-goc-cho-phep-luu-tru-thong-tin-tu-chon-cay-giong-den-khi-thu-hoachTruy xuất nguồn gốc cho phép lưu trữ thông tin từ chọn cây giống đến khi thu hoạch

Theo thống kê, năm 2018 Việt Nam có 680.000 ha cà phê với năng suất 2,5 tấn/ha và sản lượng đạt 1,62 triệu tấn, xuất khẩu đạt 1,8 triệu tấn với giá trị 3,5 tỉ USD, sản lượng cà phê tăng cao, nhu cầu tiêu dùng lớn. Do đó, việc xây dựng cơ sở dữ liệu, mã số vùng trồng để truy xuất nguồn gốc rất quan trọng. Bởi lẽ, cũng như nhiều ngành hàng nông sản khác đòi hỏi chất lượng, giá trị gia tăng và an toàn thực phẩm. Vì thế, hệ thống mã vùng trong truy xuất nguồn gốc như cuốn sổ tay điện tử giúp nông dân quản lý đầu vào sản xuất.

2. Mở rộng thị trường cà phê chính từ việc truy xuất nguồn gốc

Sự thật cho thấy, người tiêu dùng ngày nay trở nên khó tính và khắt khe hơn. Quan tâm đến những vấn đề an toàn thực phẩm. Vì thế mà truy xuất nguồn gốc nông sản cà phê càng cần phải diễn ra. Đây chính là "cầu nối" giúp người nông dân, doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể tin tưởng và gặp nhau tại một điểm.

Minh-bach-san-pham-qua-tem-QR-codeMinh bạch sản phẩm qua tem QR code

Từ góc độ doanh nghiệp áp dụng tem truy xuất nguồn gốc nông sản cà phê đem đến nhiều lợi ích. Nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm dán tem truy xuất sẽ cao hơn sản phẩm cùng loại. Thêm nữa, dán tem truy xuất có đầy đủ thông tin sản xuất và phân phối sản phảm là cách doanh nghiệp khẳng định sự minh bạch và uy tín của mình, xây dựng hình ảnh tin cậy trong lòng người tiêu dùng. Ngoài ra tem truy xuất là hàng rào bảo vệ doanh nghiệp trước nạn hàng giả, hàng nhái. Về lâu dài, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian chi phí các vấn đề liên quan đến hàng giả. Hơn thế nữa, các lượng cà phê xuất khẩu nước ta rất lớn phải đảm bảo chặt chẽ mọi quy trình chọn giống, chăm sóc thu hoạch của các nhà nhập khẩu thì truy xuất nguồn gốc nông sản cà phê có thể lưu lại chi tiết được tất cả điều đó.

Xem thêm: Nông sản Trung Quốc sống dựa thương hiệu Việt

Đối với sản phẩm nông nghiệp thì kiểm tra xuất xứ sản phẩm bằng QR code đang được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Doanh nghiệp muồn tìm hiểu thêm về tem truy xuất nguồn gốc nông sản trên từng sản phẩm có thể liên hiệ ngay với chúng tôi theo hotline: 090-129-5488 hoặc website: để được tư vần trực tiếp.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1