Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thực phẩm bẩn luôn là mối lo ngại lớn của toàn xã hội.Cách duy nhất để mua được một loại thực phẩm tốt là dựa vào tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Thực phẩm bẩn luôn là mối lo ngại lớn của toàn xã hội.Dù mua hàng ở đâu cũng rất khó phân biệt đâu là thực phẩm không an toàn.Cách duy nhất để mua được một loại thực phẩm tốt ngày nay có lẽ là dựa vào tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

1.Ớn lạnh với thịt gà thịt gà không rõ nguồn gốc được bơm thuốc an thần

Hiện nay, tình trạng ngộ độc thực phẩm ngày càng gia tăng.Thời gian gần đây ,trên mạng chia sẻ thông tin ăn thịt gà mắc bệnh ung thư dạ dày.Thông tin trên kiến nhiều tín đồ thích ăn thịt gà hoang mang.Đúng là "không có lửa làm sao có khói".Rất nhiều chủ cửa hàng chuyên bán thịt gà khẳng định rằng hiện nay nhiều người tiểu thương đã bơm thuốc, đặc biệt thuốc an thần vào gà để tăng trọng lượng, thu được lợi nhuận cao hơn.Thịt gà được bơm nước ảnh hưởng đến chất lượng đồng thời gây tổn thất về mặt kinh tế cho người mua.Nhưng thịt gà được bơm thuốc an thần lại ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng đến người dùng. Theo các chuyên gia, hóa chất Acepromazine trong thuốc an thần sẽ gây ức chế thần kinh trung ương, một thời gian dài sử dụng sẽ dẫn đến trầm cảm. Ngoài ra, khi ăn phải thịt bị bơm thuốc an thần sẽ có thể khiến người ăn bị rối loạn tiêu hóa, run chân tay, huyết áp thay đổi, nhức đầu, ảnh hưởng đến thần kinh, tim mạch,có khả năng dẫn đến tử vong, đặc biệt nguy hiểm ở người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Đối với thịt gà bị tiêm thuốc,chất tạo vàng :

tiem-thuoc-an-than-vao-thit-ga-de-tang-trong-luongTiêm thuốc an thần vào thịt gà để tăng trọng lượng

Da gà có màu vàng óng và đều màu nhưng phần mỡ lại trắng

Dùng tay kiểm tra, gà tươi có da săn chắc, gà bị tiêm thuốc có da trơn trượt, thiếu liên kết với phần thịt.

Để tránh mua phải thịt gà không rõ nguồn gốc,thịt gà bẩn,thịt gà bơm thuốc người dân cần đặc biệt cảnh giác khi đi mua hàng và trong chuyện ăn uống của gia đình và chính bản thân mình.

2.Tạo thói quen truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua hàng

Người tiêu dùng vừa là nạn nhân cũng vừa là người quyết định sự sống còn của nhà sản xuất. Việc chọn mua những thực phẩm sạch, an toàn không chỉ bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình mà còn góp phần khuyến khích sản xuất thực phẩm an toàn. Chính vì thế, thay vì “chờ đợi” các ngành chức năng vào cuộc xử lý nạn kinh doanh thực phẩm bẩn, mỗi người tiêu dùng hãy tự cứu lấy bản thân mình.Hiện nay hàng hóa đã được rất nhiều doanh nghiệp công khai nguồn gốc vì vậy không mất quá nhiều thời gian và cũng không khó để người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc thịt gà.

yen-tam-mua-thit-ga-khi-da-duoc-truy-xuat-nguon-gocYên tâm mua thịt gà khi đã được truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc là con tem được dán lên sản phẩm cho phép truy xuất được toàn bộ quá trình sản xuất-chế biến-phân phối sản phẩm.Từ đó người dùng biết được thông tin sản phẩm mình mua có an toàn không,nên lựa chọn nhãn hàng nào.Nhà sản xuất cũng tạo được uy tín với người tiêu dùng.Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm.Tuy nhiên đi đầu về lĩnh vực này có lẽ phải kể đến công ty cổ phần icheck,với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm icheck đã làm hài lòng rất nhiều doanh nghiệp đã hợp tác cùng,đồng thời kết nối doanh nghệp và khách hàng để 2 bên hiểu nhau hơn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp đến hotline:090.219.5488 hoặc truy cập trực tiếp vào  website: https://icheck.com.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1