Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Giảm cân, thanh lọc cơ thể từ các nguyên liệu từ thiên nhiên đang trở thành xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, các sản phẩm detox này có thực sự đảm bảo an toàn không?

Không phải các sản phẩm từ tự nhiên nào cũng đảm bảo chất lượng và có hiệu quả cao. Chính vì thế người tiêu dùng cần đặc biệt chú ý và cẩn thận trong việc chọn sản phẩm để tránh trường hợp rước họa vào thân. Hãy nhớ truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua để chắc chắn về xuất xứ của sản phẩm. 

Trà giảm cân không rõ nguồn gốc tiềm ẩn mối nguy hiểm đến sức khỏe 

Với nhu cầu làm đẹp vô cùng lớn của các chị em phụ nữ, các đối tượng bất chính đã sử dụng nhiều chiêu trò với những sản phẩm trà detox kém chất lượng, có chứa hóa chất. Bên cạnh đó, rất nhiều người tin tưởng người bán mà không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ hay chất lượng của sản phẩm mình sẽ sử dụng. 

Gần đây, trên những trang mạng xã hội không khó để có thể tìm thấy những loại trà detox từ tự nhiên. Chúng được người bán quảng cáo hiệu quả và đảm bảo cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ nguy hiểm như các thực phẩm chức năng khác trôi nổi trên thị trường. 

Tra-detox-hoa-qua-khong-ro-nguon-goc-tiem-an-moi-nguy-hiem

Trà detox hoa quả không rõ nguồn gốc tiềm ẩn mối nguy hại đến sức khỏe 

Tuy nhiên, liệu bạn có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm với thứ hoa quả này không hay chỉ là lời cam kết của người bán? Đã có rất nhiều người nhẹ dạ cả tin và phải chịu những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Việc sử dụng trà detox không rõ nguồn gốc khiến cơ thể suy nhược, mất sức. Giảm cân, lấy lại vóc dáng đáng mơ ước là điều mà bất cứ chị em phái đẹp nào cũng mong muốn nhưng trước khi lựa chọn bất cứ sản phẩm nào chị em cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng và truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua. 

Làm thế nào để truy xuất nguồn gốc sản phẩm? 

Truy xuất nguồn gốc là việc làm vô cùng cần thiết đối với người tiêu dùng bởi thông qua đó họ có thể biết được sản phẩm mình đang sử dụng có nguồn gốc từ đâu? được làm từ nguyên liệu như thế nào? Hay sản phẩm này có thực sự an toàn, chất lượng không thông qua quy trình sản xuất, chế biến.

Doanh nghiệp phân phối các loại thực phẩm chức năng từ thị trường nước ngoài hay tự sản xuất, chế biến nên minh bạch thông tin với người tiêu dùng để khẳng định uy tín, chất lượng sản phẩm của mình đồng thời nâng cao giá trị thương hiệu trong tâm trí khách hàng của mình.

Tem QR code truy xuất nguồn gốc là dạng mã vạch hai chiều có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch, nó có khả năng theo dõi vòng đời của sản phẩm từ nguồn cung cấp nguyên liệu đến các khâu vận chuyển, chế biến và phân phối, từ đó người tiêu dùng có thể dễ dàng truy vết các thông tin liên quan đến sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ hay các đơn vị tham gia trong chuỗi cung ứng.

Truy-xuat-nguon-goc-san-phamTruy xuất nguồn gốc sản phẩm 

Đối với tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm của iCheck doanh nghiệp có thể minh bạch thông tin liên quan đến sản phẩm của mình với khách hàng và người tiêu dùng. Không chỉ thực hiện truy xuất nguồn gốc đơn thuần mà loại tem này còn được tích hợp cả tính năng của tem chống giả giúp doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường. Đồng thời, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng, an toàn nhất.

Ngoài ra, để đảm bảo các thông tin đưa ra được minh bạch và chính xác nhất doanh nghiệp có thể quản lý chuỗi cung ứng của mình bằng công nghệ blockchain. Đây là một cuốn sổ cái phi tập trung, ghi nhận các nhật ký sản xuất và nhật ký giao dịch trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm mà không cần ghi chép thủ công. Sử dụng công nghệ này, người tham gia có thể xác nhận giao dịch mà không cần qua qua một đơn vị xác thực tập trung nào

Xem thêm: Mức độ nguy hiểm của trà hoa hồng không rõ nguồn gốc 

Thông qua bài viết này, chúng tôi mong rằng người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có thể biết và áp dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc tối ưu để đẩy lùi hàng hóa không rõ nguồn gốc. Mọi thắc mắc về tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck xin vui lòng truy cập vào website: https://icheck.com.vn hoặc liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1