Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hàng loạt thực phẩm bẩn bị phát hiện và xử lý đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đe dọa đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Sức nóng của câu chuyện nấm mối còn chưa hết thì mới đây lại có thông tin nấm Trung Quốc ngâm hóa chất độc hại bán tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Dù là mua hàng ở đâu thì bạn cũng không thể dám chắc nó an toàn 100% chỉ nhìn bằng mắt thường.Bởi vậy lời khuyên được đưa ra hãy sử dụng thực phẩm được truy xuất nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ bản thân và gia đình.

1.Nấm sạch bế tắc đầu ra,người trồng nấm lao đao, doanh nghiệp thiệt hại nặng nề

Từ trước đến nay, người dân luôn coi nấm là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng. Song thực tế, ở Việt Nam không phải loại nấm nào cũng trồng được và một số loại vẫn phải đi nhập khẩu. Lợi dụng nhu cầu của người tiêu dùng sử dụng nấm tươi trên thị trường lớn,trong khi nguồn cung cấp nấm có hạn, các tiểu thương đã thi nhau đưa vào thị trường các loại nấm không nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

Tran-lan-cac-loai-nam-khong-nhan-mac-co-kha-nang-gay-benh-cho-nguoi-dungTràn lan các loại nấm không nhãn mác có khả năng gây bệnh cho người dùng

Không khó để mua những bọc nấm tươi về ăn lẩu hay chế biến những món ăn trong gia đình ngoài chợ thế nhưng, điều đáng nói là những bọc nấm ấy được gói rất hời hợt, không có thông tin, thực phẩm quý nhưng được bày bán la liệt. Không chỉ có vậy nhiều công ty, cơ sở nhỏ lẻ cũng tìm cách trà trộn nấm từ nhiều nguồn khác nhau rồi đóng gói xuất ra thị trường.

Chính việc nhập nhèm nguồn gốc nấm như vậy không chỉ làm cho người tiêu dùng lo lắng, mất niềm tin vào nấm Việt mà còn làm cho người trồng nấm và những doanh nghiệp làm ăn chân chính bị thiệt hại lớn,rơi vào tình trạng lao đao, bế tắc.

2. Giải pháp truy xuất nguồn gốc được doanh nghiệp tận dụng triệt để

Người tiêu dùng ngày một e dè trong trong việc chọn một đơn vị cung cấp thực phẩm nấm sạch bởi lo sợ khi sử dụng nấm bẩn có thể gây ngộ độc ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Lý do ấy đã khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải có biện pháp lấy lại lòng tin của khách hàng  và bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm nấm của mình cũng như lên tiếng cho chất lượng sản xuất nấm trong nước bằng việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm.Truy xuất nguồn gốc là lưu lại toàn bộ quá trình nuôi cấy, chăm sóc, phân phối,...những thông tin ấy được mã hóa qua mã QR code.

Truy-xuat-nguon-goc-nam-mang-den-loi-ich-cho-doanh-nghiep-va-nguoi-tieu-dungTruy xuất nguồn gốc nấm mang đến lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Với một con tem nhỏ được dán lên sản phẩm như đánh dấu một thương hiệu, khẳng định sự minh bạch rõ ràng. Hơn nữa, người tiêu dùng không khó để truy xuất nguồn gốc thực phẩm, chỉ cần có phần mềm truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên điện thoại là đã có thông tin thực phẩm một cách đầy đủ nhanh chóng qua một lần quét mã.

Xem thêm: Chất chứa nỗi lo của người tiêu dùng về hải sản ngâm hóa chất

Giờ đây, cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều đã có những công cụ để bảo vệ mình. Mọi câu hỏi hay cần sự hỗ trợ xin quý khách vui lòng liên hệ hotline 0902195488 hoặc truy cập website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn miễn phí.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"