Đăng ký thành công

Nem chua bẩn hoành hành trên thị trường

Thứ Ba, 03/09/2019, 17:08 37 Views

Nem chua là món ăn ngon và hấp dẫn với nhiều người. Thế nhưng, hãy tỉnh táo truy xuất nguồn gốc thực phẩm để không mua phải những loại nem làm từ thịt ôi thiu, tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe.

1. Thực trạng nem chua trên thị trường hiện nay

Bì lợn ôi thiu tưởng chừng bỏ đi thì lại được một số cơ sở thu mua lại, sau khi ngâm hóa chất, phèn chua thì số bì ấy lại tạo được độ dai giòn. Sợi bì thì đưuọc ngâm trong hóa chất công nghiệp còn trong quá trình làm nem lại tẩm thêm phụ gia không rõ nguồn gốc để tạo độ kết dính. Chưa kể nem chua được làm từ thịt sống chế biến bằng cách để men tự nhiên nên nếu nguồn thịt này từ những con lợn bị mắc bệnh hoặc nhiễm các loại sán giun thì nguy cơ lây sang người rất cao.

Mam-mong-benh-tu-nhung-co-so-lam-nem-chua-banMầm mống bệnh từ những cơ sở làm nem chua bẩn

Thực trạng này cho thấy các loại nem chua trên thị trường tiềm ẩn không ít các nguy cơ với sức khỏe của người sử dụng đặc biệt căn bệnh dễ gặp đó là ngộ độc, sán là phổi và sán lá gan vô cùng nguy hiểm.

2. Cần lên tiếng tẩy chay thực phẩm bẩn

Sử dụng thực phẩm cần truy xuất nguồn gốc để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân, đây cũng là giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối để sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là truy lùng ngược lại quá trình sản xuất chế biến, cơ sở sản xuất, phiếu phân tích kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, mọi thông tin dữ liệu liên quan đên sản phẩm cần được minh bạch. Nem chua mang đến nhiều lợi ích, tuy nhiên lợi ích này chỉ có được khi nguồn nguyên liệu cũng như các công đoạn chế biến món ăn này được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Moi-loai-thuc-pham-deu-can-duoc-truy-xuat-nguon-goc-ro-rangMọi loại thực phẩm đều cần được truy xuất nguồn gốc rõ ràng

Bởi vậy để có được thực phẩm sạch an toàn nhất thiết phải truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng nhất và truy xuất nhanh chính xác hiện nay là iCheck scanner, người dùng có thể tải ngay app về điện thoại để quét mã QR xác thực.

Xem thêm: Đặc sản thịt trâu gác bếp được làm từ thịt lợn nhiễm bẩn

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin vui lòng liên hệ số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Bình luận của bạn