Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
“Thời gian thức dậy sớm chính là thời gian dễ dàng nhất để bạn biến giấc mơ thành hiện thực” Bạn có tin không? Cùng tìm câu trả lời dưới đây nhé !

thuc-day-5h-sang-sau-5-nam

1. Dậy sớm bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn nghĩ ?

Hàng ngày bạn có thời gian lên danh sách các công việc quan trọng cần thực hiện trong ngày. Bám theo danh sách đó nghiêm chỉnh thực hiện, sống có kỷ luật bản thân.

Bạn có một cơ thể khỏe với body đáng mong ước chỉ nghĩ tới trong tưởng tượng ngày trước. 

Cho chính bạn một cuộc sống dư dả hơn về mọi thứ: từ vật chất, thời gian đến tình cảm.

loi-ich-day-som

Đọc được hết chồng sách vẫn nguyên vẹn trên giá từ lâu. Bỏ túi thêm cho bản thân bạn hàng trăm bài học, kiến thức quý giá.

Đó là cuộc sống chỉ dừng lại trong giấc mơ từ ngày trước của bạn. 

Nhiều người sẽ nghĩ rằng mình chỉ có một cuộc đời để sống: Tại sao không sống thoải mái một chút? Gò bó bản thân làm gì cho mệt? 

Đúng vậy ! So với phần lớn số đông các bạn bè cùng trang lứa, bạn không biết gì về những bộ phim đang hot, không quan tâm những câu chuyện đời tư của các nghệ sĩ, báo chí lá cải. Bạn tập trung vào những mục tiêu, dự định của chính mình. Cũng vì thế mà tốc độ trưởng thành của bạn nhanh gấp 10 lần người khác. Sống cuộc sống như mình mong muốn. 

thuc-day-5h-sang

Vài năm sau khi ra trường, bạn đã vươn lên làm vị trí mà bạn mong muốn ở một môi trường làm việc đầy năng động, sáng tạo. Bạn cũng không phải người tham công tiếc việc hay chỉ biết vùi đầu vào công việc gì? Bạn vẫn dành thời gian đi chu du, khám phá nhiều nơi. Dành thời gian cho bạn bè, người thân và tự yêu thương bản thân mình. 

Nhiều người sẽ thắc mắc: Vì sao bạn bận rộn thế mà vẫn có thời gian cho bản thân, gia đình, các mối quan hệ xã hội và sở thích cá nhân. Câu trả lời chính là khoảng thời gian bạn kiên trì dậy sớm giúp bạn dư dả thời gian hơn rất nhiều.

2. Để dậy sớm trở thành thói quen hàng ngày thì đó là cả một hành trình không đơn giản. 

Khi bắt đầu xây dựng một thói quen bao giờ cũng là sự hưng phấn, sau đó đến khốn khổ, và cuối cùng là hưởng thụ. 

Dậy sớm cũng vậy.

Giai đoạn một tuần đầu tiên dậy sớm. Bạn vui vẻ và hưng phấn vô cùng. Sáng sớm chạy bộ quanh khu gần nhà, hít hà cái không khí trong lành của buổi sáng thật bình yên, nhẹ nhàng. Bản thân bạn có thêm hai tiếng đồng hồ tự do. 

thuc-day-giai-doan-1

Sáng sớm đầu óc minh mẫn, làm gì cũng thuận lợi, tập trung cao độ hiệu quả cao hơn rất nhiều. Hơn nữa, có thể ăn uống đầy đủ chất cho bữa sáng không vội vàng đến chỗ làm trong trạng thái cái bụng rỗng.

Giai đoạn nửa tháng tiếp sau đó. 

Lúc đầu vì đang hưng phấn, nên hoàn toàn quên mất việc cơ thể đang phải làm quen với việc đột ngột thay đổi thói quen. Sau khi hưng phấn qua đi, cơ thể bắt đầu mệt mỏi vô cùng, trong đầu cũng liên tục nảy ra suy nghĩ muốn từ bỏ. Nhất là vào mùa đông, 5 giờ trời còn chưa sáng, trong chăn thì ấm bên ngoài thì lạnh, ép bạn thức dậy quả thực là một thử thách.

thuc-day-giai-doan-2Đây là lúc rất rất nhiều người lựa chọn từ bỏ.

Hơn nhau là ở giai đoạn này. 

Giải pháp cho giai đoạn này, chính là luôn tự kỷ ám thị bản thân bạn rằng. Những ngày qua bạn đã nỗ lực rất tốt, không thể để công sức đổ sông đổ bể. Cố nốt hôm nay thôi, ít nhất cũng phải hết hôm nay. Và rồi cứ thế, nốt hôm nay, nốt ngày mai, Nốt ngày kia...Cuối cùng bạn đã sang giai đoạn cuối của chặng hành trình.

Giai đoạn hưởng thụ.

Lúc này đồng hồ sinh học trong người bạn đã quen với việc thức dậy vào lúc 5 giờ sáng. Bạn thức dậy một cách dễ dàng, đều đặn 5h hàng ngày tỉnh giấc thức dậy, không cần tới đồ hồ báo thức hay sự cố gắng thức dậy gì hết. Sau khi thức dậy, bạn ung dung làm những công việc mình đã lên kế hoạch một cách trơn tru không gặp chút khó khăn nào. 

Khi mọi người bắt đầu thức dậy, lúc này bạn đã hoàn thành bài thể dục 30 phút, đọc được 20 trang sách, làm được xong một nửa công việc của cả ngày. 

Bên cạnh đó, vì muốn dậy sớm, bạn cũng bắt buộc phải ép mình ngủ sớm. Không thể vừa thức đêm vừa dậy sớm được, làm vậy còn hại hơn là ngủ muộn rồi dậy muộn.

loi-ich-thuc-day-1Sau cùng, bạn đã có cho mình một thói quen sinh hoạt đúng quy luật, cùng một cơ thể khỏe mạnh.

Ở thời đại ngày nay, việc làm việc tới 1-2 giờ sáng và thức dậy vào lúc 8-9 giờ, thậm chí 10-11 giờ trưa là chuyện thường tình. Thì một con người dậy sớm đều đặn 5h hàng ngày trở nên “phi thường”. Rời khỏi giường lúc 5h giờ sáng thực sự là một cuộc chiến không hề đơn giản với bản thân. Nhưng bạn cũng biết đấy, khi bạn chiến thắng chính bản thân mình thì mọi cuộc chiến ngoài xã hội bạn đều có thể thắng. Bạn nghĩ sao về việc bắt đầu ngay hôm nay sẽ có một chiến thắng với chính bản thân mình? 

Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng gọi về số hotline: 090-219-5488 để được hỗ trợ tư vấn.

Theo Cafe F

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"