Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thực phẩm bẩn là một trong những nguyên nhân gây ung thư. Ngăn chặn vấn nạn này không chỉ cần có doanh nghiệp mà cần cả sự giúp sức từ người tiêu dùng.

Trong bối cảnh thực phẩm không an toàn đang bủa vây khiến người tiêu dùng hoang mang thì giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua điện thoại thông minh được xem là " cứu cánh". Giúp người tiêu dùng tiếp cận với thực phẩm sạch.

1. Đường đi của thực phẩm bẩn

Sự hấp dẫn từ lợi nhuận cao đã dẫn đến nhiều tiểu thương bất chấp thủ đoạn buôn bán, nhập khẩu rau củ, thịt cá...bẩn về các chợ đầu mối để tiêu thụ, đầu độc người tiêu dùng.

Thuc-pham-ban-tran-lan-moi-ngoc-ngach-ngo-choThực phẩm bẩn tràn lan mọi ngóc ngách ngõ chợ

Nhiều người vẫn tặc lưỡi mà cho rằng . Một bộ phận nhỏ người tiêu dùng dẫu biết hay không biết có thực phẩm bẩn trên thị trường họ vẫn mua bởi đó là nhu cầu. Chính sự " dễ tính" ấy đã tạo cho thực phẩm bẩn càng có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn. Thực phẩm bẩn cứ thế lấn án trên thị trường làm cho người dùng rối ren trong lựa chọn, doanh nghiệp thì ngày một mất vị thế.

2.Đẩy lùi nạn thực phẩm bẩn

Càng ngày đại bộ phận người tiêu dùng lại càng trở nên khắt khe, khó tính hơn trong việc lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn chất lượng.

Có thể khẳng định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm chính là giải pháp hữu hiệu mang đến nhiều giá trị và những lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp áp dụng. Đối với những doanh nghiệp mới, doanh nghiệp vừa và nhỏ khó khăn về nguồn nhân lực, kinh phí thì đây cũng được coi là giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm chống giả như hiện nay. Bên cạnh đó thì bằng việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm doanh nghiệp sẽ hạn chế được mối lo ngại về tràn hàng trên thị trường, tăng tính cạnh tranh, bảo vệ thương hiệu, nâng tầm giá trị của sản phẩm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ngan-chan-thuc-pham-ban-bang-cach-truy-xuat-nguon-goc-thuc-phamNgăn chặn thực phẩm bẩn bằng cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Việc sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm chắc chắn là quyết định chính xác nhất mang lại nhiều giá trị to lớn cho doanh nghiệp đồng thời là xu hướng lựa chọn tất yếu của người tiêu dùng trong thời điểm hiện tại và cả tương lai. Ở các nước phát triển, việc ứng dựng công nghệ thông tin để truy xuất nguồn gốc thực phẩm không còn là điều quá xa lạ đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên ở nước ta, việc tiếp cận với ứng dụng công nghệ mới chỉ tiếp cận được ở những thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Vì thế, doanh nghiệp nhà sản xuất hướng dẫn hay giới thiệu tem qr code, truy xuất nguồn gốc là điều rất cần thiết để người tiêu dùng đón nhận những ứng dụng truy xuất, đón nhận sản phẩm bằng tâm thế chủ động. Có như vậy người dùng mới bỏ thói quen kiểm tra bằng mắt, bằng kinh nghiệm và đặt niềm tin vào thương hiệu mà mình lựa chọn, doanh nghiệp mới thành công.

Xem thêm: Triển khai truy xuất nguồn gốc cho thực phẩm thịt heo

Mọi thắc mắc doanh nghiệp có thể gọi trực tiếp đến hotline: 090-129-5488 hoặc liên hệ qua website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1