Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thực phẩm thiếu an toàn vệ sinh đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Một trong số đó chính là đậu phụ có chứa thạch cao. 

Nếu bạn còn đang thắc mắc mối nguy hiểm đậu phụ có chứa thạch cao thì hãy theo dõi bài viết của iCheck để biết thêm chi tiết. Bạn cũng có thể biết thêm được cách nhận biết miếng đậu chất lượng. 

Đậu phụ chứa thạch cao nguy hiểm như thế nào? 

Đậu phụ được người tiêu dùng khá yêu thích và sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày lại khiến nhiều người phải dè chừng mỗi khi đi chợ cũng bởi thông tin liên quan đến việc chế biến đậu phụ bằng thạch cao.

Không hài lòng với cách làm truyền thống vì vừa mất thời gian, tốn nhiều công sức mà người bán cũng chẳng thu lời được bao nhiêu. Vì thế, nhiều người bán đã tìm ra “công nghệ” nấu đậu bằng thạch cao để váng đậu lên nhanh hơn, lượng váng đậu thu về tăng gấp nhiều lần so với lúc trước.

canh-giac-voi-dau-phu-co-the-chua-thach-caoCảnh giác với đậu phụ có thể chứa thạch cao 

Để tìm ra được những miếng đậu thơm ngon, người tiêu dùng nên chú ý những điều sau:

Màu sắc: Đậu có thạch cao thường vàng hơn, cứng hơn và chắc hơn đậu bình thường nhiều lần. Trong khi đậu sạch có màu trắng ngà, mềm mại.

Hương vị: Nếu như đậu phụ an toàn có mùi thơm đặc trưng, pha chút vị béo của đậu nành giống như ăn váng sữa khi còn nóng thì đậu nấu bằng thạch cao lại có vị hơi chát, cầm khá nặng tay so với đậu thường.

Người tiêu dùng cũng nên chú ý đến việc bảo quản đậu làm sao cho an toàn, chất lượng. Nếu bảo quản đậu ở nhiệt độ thường thì chỉ được sử dụng trong ngày, còn nếu bảo quản trong tủ lạnh thì đậu có thể sử dụng từ 2 - 3 ngày.

Không nên ăn quá nhiều đậu chiên vì chúng không còn quá nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí chứa nhiều chất không tốt cho cơ thể. Do đậu phụ rất dễ nhiễm khuẩn vì tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên người tiêu dùng cũng cần chú ý đến quá trình chế biến và bảo quản để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người bán chỉ mong thu lợi càng nhiều càng tốt từ phía người tiêu dùng nhưng lại không biết rằng hành động của mình đang khiến nhiều người phải chết dần chết mòn vì bệnh tật. Sử dụng thạch cao còn lẫn nhiều tạp chất để nấu đậu sẽ làm cho người dùng xuất hiện nhiều triệu chứng có hại cho cơ thể, chẳng hạn nếu trong tạp chất có chì sẽ khiến người tiêu dùng bị ngộ độc chì. Không chỉ đối với đậu phụ mà rất nhiều thực phẩm khác cũng trở thành mối đe dọa cho sức khỏe nếu người tiêu dùng không thường xuyên kiểm tra nguồn gốc thực phẩm trước khi lựa chọn.

Rất nhiều doanh nghiệp Việt cũng lo sợ khi mà thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn lan trên thị trường như hiện nay. Đứng trước thực trạng đáng sợ này không ít doanh nghiệp phải tìm đến tem truy xuất nguồn gốc để đảm bảo uy tín, thương hiệu của mình trên thị trường.

Hãy truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua và sử dụng 

Bạn nên chọn lựa cơ sở sản xuất uy tín, sạch sẽ, đảm bảo chất lượng. Còn nếu bạn không thể tìm được nơi cung cấp đậu phụ đáng tin cậy thì bạn nên mua nó ở trong siêu thị hay cửa hàng lớn có đóng gói và tem mã vạch sản phẩm. Khi đó bạn chỉ cần có ứng dụng iCheck scanner trên chiếc điện thoại là đã có thể quét mã vạch QR để truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Bạn có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng truy xuất nguồn gốc khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Khi sử dụng app iCheck, người tiêu dùng có thể kiểm tra được nhiều thông tin liên quan đến nhà sản xuất và thực phẩm như: tên thực phẩm, giá thực phẩm, tên nhà sản xuất, tên trang trại... tránh mua phải thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc hay thực phẩm có chứa hóa chất độc hại.

Người tiêu dùng có thể theo dõi toàn bộ quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm của doanh nghiệp sản xuất thông qua video hành trình ảo về trang trại, quy trình chế biến. Người tiêu dùng có thể tự đánh giá chất lượng và mức độ an toàn của thực phẩm mà mình lựa chọn.  

quet-ma-QR-code-truy-xuat-nguon-goc-thuc-phamQuét mã vạch QR code - truy xuất nguồn gốc thực phẩm 

Khi sử dụng những thực phẩm an toàn được kiểm tra từ tem QR code, người tiêu dùng sẽ không cần lo ngại các bệnh về tim mạch, ung thư, đường huyết...do thực phẩm kém chất lượng gây ra.

Có thể tham khảo những đánh giá, nhận xét của người tiêu dùng trước về sản phẩm để đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn. Đây là minh chứng rõ ràng nhất, những sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao sẽ có chất lượng đảm bảo hơn. Người tiêu dùng tương tác trực tiếp với nhà sản xuất bằng cách đóng góp ý kiến về sản phẩm thông tin tính năng bình luận trên app iCheck.

Xem thêm: Mẹo nhận biết trứng gà Trung Quốc giúp cho các bà nội trợ thông thái bảo vệ sức khỏe gia đình 

Mọi thắc mắc về tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck, quý khách hàng liên hệ ngay theo hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết. 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"