Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thực trạng chân gà đông lạnh nhập lậu hoặc chân gà quá hạn tẩm hóa chất đang rất phức tạp. Người tiêu dùng cần truy xuất nguồn gốc chân gà trước khi mua. 

Hiện nay, các món ăn từ chân gà được các bạn trẻ yêu thích. Nhưng vì chạy theo lợi nhuận nên những chiếc gà không được đảm bảo vẫn được tẩm ướp thành chân gà chất lượng bày bán tràn lan trên thị trường. Vậy làm thế nào để mua được những chiếc chân gà sạch thật sự? 

Người tiêu dùng hoảng hốt với chân gà bẩn nhập lậu, chân gà ôi thiu, ngâm hóa chất

Ở các khu chợ, thực phẩm bẩn bày bán tràn lan và các cơ quan chức năng khó có thể kiểm soát được. Bởi các đối tượng kinh doanh bất chính cố tình giấu diếm. Họ không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà thôi. 

Chan-ga-dong-lanh-kem-chat-luongChân gà đông lạnh bẩn, kém chất lượng gây hại cho sức khỏe 

Những chiếc chân gà bị ngâm hóa chất tẩy trắng công nghiệp rất nguy hiểm. Bạn sẽ chẳng thể ngờ rằng những chiếc chân gà nướng, gà luộc, chân gà làm gỏi mà bạn thường xuyên ăn có nguồn gốc từ những nơi bẩn thỉu không thể tưởng tượng được. 

Một lượng lớn chân gà nhập khẩu về Việt Nam đều là phế phẩm được nhập khẩu từ các nước lân cận. Loại chân gà đó là để dùng cho chăn nuôi. Nó là những chiếc chân gà không an toàn, nhiễm nhiều vi sinh. 

Thật kinh hãi đúng không nào, bạn cần thật tỉnh táo để phân biệt những chiếc chân gà chất lượng với những chiếc chân gà phế phẩm. 

Làm thế nào để mua chân gà sạch để đảm bảo sức khỏe? 

Để tránh trường hợp mua và ăn phải những chiếc chân gà bẩn, bị bơm nước, chân gà đông lạnh có hóa chất, người tiêu dùng dựa vào những đặc điểm nhận biết sau: 

Chân gà “bơm nước” thường béo mập, kích thước đều không có nếp nhăn của da. Người tiêu dùng khi mua chân gà thì nên cầm trực tiếp lên và ấn nhẹ. Chân gà bơm nước thì thường mềm, nhũn, những ngón đầu chân căng phồng bất thường và khi ấn vào thấy rất mềm không chắc thịt. Những chiếc chân gà bơm nước chỉ cần vuốt nhẹ là từ lòng bàn chân xuống sẽ xuất hiện từng giọt nước một. Bạn cũng để ý là trên những chiếc chân gà, nếu có những vết chích, có tụ máu thì không nên mua vì rất có thể những chiếc chân gà đó đã bị bơm nước.

Nhan-biet-chan-ga-bom-nuocNhận biết chân gà bơm nước kém chất lượng 

Ngoài ra, đối tượng bất chính còn sử dụng chất hóa chất để tẩy trắng và khử mùi hôi thối. Những chất này có thể tẩy trắng những chiếc chân gà bẩn, xuống màu thành những chiếc gà trắng phau, căng mọng. 

Thật sự, những cách trên chỉ mang chất tương đối, nó không thể khẳng định 100% bạn sẽ không mua phải hàng kém chất lượng. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những đại lý, siêu thị bán chân gà có mã truy xuất nguồn gốc chân gà để có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc. Những chiếc chân gà này đã được kiểm chứng và đảm bảo độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn nên thực hiện truy xuất nguồn gốc chân gà trước khi mua. Việc truy xuất nguồn gốc chân gà trước khi mua vô cùng dễ dàng với ứng dụng iCheck scanner. Bạn sẽ có đầy đủ các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, link web,....Từ đó, bạn sẽ yên tâm hơn trong việc sử dụng những chiếc gà, món ăn khoái khẩu mà không cần phải lo sợ nó có hóa chất gây hại cho sức khỏe. 

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng

Bạn hãy truy xuất nguồn gốc thực phẩm đầy đủ trước khi mua để tránh mua phải những chiếc chân gà bẩn. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn trọng việc nhận biết chân gà sạch - bẩn. Nếu bạn có thắc mắc gì về dịch vụ của iCheck xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1