Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Trung thu tới gần đây sẽ là thị trường béo bở để hàng lậu, thực phẩm bẩn có nhiều cơ hội lộng hành hơn.

Thực phẩm bẩn luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu và những ngày trung thu cận kề thì vấn đề thực phẩm bẩn lại càng khiến cho người tiêu dùng hoang mang lo lắng cho sức khỏe. Trong bất kì thời điểm nào thì an toàn thực phẩm vẫn là quan trọng, vì thế mỗi người tiêu dùng hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhé!

1.Bánh trung thu bẩn lộng hành

Hiện nay thị trường bánh trung thu nói chung khá loạn về chất lượng. Do nhu cầu sử dụng bánh trung thu của người tiêu dùng càng tăng cao trong quãng thời gian ngắn vào mùa trung thu đã đánh vào lòng tham và làm thức dậy sự cẩu thả của nhiều nhà sản xuất.

Banh-trung-thu-kem-chat-luong-tran-ngap-thi-truongBánh trung thu kém chất lượng tràn ngập thị trường

Tay không nặn bánh, tay trần ép khuôn, không tem nhãn không vỏ hộp hay nhân bánh được làm từ nguyên liệu đông lạnh đóng sẵn ngoài chợ đã hết hạn...đó là thực tế mà nhiều cơ sở đã bị cơ quan chức năng kiểm tra và cho biết, không chỉ có những đơn vị nhỏ lẻ mới nhập nhèm về chất lượng, ngay cả thương hiệu có tiếng ở Thụy Khuê Hà Nội như bánh trung thu Bảo Phương vừa qua cũng bị đình chỉ vì phát hiện nguyên liệu làm bánh bẩn, thiết bị sản xuất bánh không đảm bảo chất lượng. Thế mới thấy những ngày tết trung thu nguy cơ ngộ độc thực phẩm sẽ rất cao nếu như không truy xuất nguồn gốc thực phẩm rõ ràng.

2. Sản xuất bánh, kẹo trung thu sử dụng nguyên liệu cấm ảnh hưởng nghiêm trọng đên sức khỏe

Điều mà người mua hàng lo lắng nhất là bên trong những chiếc bánh để ăn, để mang biếu có thực sự an toàn? Nhiều loại bánh nhập lậu, bánh sản xuất kém chất lượng đã bỏ vào một số chất tạo màu gây nguy hiểm sức khỏe người tiêu dùng như Brilliant blu dùng trong chế biến sữa thạch, đồ uống, kẹo có nguy cơ gây dị ứng, erythrosine ( sử dụng trong thực phẩm ăn nhẹ, chế biến kẹo bánh nướng) gây ung thư tuyến giáp, hen suyễn, viêm mũi. Việc không công khai bảng thành phần là điều vô cùng nguy hiểm  khiến người tiêu dùng không thể yên tâm được và nguy hại sức khỏe hoàn toàn có thể xảy ra.

Di-ung-do-an-phai-banh-co-chua-hoa-chat-gay-haiDị ứng do ăn phải bánh có chứa hóa chất gây hại

Nguyên liệu làm nên chiếc bánh hay mỗi mặt hàng thực phẩm trong dịp trung thu đều có nguy cơ làm bẩn, làm giả. Cảnh báo người tiêu dùng không nên ham rẻ, không mua những loại bánh không có nguồn gốc xuất xứ, không được công khai bẩng thành phần nguyên liệu, tránh mang bệnh tật vào người.

3. Truy xuất nguồn gốc thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh

Khi nhắc đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm không ít người đã biết tường tận về nó, tuy nhiên cũng có nhiều người mơ hồ nhầm tưởng, hiểu sai về ý nghĩa vì thế chậc lưỡi không quan tâm. Thế nhưng, nhiều nước trên thế giới đã coi truy xuất nguồn gốc là việc làm tất yếu, hiện nay nó đã xuất hiện ở Việt Nam và được sự ủng hộ từ phía người tiêu dùng bởi lẽ hiểu đúng truy xuất nguồn gốc thực phẩm chính là quá trình truy ngược nguồn gốc sản phẩm qua con tem.

Truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham-la-dieu-can-thiet-khi-di-mua-hangTruy xuất nguồn gốc thực phẩm là điều cần thiết khi đi mua hàng

Tem QR code  tích hợp các thông tin về sản phẩm cho phép người tiêu dùng quét mã ngay trên điện thoại thông minh, mọi thông tin từ quy trình chế biến, nguyên vật liệu, địa chỉ sản xuất, hạn dùng, cách bảo quản... từ đó người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm và chắc chắn rằng sản phẩm mình mua an toàn vệ sinh, được mua sản phẩm chính hãng.

Xem thêm: Bánh trung thu handmade liệu có thực sự an toàn

Để có một cái tết trung thu vui đúng nghĩa, mỗi người tiêu dùng hãy chuẩn bị cho mình kiến thức để có thể bảo vệ bản thân và gia đình nhé! Mọi câu hỏi thắc mắc xin quý khách vui lòng gọi về hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập website: để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1