Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư diễn biến ngày càng tăng lên.Để bảo vệ bản thân và gia đình bạn hãy sử dụng tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

1. Thực phẩm không rõ nguồn gốc , xuất xứ có hại như thế nào?

  Theo thống kê của Bộ Y Tế  35% gây ra bệnh ung thư đều bắt nguồn từ thực phẩm bẩn. Cụ thể, trên cả nước  tính đến hết tháng 10/2018, cả nước đã xảy ra 91 vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 2.010 người ngộ độc, chỉ riêng trong 5 tháng đầu năm 2019 cả nước đã có 30 vụ ngộ độc thực phẩm làm 789 người nhập viện và 5 người thương vong. Bên cạnh đó số liệu chưa đầy đủ của cuối năm  2018 đầu năm  2019 cho thấy, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra 14.264 vụ, xử lý 8.446 vụ việc vi phạm về an toàn thực phẩm.

  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: “ Trình độ quy mô sản xuất chế biến thực phẩm ở nước ta 90% là chế biến thủ công, hộ gia đình cá thể.Vì vậy, điều kiện vệ sinh ATTP của các cơ sở chế biến thực phẩm loại này hầu như không đạt yêu cầu”. Nhiều cơ sở sản xuất chưa có ý thức trách nhiệm trong chế biến thực phẩm, vì lợi nhuận vẫn cố tình đưa ra một số loại thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Thuc-pham-ban-lan-tran-moi-ngoc-ngach

Thực phẩm bẩn lan tràn mọi ngóc ngách

 Thực phẩm bẩn đã xuất hiện trong từng bữa ăn hàng ngày, rau củ,...gây ra những tác hại nghiêm trọng mà bản thân chúng ta không thể ngờ tới. Ban đầu thực phẩm bẩn có thể gây các triệu chứng ngay tức thì rối loạn đường ruột,nghiêm trọng hơn nữa là ngộ độc thực phẩm,nhiều trường hợp gây ảnh hưởng tới tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Lâu dần, các chất kích thích, thuốc trừ sâu, chất tăng trọng,… trong thực phẩm bẩn sẽ từ từ ngấm vào tế bào, cơ thể sau đó tích tụ lại, gây các bệnh nguy hại nghiêm trọng và có thể bùng phát bất cứ thời điểm nào.

Tu-vong-ngo-doc-thuc-pham-ban-khong-chua-bat-cu-doi-tuong-nao

Tử vong,ngộ độc thực phẩm bẩn không chừa bất cứ đối tượng nào

Từ những con số báo động về thực phẩm bẩn cho thấy việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm bẩn là cần thiết. Bởi tem truy xuất nguồn gốc giúp cho người tiêu dùng an tâm hơn khi lựa chọn hàng hóa.

2. Tầm quan trọng của tem truy xuất thực phẩm

  Hiểu được mối nguy hại về thực phẩm bẩn,những  lo âu thấp thỏm của mọi gia đình về nguồn gốc thực phẩm . để kết thúc nỗi lo âu lớn nhất về nguồn gốc của người tiêu dùng thì tem truy xuất nguồn gốc đã ra đời.

  Tem truy xuất nguồn gốc là một con tem dán lên sản phẩm từ đó có thề truy vết được sản phẩm này đến từng giai đoạn của quá trình chế biến và phân phối một cách minh bạch, tem truy xuất chứa mã QR code cho phép người dùng quét mã ngay trên điện thoại thông minh.

   Lợi ích của tem TXNG mang lại là đáng kể cho việc kiểm tra đánh giá độ an toàn của thực phẩm. Người mua hàng dựa vào tem TXNG có thể truy xuất được toàn bộ quá trình sản xuất - chế biến - phân phối sản phẩm theo quy định lưu hành và công bố sản phẩm, yên tâm 100% về thông tin sản phẩm  khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc.

Ung-dung-tem-truy-xuat-nguon-goc-icheck-de-kiem-tra-thuc-pham-ban

Ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc icheck để kiểm tra thực phẩm bẩn

 Hiện nay trên thị trường icheck là ứng dụng quét mà vạch, quét mã QR truy xuất nguồn gốc thông tin xuất xứ hàng đầu Việt Nam.Tem TXNG của icheck áp dụng công nghệ blockchain để xử lý và đọc dữ liệu tạo ra những thuật toán không thể làm giả đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng và doanh nghiệp khi tìm kiếm thông tin về nguồn gốc sản phẩm.

  Qua bài viết này chúng tôi tin chắc bạn đã tìm được một phương thức thông minh để lựa chọn ATTP hợp vệ sinh. Để biết rõ hơn và có cơ hội sở hữu  tem truy xuất nguồn gốc QR code iCheck để bảo vệ thương hiệu của mình, quý khách hàng vui lòng gọi tới Hotline: 094.121.5368 hoặc truy cập website: https://icheck.com.vn/.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1