Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Bột ngọt Ajinomoto là loại sản phẩm bị làm giả tràn lan. Thật/ giả lẫn lộn người tiêu dùng vô cùng hoang mang và kinh sợ.

Bột ngọt từ lâu đã là loại gia vị không thể thiếu trong những món ăn hằng ngày của người Việt. Thế nhưng, đây lại là loại sản phẩm bị làm giả rất nhiều và trong đó có thương hiệu bột ngọt nổi tiếng Ajinomoto. Điều này gây hoang mang cho người tiêu dùng và họ không biết làm thế nào để nhận biết bột ngọt thật giả? 

Phat-hien-bot-ngot-Ajinomoto-gia

Vấn nạn bột ngọt giả tràn lan trên thị trường 

Các nhận biết bột ngọt Ajinomoto thật/giả

Dựa vào bao bì của sản phẩm 

Bột ngọt Ajinomoto thật có bao bì đóng gói đẹp mắt với đường nét góc cạnh, phẳng và đều nhau, in rõ tên hãng sản xuất, mực in không bị lem và ghi rõ hạn sử dụng gồm 6 chữ số rõ nét.

Bột ngọt giả được đóng gói cẩu thả, bao bì lồi lõm, chất liệu bao bì kém nên thường nổi những hạt nhựa thô ráp lên bề mặt bao. Tên thương hiệu bị lem, không có hạn sử dụng hoặc có rất mờ.

Dựa vào trọng lượng 

Bột ngọt Ajinomoto thật có trọng lượng tịnh đúng với con số được in trên bao bì sản phẩm. Ngược lại, bột ngọt giả thường có trọng lượng tịnh thấp hơn trọng lượng tịnh ghi trên bao bì.

Quan sát hạt bột ngọt 

Quan-sat-hat-bot-ngot-de-phat-hien-hang-that-giaQuan sát hạt bột ngọt để nhận biết bột ngọt Ajinomoto chính hãng 

Bột ngọt thật thường các hạt đều nhau, to và không bị gãy. Bột ngọt giả thường đóng bụi trắng, thường vỡ vụn nhiều. Bột ngọt cũng có loại hạt to hạt nhỏ nhưng hạt vẫn đều nhau và không bị nát vụn.

Nhận biết bằng cách hơ trên ngọn lửa

Cho một vài hạt bột ngọt lên 1 cái muỗng rồi hơ trên ngọn lửa nếu thấy có mùi giống như mùi tóc, lông bị cháy thì là bột ngọt thật, còn không thấy mùi gì hết hoặc có mùi khác lạ thì là bột ngọt giả.

Nhận biết bằng cách pha bột ngọt với nước

Cho 1 muỗng cà phê bột ngọt vào 1 ly nước khuấy đều, quan sát thấy bột ngọt tan hết trong nước thì đây là bột ngọt thật, còn bột ngọt giả sẽ không tan hết trong nước hoặc rất lâu mới tan.

Nhận biết bằng cách nếm

Cho khoảng nửa muỗng cà phê bột ngọt vào 1 ly nước khuấy cho tan ra rồi nếm thử, nếu cảm nhận được vị ngọt dịu là bột ngọt thật. Còn khi nếm thấy có vị lạ hoặc không có vị hoặc có vị làm the the đầu lưỡi thì đây là bột ngọt giả.

Các doanh nghiệp tăng cường ngăn chặn hàng giả, kém chất lượng 

Trước vấn nạn hàng giả bột ngọt Ajinomoto nói riêng và hàng hóa nói chung vô cùng nhũng nhiễu và tràn lan trên thị trường, iCheck đã đưa ra giải pháp tem điện tử chống giả, giải pháp tối ưu cho việc ngăn chặn hàng giả. 

Tem điện tử chống giả bột ngọt được dán lên sản phẩm là duy nhất. Nó có giới hạn lần quét và có cơ chế vô hiệu hóa các mã tem bị làm giả. Khi người tiêu dùng quét tem điện tử chống giả bột ngọt quá số lần cho phép thì màn hình sẽ báo cho người tiêu dùng phân biệt nước bột ngọt thật/ giả bằng mắt thường. 

tem-dien-tu-chong-gia-cua-iCheckTem điện tử chống giả iCheck - giải pháp ngăn chặn hàng giả tối ưu 

Ngoài ra, việc doanh nghiệp sử dụng tem điện tử chống giả bột ngọt còn mang lại vô số lợi ích khác như cảnh báo vị trí tồn tại hàng giả, quảng bá sản phẩm với thông tin không giới hạn, công cụ quản lý đơn giản, dễ thực hiện, tự động thu thập dữ liệu thống kê,...

Doanh nghiệp sử dụng tem điện tử chống giả QR code cho sản phẩm vừa có thể bảo vệ thương hiệu, bảo vệ sản phẩm vừa bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tra cứu tem điện tử chống giả nước mắm bằng smartphone có tải app đọc mã. 

Xem thêm: Cách nhận biết nước mắm Chinsu thật - giả cực đơn giản 

Chúng tôi mong rằng, thông qua bài viết này người tiêu dùng có thể biết cách nhận biết bột ngọt Ajinomoto chính hãng và các doanh nghiệp sản xuất bột ngọt có thể tìm được giải pháp chống giả tối ưu nhất. Mọi thắc mắc về tem điện tử chống giả Qr code của iCheck xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1