Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Sử dụng tinh bột nghệ để làm đẹp, để chữa bệnh đã trở thành phong trào của chị em phụ nữ và được nhiều người biết đến.

Trên thị trường hiện nay đang xuất hiện rất nhiều loại tinh bột nghệ kém chất lượng làm cho người tiêu dùng hoang mang. Để xác định chất lượng tinh bột nghệ của các nhãn hàng thì việc check mã code sản phẩm là điều rất cần thiết.

1. Đâu đâu cũng có thể tìm mua tinh bột nghệ

Với độ hot về tác dụng của bột nghệ nhiều người đã không ngần ngại tim mua bột nghệ về sử dụng. Chỉ cần một thao tác tìm kiếm tinh bột nghệ trên google sẽ cho ra hàng triệu kết quả khác nhau giới thiệu về tinh bột nghệ. Đâu đâu cũng cam kết sản phẩm của mình là tinh bột nghệ nghuyê chất đảm bảo hàm lượng curcumin cao nhất. Thế nhưng,

người tiêu dùng vẫn thường thắc mắc nghệ đen, nghệ vàng, nghệ đỏ loại nào mới cho ra sản phẩm đạt chất lượng curcumin cao. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, nhiều công dụng thì phải nói đến nghệ đỏ. Nghệ đỏ và nghệ vàng làm ra rất dôi cân và lợi nhuận nhưng hoạt chất curcumin trong nghệ vàng lại cho giá trị không cao. Nếu không biết cách lựa chọn người dùng rất có thể sẽ bị ảnh hưởng đến sử khỏe bởi nhiều nơi vì lợi nhuận họ trộn thêm cả bột sắn hay bột ngô điều này đã khiến cho chất lượng sản phẩm bị giảm đáng kể.

Bot-nghe-nhai-khong-duoc-xu-ly-het-dau-va-tap-chat-se-co-tac-dung-nguoc-lai-voi-nguoi-su-dungBột nghệ nhái không được xử lý hết dầu và tạp chất sẽ có tác dụng ngược lại với người sử dụng

Những loại bột không rõ nguồn gốc hay bột nghệ kém chất lượng đều không có tác dụng chữa bệnh đôi khi còn khiến người tiêu dùng ngộ độc. Thậm chí nhiều chị em phụ nữ mua bột nghệ về làm đẹp nhưng lại mua phải loại bột nhái làm cho da bị dị ứng, mẩn đỏ, sưng tấy.

Vậy làm sao để có thể lựa chọn được những loại tinh bột tốt cho sức khỏe?

2. Những cách được đúc kết để nhận biết tinh bột nghệ chuẩn

Nhận biết bằng màu sắc và thử bằng nước ấm

Bằng cảm quan sẽ nhận thấy nghệ nguyên chất hạt sẽ tơi và không bị bám nhiều trên thành bao bì so với bột nghệ kém chất lượng. Màu sắc cũng tươi hơn, mùi nghệ thoang thoảng. Đặc biệt khi cho bột nghệ vào nước ấm thì sự khác nhau về không thấy rõ, đây cũng chính là điều khó khăn với người sử dụng. Nhưng khi để tĩnh nước một chút thì bột nghệ kém chất lượng sẽ bị lắng lại, cặn dưới đáy cốc.

nhan-biet-chat-luong-nghe-bang-cach-su-dung-nuoc-amNhận biết chất lượng nghệ bằng cách sử dụng nước ấm

Khi đổ những gì còn lại ra tay sẽ thấy bột nghệ tinh chất cho ra màu trong veo còn bột nghệ kem chất lượng sẽ có màu đục và lạo xạo bởi các chất bã khi nhà sản xuất chưa lọc được hết dầu. Một sự chú ý nữa là khi lau ra giấy ướt các chất bã của tinh bột nghệ kém chất lượng sẽ được nhìn rõ hơn.

Thử với bột giặt và nước cốt chanh

Đây là mẹo được truyền tai nhau, khi cho bột giặt vào sẽ không thấy có màu khác. Nhưng khi dùng chanh để lấy lại màu nghệ thì bột nghệ kem chất lượng đã phản ứng chậm hơn so với tinh bột nghệ nguyên chất và khi khuấy đều cũng không lấy lại được màu như cũ.

Nhận biết đúng nhất bằng cách check mã code sản phẩm

Những cách thủ công chỉ đúng tương đối phần nào. Hiện nay, đã có những đơn vị cung cấp sản phẩm tinh bột nghệ chất lượng ra thị trường, đảm bảo cả về bao bì bên ngoài và chất lượng thành phần. Chỉ cần một thao tác check mã code sản phẩm ngoài vỏ bao bì người tiêu dùng ngoài việc tránh mua phải hàng giả hàng nhái còn được nhà sản xuất đảm về thành phần chất lượng, hàm lượng curcumin. Đây là phương pháp đúng nhất để xác thực sản phẩm, nhà sản xuất, hạn dùng.

Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm phân biệt sữa Ensure thật/giả

Mọi đơn vị có nhu cầu về  tem xác thực điện tử sản phẩm xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://icheck.com.vn/ hoặc qua số hotline: 090-129-5488 để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1