Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nhiều mặt hàng hoa quả có xuất xứ từ Trung Quốc được ngâm chất bảo quản tràn ngập thị trường Việt là mối lo ngại lớn của người tiêu dùng.

Đang vào thời điểm thu hoạch lê nhưng đây cũng chính là thời điểm để lê Trung Quốc kem chất lượng có cơ hội trà trộn đánh lừa người tiêu dùng. Để không sập bẫy các lái buôn, để sử dụng những quả lê thực sự chất lượng thì việc truy xuất nguồn gốc là điều cần phải làm.

Dựa vào hình dáng

Chính vì được sử dụng thuốc kích thích nên lê Trung Quốc to tròn, quả đồng đều trông rất đẹp mắt, thường được bọc trong lưới xốp, tuy nhiên ruột bên trong thường bị thâm đen, lỗ chỗ.

Le-Trung-Quoc-mau-ma-dep-bat-mat-nguoi-tieu-dungLê Trung Quốc mẫu mã đẹp bắt mắt người tiêu dùng

Trong khi đó lê Việt Nam được trồng ở các tỉnh Lạng Sơn, Hà Giang, Thái Nguyên thon dài và cầm chắc tay.

Màu sắc, hương vị

Một điều dễ nhận thấy nhất là màu sắc vỏ ngoài trái lê. Trong khi lê Trung Quốc có vỏ ngoài nhẵn mịn, sáng bóng, da căng có màu xanh hoặc vàng tươi nhìn mỡ màng, bắt mắt. Thì lê Việt Nam lại sần sùi, xấu mã, có màu vàng đậm, vị thanh thanh và có mùi thơm dịu. Nếu thử ăn lê Trung Quốc bạn sẽ thấy ngay vị ngọt hơn, tuy nhiên không có mùi thơm đặc trưng và ăn rất xốp, có thời gian bảo quản lâu có thể để vài tháng do lê được tắm trong hóa chất trước khi mang bán ra thị trường.

Chọn mua lê phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Tình trạng hoa quả kém chất lượng, được ủ thuốc vẫn cứ tràn lan trên thị trường, sức khỏe của chính những người tiêu dùng đang bị đe doạn khi có thể mua được những trái lê ngon ngọt, đẹp mã nhưng lại là loại trái cây tù mù về chất lượng. Bởi hoa quả ngâm thuốc bảo quản với nồng độ cao, không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nhiều độc tố gây ung thư.

Chọn lựa những quả lê có dán tem truy xuất nguồn gốc Qr code tại các đại lý, siêu thị uy tín. Với những quả lê được dán tem như thế, người tiêu dùng có thể tự mình truy ngược được thông tin qua lần quét mã code trên điện thoại.

Truy-xuat-nguon-goc-dam-bao-an-toan-cho-suc-khoeTruy xuất nguồn gốc đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Các thông tin về sản phẩm như tên sản phẩm, nơi trồng, doanh  nghiệp cung cấp, kể cả quy trình phu thuốc, thời gian thu hoạch...Và ứng dụng với gần 2 triệu lượt người tin dùng sử dụng hiện nay là ứng dụng phần mềm iCheck scanner bởi tính năng truy quét nhanh, người dùng có thể đánh giá sản phẩm sau khi quét để thông tin ấy sẽ đến tận nơi doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp cũng có thể hiểu, năm bắt thông tin khách hàng và có cơ chế thay đổi nếu thấy hợp lý.

Xem thêm: Phân biệt dâu tây Trung Quốc và dâu tây Đà Lạt thật đơn giản

Với những gợi ý về cách nhận biết trên hy vọng sẽ giúp được người tiêu dùng phần nào tránh mua phải lê mạo danh, kém chất lượng.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"