Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Người tiêu dùng cần thận trọng truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi mua mì chính. Bởi đây là sản phẩm bị làm giả và nhũng nhiễu nhất trên thị trường.

Mì chính là thứ gia vị được nhiều gia đình sử dụng trong các món ăn hàng ngày để tăng thêm hương vị đậm đà và vị ngon ngọt. Tuy nhiên, nhiều gian thương lợi dụng sự cả tin của người tiêu dùng, lợi dụng sự thờ ơ của khách hàng đối với việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm nên đưa sản phẩm giả vào thị trường, phó mặc sức khỏe của người tiêu dùng.

quet-ma-vach-truy-xuat-nguon-goc-san-phamThực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm 

Để tránh mua nhầm các sản phẩm mì chính giả, nhái, mì chính không rõ nguồn gốc, xuất xứ, người tiêu dùng nên chú ý những đặc điểm sau:

Bao bì

Mì chính Ajinomoto thật là sản phẩm của Nhật, được phân phối và sản xuất tại rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Chính vì thế, chúng được sản xuất trên dây chuyền đảm bảo, các hình ảnh, biểu tượng trên bao bì sản phẩm được in màu sắc nét và rõ ràng.

Ngoài ra, những thông tin liên quan đến thành phần hay tên sản phẩm, số lượng...đặc biệt là hạn sử dụng, ngày sản xuất đều được in rất đầy đủ và chính xác trên bao bì.

Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và các yếu tố có liên quan trên bao bì để lựa chọn được sản phẩm chính hãng. Không nên lựa chọn những sản phẩm có màu sắc, hình ảnh trên bao bì mờ nhạt, không rõ nét hay thừa, thiếu thông tin.

Cách đóng gói sản phẩm

Sản phẩm mì chính chính hãng sẽ có đường hàn ở túi đựng phẳng, đều nhau và không có nổi bọt, ngày sản xuất và hạn sử dụng được in nổi ngay dưới đáy của bao bì nên không thể mờ nhạt trong quá trình vận chuyển như mì chính không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Người tiêu dùng có thể quan sát cánh mì chính nếu chúng không đều, bị gãy và có nhiều bụi trắng thì chắc chắn đây là hàng giả được sản xuất dưới dây chuyền không đảm bảo. Bởi được sản xuất và kiểm tra qua từng công đoạn nghiêm ngặt nên cánh mì chính thật to, sóng đều và không bị gãy nát hay có nhiều bụi trắng ở dưới đáy.

Trọng lượng

Mì chính giả thường có trọng lượng ít hơn hoặc gần tương đương với trọng lượng ghi trên bao bì chứ không được chuẩn xác như mì chính thật.

Nếu người tiêu dùng thấy sản phẩm tại địa chỉ mình lựa chọn có dấu hiệu sai phạm về trọng lượng của sản phẩm cần loại bỏ ngay sản phẩm tại cửa hàng, địa điểm này để tránh sử dụng phải hàng hóa kém chất lượng.

mi-chinh-that-gia-gay-hai-cho-nguoi-dung

Mì chính giả gây hại đến sức khở của người tiêu dùng nghiêm trọng 

Thường xuyên sử dụng mì chính không rõ nguồn gốc như mì chính giả, nhái hay mì chính bán theo cân tại nhiều khu vực sẽ làm tăng nguy cơ rối loạn hoạt động của não, gây mất trí nhớ, đồng thời làm tiêu hao B6, dễ gây những cơn động kinh.

Thậm chí nhiều người tiêu dùng còn xuất hiện những đợt trầm cảm ngắn hoặc những triệu chứng như hoa mắt, nhức đầu, buồn nôn, đau bụng.

Mì chính giả gây nên rất nhiều hệ lụy đối với sức khỏe người tiêu dùng, chính vì thế để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nên lựa chọn sản phẩm tại những địa điểm uy tín, chất lượng như siêu thị lớn hay cửa hàng phân phối chính hãng.

Xem thêm: Tại sao dầu gạo Việt Nam lại rất được lòng người tiêu dùng Việt? 

Người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm có dán tem truy xuất nguồn gốc QR code và sử dụng ứng dụng quét mã nha! Mọi thắc mắc về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck hãy liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"