Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tình trạng miến bẩn ngày càng nhiều gây hoang mang cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng cần sáng suốt truy xuất nguồn gốc miến trước khi mua. 

Trong những ngày lễ tết, nhu cầu miến tăng cao, nhiều cơ sở sản xuất miến đã sản xuất ra những loại miến bẩn, kém chất lượng, không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy làm thế nào để mua được miến sạch đảm bảo an toàn sức khỏe cho thành viên trong gia đình? 

Cách phân biệt miến sạch và miến bẩn 

Dựa vào hình dáng bên ngoài của sợi miến 

Nhan-biet-mien-dong-sachPhân biệt miến sạch và miến bẩn qua mắt thường 

Ngày nay, người tiêu dùng rất ưa chuộng loại miến làm từ củ dong. Những sợi miến sạch sẽ có độ trong, quánh, thơm và sạch. Các sợi miến nhỏ, độ dài đều nhau, suôn thẳng. Trong khi đó, những sợi miến bẩn thường rất vụn nát, khô giòn, các sợi miến không đều nhau và hay dính vào nhau.

Dựa vào độ dai của sợi miến 

Miến sạch, miến dong nguyên chất, sợi miến thường khá dai, nấu lên để lâu cũng không bị nát. Còn miến bận là loại miến có chứa hóa chất thì hoàn toàn ngược lại. Miến bẩn bị nát rất nhanh, không dai và nhanh bị nhũn. 

Dựa vào màu sắc

Miến dong nguyên chất không sử dụng hóa chất tẩy trắng nên có màu trắng đục hay màu xám đen. Người tiêu dùng cần để ý kỹ đến màu sắc của những sợi miến. Vì những sợi miến vàng óng, có màu sắc bắt mắt thì đúng chuẩn miến bẩn đó. 

Dựa vào mùi vị của miến 

Miến sạch có hương vị rất đặc trưng từ dong riềng, sắn, khoai tây và đặc biệt không bị sạn. Trong khi đó, miến bẩn lại không có mùi vị thơm từ những nguyên liệu từ thiên nhiên mà nó có mùi hôi hoặc mùi hắc của hóa chất.

Làm thế nào để mua được miến sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? 

Mua-mien-dong-dong-goi-bao-bi-can-thanMua miến được đóng bao bì sạch sẽ và có mã vạch đầy đủ 

Mọi người cần lựa chọn những cơ sở bán hàng chất lượng, có thương hiệu để mua. Người tiêu dùng không nên mua những loại miến bán rong hay bán theo cân không có bao bì. Bạn không nên sử dụng những loại miến không rõ nguồn gốc xuất xứ, trôi nổi trên thị trường. Bạn cần cẩn thận mua những loại miến có bao bì, mã vạch đầy đủ để có thể truy xuất nguồn gốc miến dễ dàng. 

Các doanh nghiệp cần tăng cường sử dụng tem truy xuất nguồn gốc miến 

Do nhu cầu, mong muốn được truy xuất nguồn gốc miến nói riêng và hàng hóa nói chung tăng cao. Chính vì vậy, các doanh nghiệp sản xuất, cung cấp miến cần thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc miến cho sản phẩm của mình. Khi được gắn tem truy xuất nguồn gốc QR code trên sản phẩm, doanh nghiệp có thể cập nhật nhật ký sản xuất, bảo quản miến, các thông tin liên quan đến sản phẩm sẽ được minh bạch, rõ ràng. Người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc miến và an tâm hơn khi sử dụng.

Các doanh nghiệp chưa biết nên hợp tác với bên nào cung cấp tem truy xuất nguồn gốc QR code đảm bảo? Đừng lo lắng vì đã có iCheck, nơi cung cấp tem truy xuất nguồn gốc hàng đầu Việt Nam. Ưu thế vượt trội của tem truy xuất nguồn gốc Qr code iCheck chính là công nghệ Blockchain. Từ những thông tin được quản lý thông qua ứng dụng phi tập trung iChain và ứng dụng tập trung iCheck, doanh nghiệp có thể tạo ra các mã QR, in thành tem truy xuất và dán lên sản phẩm. Người tiêu dùng sử dụng các ứng dụng quét như iCheck Scanner quét mã QR tra cứu thông tin nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa truy xuất thông tin và truy xuất nguồn gốc 

Chúng tôi mong rằng, qua bài viết trên bạn có thể biết được cách nhận biết được loại miến sạch. Nếu bạn có bất cứ những thắc mắc về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc iCheck thì vui lòng liên hệ đến hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1