Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Người tiêu dùng vẫn hay nhầm lẫn và mua phải táo mèo Trung Quốc kém chất lượng kém, dẫn đến tiền mất tật mang. 

Táo mèo được người tiêu dùng Việt khá ưa chuộng vì chúng có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa, làm mát gan và có lợi cho đường ruột, người ta thường mua táo mèo ngâm thuốc hoặc ngâm rượu và sử dụng thường ngày. Nhưng việc mua phải táo mèo Trung Quốc sẽ dẫn đến nguy hại cho sức khỏe. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các nhận biết táo mèo Trung Quốc đơn giản nhất. 

Hình dạng và màu sắc táo mèo 

Táo mèo thường được trồng ở vùng núi phía Bắc của Việt Nam, khí hậu khá khắc nghiệt nên loại táo này thường có vỏ sần ráp, vỏ của chúng rất xanh chuws không phải loại quả có màu đỏ tươi, nhẵn bóng và khá to được gian thương nhập lậu về từ Trung Quốc. 

cach-nhan-biet-tao-meo-Trung-QuocCách nhận biết táo mèo Trung Quốc 

Nhiều điểm bán táo mèo sẽ có hai loại quả này bị trộn lẫn vào nhau khiến người tiêu dùng hiểu nhầm rằng táo mèo vốn dĩ có hai màu táo đỏ, xanh. Hiện nay trên thị trường số lượng táo mèo Trung Quốc ngày càng gia tăng do các vùng trồng táo mèo của Việt Nam đang bị giảm sút về số lượng. 

Mùi vị của táo mèo 

Sở dĩ táo mèo được người dùng mua về ngâm thuốc và ngâm rượu chứ không phải sử dụng làm thứ trái cây tráng miệng thông thường bởi chúng có vị chua, hơi chát và gần như không có vị ngọt giống những loại táo khác. 

Trong khi đó, loại táo không rõ nguồn gốc được nhập lậu lại có vị khá ngọt khi quả chín đỏ hoặc vị chát rõ ràng khi mua xanh. Người dùng chỉ cần nếm thử vị là có thể nhận ra sự khác biệt rõ ràng giữa hai loại quả này. 

Nếu như không thể thử khi chọn, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra táo mèo bằng cách nhấn nhẹ quả táo khi mua. Nếu như táo săn chắc, cứng và không có dấu hiệu mềm nhũn dù phơi ngoài trời thì đây là táo mèo Việt.

Táo mèo Trung Quốc thường mềm, xốp và dễ bị lún khi ấn nhẹ nhưng chúng có thời gian bảo quản rất lâu, dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào thì vẫn thấy được độ tươi như mới hái. Đây chính là tác dụng của hóa chất bảo quản bởi táo mèo Việt an toàn rất nhanh bị hư hỏng nếu không bảo quản cẩn thận, thời gian sử dụng cũng khá ngắn.

Thực hiện truy xuất nguồn gốc nông sản cẩn thận 

Mặc dù chưa có thống kê nào về độ an toàn của táo mèo Trung Quốc. Nhưng người tiêu dùng cũng nên chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân. Nhất là khi thị trường nông sản ngày càng bị đe dọa như hiện nay. Bạn nên chủ động truy xuất nguồn gốc nông sản trước khi lựa chọn để biết được các thông tin liên quan và đánh giá chất lượng của chúng. 

truy-xuat-nguon-goc-tao-meoThực hiện truy xuất nguồn gốc trước khi mua và sử dụng 

Bạn nên mua táo mèo ở địa chỉ uy tín có đăng ký mã số mã vạch để có thể truy xuất nguồn gốc nông sản. Hãy tự trang bị cho mình công cụ quét mã vạch sản phẩm trong điện thoại nha!

Xem thêm: Nhận biết lựu Trung Quốc cực chuẩn và đơn giản 

Việc truy xuất nguồn gốc nông sản trước khi mua và sử dụng là vô cùng cần thiết. Bạn nên tải ứng dụng iCheckscanner để có thể yên tâm và mua được nông sản chất lượng. Mọi thắc mắc khi sử dụng ứng dụng thị bạn nên truy cập website:  https://icheck.com.vn/ hoặc liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1