Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thực phẩm bẩn luôn là mối lo ngại của toàn xã hội khiến cho người tiêu dùng ngày càng lo sợ.

Cá khô là thực phẩm được bày bán rộng rãi với nhiều chủng loại. Tuy nhiên thực phẩm bẩn không chừa bất cứ loại nào kể cả cả cá khô. Gần đây cá khô bị các tiểu thương ướp hóa chất độc hại gây ảnh hưởng sức khỏe. Truy xuất nguồn gốc thực phẩm đã giúp người tiêu dùng tranh được không ít rủi ro mà thực phẩm bẩn mang lại.

1.Đủ các loại cá khô tràn lan ngoài phố ngõ chợ

Thời gian gần đây, việc phát hiện nhiều khu chợ, cơ sở bày bán tràn lan cá khô ướp hóa chất độc hại khiến nhiều người hoang mang.

Ca-kho-la-loai-thuc-pham-co-nguy-co-lam-ban-caoCá khô là loại thực phẩm có nguy cơ làm bẩn cao

Để bảo quản cá khô được lâu, các tiểu thương sử dụng hàn the và một số hóa chất khác để tẩm ướp. Đây là hành vi không chỉ vi phạm pháp luật mà còn đầu độc người tiêu dùng. Thực tế dù biết hàn the là chất độc cho con người thì nó vẫn đang bị lạm dụng mỗi ngày ở nhiều nơi.

Ca-kho-tam-hoa-chat-duoc-ban-tran-lan-tren-thi-truongCá khô tẩm hóa chất được bán tràn lan trên thị trường

Tại các chợ bán đồ khồ khô kg cần sạp hay vỉ đập ruồi vì không hề có bóng dáng loại côn trùng đó ở sạp hàng dù có đến hàng chục loại cá được bày biện bởi hàn the sẽ làm cho thực phẩm giòn dai hơn, nó là một hóa chất có độ kiềm cao nên vi khuẩn khó phát triển. Hàn the không đào thải ra ngoài mà tích lũy trong cơ thể nó có thể gây nên hư hỏng các bộ phận trong cơ thể như thận, hệ thần kinh có thể gây nên trầm cảm, rối loạn kinh nguyệt và rụng tóc

2.Không ngần ngại dán tem truy xuất nguồn gốc cho cá khô

Truy xuất nguồn gốc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn với mọi loại thực phẩm. Mỗi loại thực phẩm được chế biến ra đều được truy vết dựa vào con tem dán được mã hóa thông tin. Ứng dụng phần mềm icheck ra đời đã không chỉ giúp cho nhà sản xuất quản lý, kiểm soát  tốt hàng hóa mà còn là ứng dụng sử dụng đơn giản giúp người dùng dễ dàng truy vết quá trình sản xuất chế biến, phân phối, nguồn gốc sản phẩm rõ ràng. iCheck cung cấp Blockchain hệ thống thông tin phi tập trung an toàn cho mắt xích trong chuỗi cung ứng sản phẩm thực phẩm. Các thông tin về sản phẩm đều được xác minh tính minh bạch.

Tem-truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham-cho nguoi-dung-su-yen-tamTem truy xuất nguồn gốc thực phẩm cho người dùng sự yên tâm

Muốn mua một sản phẩm tốt hay ăn một loại thực phẩm sạch điều cần thiết và quan trọng của mỗi người dùng cần làm là truy xuất nguồn gốc thực phẩm rõ ràng.

Xem thêm:

Để hợp tác và tìm hiểu thêm về truy xuất nguồn gốc của icheck quy khách vui lòng gọi đến số máy: 0901295488 hoặc truy cập website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"