Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Ruốc là loại thực phẩm quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt. Thế nhưng hiện nay người tiêu dùng phải đối mặt với tình trạng ruốc giả, ruốc bẩn nghiêm trọng. 

Trước tình trạng ruốc giả, ruốc bẩn hiện nay, người tiêu dùng cần phải thật cảnh giác và thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm thật cẩn thận trước khi mua và sử dụng. Hãy cùng chúng tôi vén màn chiêu trò của những gian thương trong quy trình sản xuất ruốc nha!

Tá hỏa với quy trình chế biến ruốc siêu rẻ, siêu bẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Thực phẩm là vấn đề chưa bao giờ hết hot và vấn đề ruốc sạch, chất lượng đang được người tiêu dùng rất quan tâm. Ruốc là loại thực phẩm quen thuộc kết hợp với các món ăn sáng của người Việt. Vậy mà nó lại chính là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe trầm trọng. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những gian hàng bán ruốc, sợi ruốc vàng ươm, bắt mắt nhưng lại có giá siêu rẻ. 

rung-minh-voi-ruoc-thit-lam-tu-hoa-chatRùng mình với ruốc biến hóa bởi hóa chất

Người tiêu dùng không cảnh giác vẫn vô tư sử dụng và khen ngon mà không hề hay biết được đằng sau những sợi ruốc này nó có nguồn gốc xuất xứ như thế nào. Nếu bạn sử dụng loại ruốc không rõ nguồn gốc xuất xứ này thường xuyên thì bạn đã tự mình hại mình. Bạn đã trực tiếp đưa các chất hóa học, chất phụ gia, phẩm màu công nghiệp vào cơ thể. 

Các chuyên gia nhận định rằng trong tất cả các loại ruốc siêu lợi nhuận trên thị trường hiện nay đều chứa những chất bột, phẩm nhuộm màu không rõ nguồn gốc xuất xứ, chúng không phải những loại phẩm màu tự nhiên được phép sử dụng trong công nghiệp nên cơ thể của bạn có thể gặp phải những triệu chứng như ngộ độc, rối loạn đường tiêu hóa do tích tụ chất độc trong cơ thể thậm chí gây ra những căn bệnh mãn tính nguy hiểm khác.

Người ta còn tìm ra được thời gian sử dụng của ruốc “siêu lợi nhuận” có thể lên tới vài năm, trong khi các loại ruốc thông thường chỉ có thể để từ 2-3 ngày đã có dấu hiệu hư hỏng. Để làm ra những loại ruốc có giá thành “siêu rẻ” như vậy người ta đã sử dụng gà chết, gà tiêm kháng sinh có giá chỉ 18.000 đồng/kg, bằng 1/10 giá thịt gà ngoài chợ.

Ruoc-san-day-bi-ngan-chanRuốc làm từ sắn dây, hóa chất bị ngăn chặn 

Ruốc bẩn làm từ nguyên liệu chất lượng kém nên không có mùi thịt tự nhiên, sợi ruốc màu vàng óng, dài hơn so với ruốc thật nhưng dễ nát vụn khi cầm, nếu ngâm vào trong nước sẽ bị phai màu.Chính vì thế, người tiêu dùng nên mua ruốc tại những cửa hàng quen, những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Không nên sử dụng những loại ruốc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có nhãn mác.

Người tiêu dùng cần thực hiện truy xuất thông tin thực phẩm kỹ lưỡng

Bạn nên mua các sản phẩm ruốc hay có chứa ruốc có mã số mã vạch rõ ràng để dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm. Hãy mua hàng tại các cửa hàng đại lý và siêu thị uy tín để đảm bảo được sản phẩm của mình đã kiểm chứng, kiểm soát chất lượng. 

Để truy xuất thông tin sản phẩm một cách đầy đủ, chính xác, người dùng nên kiểm tra sản phẩm mình lựa chọn bằng cách sử dụng ứng dụng quét mã vạch. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng quét mã nhưng iCheck scanner là vượt trội hơn cả. Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng trên App Store hoặc CH Play, chỉ với thao tác quét mã đơn giản, bạn đã có thể truy xuất thông tin sản phẩm. Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp đều được hiển thị đầy đủ trên màn hình. 

Xem thêm: Làm thế nào để nhận biết khoai tây Đà Lạt và Trung Quốc? 

Các doanh nghiệp kinh doanh nên đăng ký sử dụng dịch vụ thông tin thương phẩm của iCheck để có thể minh bạch thông tin sản phẩm, nâng cao uy tín thương hiệu. Mọi thắc mắc về dịch vụ này xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết nha! 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1