Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Xã hội phát triển đi đôi với đó là nhu cầu về sức khỏe của con người ngày một được quan tâm hơn. Và thực phẩm chức năng là lựa chọn bảo vệ sức khỏe của nhiều người.

Thực phẩm chức năng đã không còn xa lạ với bất cứ người tiêu dùng nào. Thế nhưng, hàng giả hàng nhái hay những loại thực phẩm chức năng gắn mác hàng Mỹ đã trở thành mối lo ngại không chỉ của vô vàn người tiêu dùng. Vạy làm thế nào để tránh xa những mặt hàng kém chất lượng ấy, cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Thị trường thực phẩm chức năng

thì thực phẩm chức năng Mỹ ngày càng nhiều làm cho người tiêu dùng loay hoay trong việc chọn lựa. Thực tế các sản phẩm thực phẩm chức năng nói chung có xuất xứ từ nhiều quốc gia đang bị lợi dụng làm giả rất nhiều từ mẫu mã cho đến nguyên liệu khiến người dùng trở nên hoang mang. Không chỉ xuất hiện tại các nhà thuốc mà rất nhiều người sử dụng trang tài khoản cá nhân, các website bán hàng, vì thế để mua được sản phẩm thực phẩm chức năng Mỹ chính hãng bạn cần nắm trong tay những kiến thức cơ bản để nhận biết sản phẩm mình mua có thực sự chất lượng hay không nhé.

2. Trả lời đủ những câu hỏi gì thì mới mua được đúng sản phẩm chính hãng?

- Kiểm soát những thông tin mà bạn được cung cấp

Trên thị trường hiện nay có vô vàn những công ty sản xuất TPCN kém chất lượng nhưng lại đưa ra những tuyên bố không có căn cứ về lợi ích sức khỏe mà sản phẩm ấy đem lại khiến người dùng bị nhầm tưởng về tác dụng, đôi khi còn ngộ nhận thực phẩm chức năng có thể chữa bách bệnh vì thế đã gây nên tình trạng người bán cứ mặc sức quảng bá còn người mua cứ mua, không có gì đảm bảo rằng chúng an toàn.

Vì thế, xem lại các thông tin bạn được cung cấp, xem chúng có thực sự có công dụng như những lời quảng cáo hay không. Cẩn trọng với những những loại sản phẩm được giới thiệu là có tác dụng chữa bệnh ngay tức thì. Những sản phẩm như vậy thường không đáng tin cậy.

- Sản phẩm có mã số mã vạch để truy xuất thông tin hay không?

Việc kiểm tra xuất xứ hàng hóa hiện nay đã đơn giản hơn trước đây rất nhiều bởi sự xuất hiện của ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Những mặt hàng TPCN sẽ có thông tin cụ thể khi khách hàng check mã code sản phẩm ngay trên app iCheck Scanner. Hãng thực phẩm chức năng Mỹ cũng liên tục cập nhật những tin tức về những vụ cảnh báo hoặc thu hồi TPCN có thể gây nguy hiểm trên thị trường. Nếu doanh nghiệp nhập khẩu có gắn tem chống hàng giả người tiêu dùng sẽ yên tâm hơn khi kiểm tra chất lượng.

Check-ma-code-va-nhan-thong-tin-san-pham-ngay-tren-app-ung-dungCheck mã code và nhận thông tin sản phẩm ngay trên app ứng dụng

- Nên dùng TPCN loại nào trong thời gian bao lâu?

Bác sỹ, dược sỹ và các chuyên gia dinh dưỡng là những người bạn có thể tham khảo ý kiến về việc sử dụng các loại vitamin hoặc TPCN. Những bệnh nhân sử dụng TPCN nên đặc biệt thận trọng, vì một số sản phẩm có thể gây trở ngại cho việc điều trị.

Việc sử dụng liều lượng của thực phẩm chức năng cũng rất cần được quan tâm.  Bởi tính an toàn về có thể xảy ra nếu bị lạm dụng. Ủy ban Y khoa của Viện dinh dưỡng và Thực phẩm Hoa Kỳ cũng khuyến cáo người dùng cân nhắc về chế độ ăn uống hàng ngày cũng như hiện tượng không dung nạp.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1