Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Không còn lo giới hạn thông tin, nhập nhằng nguồn gốc xuất xứ các thỏi son Mac vì đã có các ứng dụng có thể truy xuất mã vạch, tra cứu thông tin sản phẩm dễ dàng sử dụng và cho kết quả chính xác.

 

Những dấu hiệu “chuẩn xác” để mua được son Mac “chuẩn Auth”

Các ứng dụng có thể check mã son mac?

Son MAC là hãng son được bị nhập lậu, làm nhái nhiều nhất nhờ mức độ phổ biến cũng như được ưa chuộng bất chấp thời thế có bao nhiêu hãng son mới lần lượt tung ra thị trường.

Chỉ cần sản phẩm được doanh nghiệp đăng ký mã vạch sản phẩm và ứng dụng giải pháp thông tin thương phẩm thì bạn sẽ có được mọi dữ liệu về mặt hàng đó chỉ với một cú chạm. Có rất nhiều ứng dụng quét mã hot trên thị trường có lượng tải và sử dụng rất cao.

Phần mềm BarcodeViet: Đây là phần mềm sử dụng tiếng Việt có thể dễ dàng truy cập đối với tất cả người dùng Việt Nam, đặc biệt là những đối tượng không biết ngôn ngữ Tiếng Anh.

iCheck Scanner: trên phần mềm iCheck Scanner, mọi sản phẩm đều được cộng đồng người tiêu dùng đánh giá về chất lượng cũng như cách thức sử dụng. App tương thích với mọi hệ điều hành cả IOS và Android.

Phần mềm RedLaser cho iOS: RedLaser for iOS là ứng dụng giúp bạn đọc mã vạch ngay trên chính chiếc iPhone hay iPad của bạn. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể đọc mã vạch một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất mà không cần sử dụng đến bất kỳ sự hỗ trợ nào từ loại máy móc khác.

Phần mềm George Barcode Scanner cho Android: George Barcode Scanner cho Android là ứng dụng giải mã mã vạch một chiều và hai chiều trên Android. Phần mềm này cũng cho phép sử dụng camera điện thoại và chụp hình lại mã vạch mà bạn muốn quét. Người dùng có thể sử dụng chức năng quét theo nhóm và lưu lại kết quả để kiểm tra.

Phần mềm Bakodo: Đây là phần mềm quét mã vạch có khả năng đọc được bất kì mã vạch nào như mã vạch UPC ( dạng hình) sọc có các chữ số bên dưới ), mã vạch QR ( dạng hình vuông). Phần mềm này có thể dùng hữu ích để xem thông tin của hầu hết các sản phẩm bán lẻ hiện nay. 

Hình ảnh minh họa thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã vạch

Mỗi phần mềm đều có mỗi lợi thế riêng, cùng thực hiện một lợi ích chung là giúp hỗ trợ chúng ta kiểm tra xuất xứ hàng hóa, thông tin sản phẩm, khảo sát giá cả bình quân. Nhiều người lầm tưởng những phần mềm này được sử dụng với chức năng phân biệt hàng thật – hàng giả nên gây ra không ít sự hoang mang cho mình và những người khác. Thực chất các ứng dụng trên có thể cảnh bảo thật giả chỉ khi sản phẩm được dán tem chống hàng giả của đơn vị phát triển ra ứng dụng đó.

Xem thêm Ứng dụng iCheck Scanner có quét được hàng giả hay không?

Tuy việc check mã vạch sản phẩm không có tác dụng phân biệt hàng thật, giả bởi ngày nay các công nghệ làm hàng fake tinh vi đã có thể làm giả mã vạch. Mặc dù vậy, việc sử dụng app kiểm tra mỹ phẩm để kiểm tra mã vạch đối với các sản phẩm chất lượng, chính hãng vẫn có tác dụng cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng để bạn hiểu sản phẩm mà mình đang sử dụng cũng như yên tâm về sản phẩm đó hơn

Một số trường hợp quét mã vạch không hiển thị nhiều thông tin, chỉ bởi vì có nhiều nhãn hàng chưa đăng ký hợp tác với những phần mềm kiểm tra mã vạch hoặc thông tin sản phẩm mới chưa kịp “update” khiến thông tin tạm thời không hiển thị trên màn hình sau khi chụp mã chứ không hẳn tất cả trong số đó là hàng kém chất lượng.

Với các thỏi son Mac, khi bạn dùng ứng dụng chuyên biệt để check code mã vạch sản phẩm sẽ hiển thị đầy đủ năm và địa chỉ nơi sản xuất, giá cả và hình ảnh sản phẩm. Có thể thông tin sẽ hơi sơ sài vì doanh nghiệp chưa kịp cập nhật thông tin nhưng những bước đầu cũng cho ta sự yên tâm nhất định về nguồn gốc của sản phẩm.

Một số cách phân biệt son Mac thật giả

Phân biệt dựa vào ký hiệu lô và năm sản xuất

1. Ký tự thứ 1: thể hiện tháng sản xuất

* 1 = January * 2 = February * 3 = March * 4 = April * 5 = May * 6 = June * 7 = July * 8 = August * 9 = September * A = October * B = November * C = December

2. Ký tự thứ 2: thể hiện năm sản xuất

Ví dụ:

  • A49 => nghĩa là sản phẩm được sản xuất lô đầu tiên vào tháng 4 năm 2009
  • BC8 => nghĩa là sản phẩm được sản xuất lô thứ 2 vào tháng 12 năm 2008

Các sản phẩm của M.A.C có sản xuất tại nước thứ 3, vì vậy tồn tại các nơi sản xuất khác nhau như: Made in Canada, Japan, Fránce, Italy, China,… và USA. Bạn cũng có thể dựa vào mã quốc gia trên mã số mã vạch để biết sản phẩm xuất xứ từ đâu.

Phân biệt qua vỏ hộp đựng son

Có tới 2 cách để phân biệt một thỏi son Mac là thật hay giả qua phần vỏ đựng son. Cụ thể:

1. Mặt trước vỏ hộp đựng son

Những dấu hiệu “chuẩn xác” để mua được son Mac “chuẩn Auth”

+ Son thật: Dòng chữ Mac thanh mảnh hơn, chữ Mac có chiều cao cao hơn, cách gấp vỏ hộp ở phần đầu đóng lại theo chiều từ trái sang phải khi quay mặt trước vỏ hộp (mặt ghi tên Mac và trọng lượng) vào phía người mình.

+ Son giả: Dòng chữ Mac nhìn thô hơn, chữ nhìn bẹp hơn. Phần vỏ hộp ở đầu đóng lại theo chiều từ phải sang trái khi quay mặt trước vỏ hộp (mặt ghi tên Mac và trọng lượng) vào phía người mình.

2. Phần đầu vỏ hộp đựng son

Những dấu hiệu “chuẩn xác” để mua được son Mac “chuẩn Auth”

Nhìn vào hình ảnh bạn có thể thấy luôn được sự khác biệt giữ son thật và son giả phải không? Trên cả hai đầu của vỏ hộp thỏi son đều được in chữ RELENTLESSLY RED. Tuy nhiên ở thỏi son giả font chữ có phần đứng, ngay ngắn, trong khi font chữ của thỏi son thật lại nguệch ngoạc, lộn xộn. Có lẽ đây là chủ ý của nhà sản xuất  để hạn chế việc làm giả sản phẩm.

Quan sát vào chi tiết cây son Mac

1. Chiều cao thỏi son

Nhìn hình ảnh bạn thấy ngay được thỏi son thật có chiều cao vỏ thỏi son thấp hơn vỏ của thỏi son giả. Sản phẩm làm giả thường có hình thức đẹp mắt nhưng chất lượng lại kém. Điều này rất dễ dàng để nhận thấy.

Những dấu hiệu “chuẩn xác” để mua được son Mac “chuẩn Auth”

2. Màu sắc vỏ thỏi son

Bạn có thể phân biệt qua màu sắc lớp vỏ màu bạc của thỏi son khi mở nắp thỏi son ra. Điều mà các bạn thường hay thấy đó là hàng giả thường có hình thức bóng bảy hơn so với hàng thật. Như của sản phẩm son Mac, lớp sơn màu bạc trên thân vỏ son ở thỏi son thật có phần mờ, đục, trong khi đó ở thỏi son giả thì có phần bóng láng hơn rất nhiều.

Những dấu hiệu “chuẩn xác” để mua được son Mac “chuẩn Auth”

3. Chữ Mac trên thỏi son

Nhìn vào phần chữ trên nắp thỏi son bạn sẽ thấy kích thước chữ trên thỏi son có thể tương đồng như nhau nhưng vẫn có những điểm khác biệt. Đó là chữ Mac trên thỏi son thật được khắc lên vì thế khi sờ vào phần chữ bạn sẽ cảm thấy nó hơi lõm vào, còn thỏi son giả thì thường chỉ được in lên vì vậy khi cạy nhẹ thường dễ bị bong ra hoặc mờ đi.

Xem thêm Muốn mua son môi Hàn chính hãng - check mã vạch sản phẩm đi!

4. Phần đáy son

Riêng phần đáy thỏi son bạn có tới 2 cách để phân biệt son Mac thật hay giả đó. Bạn có thể nhìn vào phần tem dưới đáy thỏi son. Lô sản xuất được ghi trên thỏi son thật được in đậm, cỡ chữ to hơn, được viết theo công thức A+số lô sản xuất. Trong khi đó son giả phần lô sản xuất được in mảnh hơn, công thức đánh số lô sản xuất cũng khác.

Những dấu hiệu “chuẩn xác” để mua được son Mac “chuẩn Auth”

5. Mùi son

Với một người sành son Mac chỉ cần mở thỏi son ra ngửi mùi son bạn có thể biết được ngay thỏi son đó có phải hàng chính hãng hay không. Tuy nhiên với những bạn không sành thì chỉ cần chú ý một chút cũng có thể nhận ra được điều đó. Với kỹ thuật và sự điều chế mùi hương khác nhau vì thế son giả khó có thể có được mùi thơm giống son thật.

Son Mac thật khi ngửi sẽ thấy mùi vani thơm ngọt ngào, cảm giác muốn hít hà mãi, điều mà son thật không thể nào có được. Ở những sản phẩm giả loại thấp thì son sẽ có mùi như mùi nhựa, ngửi sẽ cảm thấy khó chịu. Còn với những son giả tinh vi hơn thì son cũng có mùi vani nhưng mùi vani rất nồng và đắng, cảm giác như pha lẫn dầu mỏ vào đó.

6. Độ bền màu của son

Son thật là loại son lỳ, ít dưỡng vì thế độ bền màu của son rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái ăn uống mà không lo son bị mất màu, không chỉ thế thời gian giữ màu của son còn rất lâu.

Son giả thì khác, do có nhiều thành phần dưỡng hơn, kém lỳ vì thế khi đánh lên môi thường có độ bóng, son nhanh trôi, lên màu không đều. Chỉ cần một thời gian ngắn là màu son không còn được như cũ nữa thậm chí là mất hẳn màu son.

Những dấu hiệu “chuẩn xác” để mua được son Mac “chuẩn Auth”

Trên đây là một số chia sẻ về cách nhận biết,  phân biệt son Mac hàng chính hãng. Với thời điểm hiện tại các cách phân biệt này vẫn áp dụng được, tuy nhiên khi hàng giả được làm tinh vi hơn nữa thì không dễ dàng chút nào để phân biệt. Vì thế để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng các bạn nên lựa chọn mua tại các cửa hàng uy tín, đừng tham rẻ để phải trả giá đắt.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1