Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Người tiêu dùng vẫn lầm tưởng thực phẩm chức năng là thuốc, có tác dụng chữa bệnh và tăng cường sức khỏe con người. Trên thực tế thì suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. 

Bạn hãy cùng iCheck tìm hiểu những điều cần biết về thực phẩm chức năng nha! 

Thực phẩm chức năng không phải thuốc chữa bệnh 

Theo định nghĩa của bộ y tế, thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng những cơ quan bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ gây bệnh. 

thuc-pham-gia-nhai-gay-hai-nguoi-tieu-dungThực phẩm chức năng giả gây hại đến sức khỏe con người

Ta có thể khẳng định, thực phẩm chức năng và thuốc là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nếu thuốc dùng để chữa bệnh thì tác dụng của thực phẩm chức năng chỉ là tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị cho người bệnh mà thôi. 

Sử dụng thực phẩm chức năng giả nguy hại đến sức khỏe khôn lường

Sử dụng thực phẩm chức năng sai cách đã để lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, sử dụng thực phẩm chức năng mà mua nhầm phải hàng giả thì còn vô cùng nguy hại hơn.

Theo ông Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm Chức năng: khi sử dụng những thực phẩm chức năng giả, người dùng sẽ bị tổn thương các chức năng về gan, thận, thần kinh. Không chỉ vậy, nếu như sử dụng thực phẩm chức năng giả dài ngày, sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cụ thể, khi thực phẩm chức năng giả tích lũy lâu trong cơ thể con người sẽ khiến các tế bào cơ thể bị biến đổi và làm suy giảm chức năng của nhiều cơ quan nội tạng. Những trường hợp nhẹ, phát hiện sớm có thể chỉ là dị ứng, ngộ độc, nôn mửa,... Còn những trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến ung thư, thậm chí là tử vong.

Người tiêu dùng tự bảo vệ mình trước thực phẩm chức năng giả 

Trước công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, người tiêu dùng có thể thử ngay app quét truy xuất thông tin sản phẩm iCheck scanner để hỗ trợ phân biệt hàng thật - giả cho mình. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn mua các sản phẩm có tem chống giả QR code. 

tem-chong-gia-Qr-code-xoa-tan-noi-lo-hang-gia

Tem chống giả QR code xóa tan nỗi lo hàng giả 

Với app iCheck scanner & shopping, người tiêu dùng có thể dễ dàng tải về điện thoại một cách dễ dàng. Sau khi cài app, chỉ với thao tác đơn giản mở app và quét tem chống giả QR code có gắn trên sản phẩm, người tiêu dùng sẽ ngay lập tức nhận lại được thông tin các thực phẩm chức năng chính hãng mà không cần phải chờ đợi đến vài giây.

Đới những sản phẩm có gắn tem chống giả QR code, đặc biệt là của tem của thương hiệu iCheck thì iCheck sẽ đảm bảo rằng: mỗi mã tem QR code sẽ là duy nhất, được bảo vệ bởi lớp phủ cào và chỉ có thể quét bằng app iCheck scanner & shopping nên làm giả tem là điều gần như không thể.

Đừng để bạn phải chịu thiệt hại khi bỏ ra một số tiền lớn mà phải dùng thực phẩm chức năng giả. Hãy dùng ngay app iCheck scanner & shopping để sớm phát hiện ra hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Xem thêm: Doanh nghiệp chống giả cho thực phẩm chức năng với tem chống giả QR code 

Mọi thắc mắc về ứng dụng iCheck scanner và tem chống giả QR code của iCheck, quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được giải đáp nha!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1